Trang chủ Handmade Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn...

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

0
Chia sẻ

Một chiếc áo crop top thường được các chị em mix với rất nhiều style khác nhau trong mùa hè. Chiếc áo này tạo một cảm giác thoải mái hơn nữa nó lại không quá hở hang đặc biệt còn đem lại cho các nàng vẻ đẹp đầy quyến rũ. Chúng ta không cần ra hiệu mà vẫn có thể sở hữu một chiếc áo crop top vô cùng ấn tượng bằng cách tự may nó. Cách may chiếc áo crop top cũng không có gì đặc biệt cả chỉ cần dành ra chút thời gian và sự tỉ mỉ là có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng.

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

– 1 tấm vải thô hoặc vải cotton
– Dụng cụ : Thước, máy may, dây đo, chỉ, kéo, bút vẽ hoặc phấn

Các bước thực hiện :

Thực hiện cắt vải

Để có được một chiếc áo crop đẹp thì việc cắt đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Các bạn cần tiến hành cắt một cách dứt khoát vì nó sẽ quyết định đến form dáng áo. Trước khi cắt chúng ta cần thực hiện đo đạc thật cẩn thận số đo của cơ thể rồi tiến hành vẽ và cắt theo những số liệu đó.
1.Phần thân trước

Trước khi các bạn cắt thì hãy vẽ mẫu chiếc áo lên giấy rồi tiến hành cắt theo các bước sau đây :

Bước 1: Các bạn trải gấp đôi mảnh vải sao cho mặt phải của nó được úp vào với nhau còn mặt trái thì hướng lên trên. Như vậy khi các bạn vẽ thì các đường vẽ của chúng ta se in vào mặt trái của mảnh vải. Đặc biệt các bạn cần chú ý căn vải, còn với mảnh vải kẻ ngang thì những đường kẻ trên tấm vải phải bảo đảm nằm lên nhau thì khi cắt mới không bị lệch.

Bước 2: Sau đó các bạn thực hiện đo phần chiều dài của chiếc áo bằng cách sau: Số đo của chiều dài chiếc áo + 2cm ( dùng để sau này may gấu) = chiều dài thực của chiếc áo.

Tiếp theo các bạn kẻ thêm 2 đường thẳng song song để có thể xác định được độ dài áo rồi tiến hành cộng thêm khoảng 15cm để có thể tiến hành cắt phần dây buộc. Để chiếc áo của chúng ta đảm bảo đúng kiểu crop top thì các bạn không nên thực hiện đo độ dài quá rốn đặc biệt cũng không nên cao hơn quá eo khoảng từ 2-3cm nhằm giúp chúng ta khi mặc không bị hở hang quá gây phản cảm với những người xung quanh.

Bước 3: Sau đó các bạn thực hiện đo kích thước của phần cổ. Cổ các bạn hạ từ 11-12cm, chiều rộng từ 11-12cm, từ vị trí của 2 điểm này thì hãy vẽ thêm một đường cong để có thể lấy được phần cổ sao cho chính xác.

Bước 4: Tiếp theo các bạn thực hiện đến phần hạ ngực: lấy khoảng từ 19 – 22cm tùy theo độ cao thấp của cổ bạn. Phần may cổ này sẽ tạo nên nét quyến rũ của người phụ nữ vì thế mà các ban cần đặc biệt chú ý.

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

Bước 5: Phần rộng ngực được tính = số đo của vòng ngực/4 sau đó thêm 4cm, từ phần mép gấp của mảnh vải các bạn tiến hành đặt thước sao cho song song với phần đường thẳng nằm ở phía trên của chiếc cổ kẻ ra sau đó thực hiện đánh dấu tại điểm rộng của phần ngực. Đối với phần ngực nếu các bạn muốn ôm sát vào cơ thể thì có thể may hep vào một chút như vậy sẽ tạo nên đường nét gợi cảm của cơ thể.

Bước 5: Vai áo: phần rộng vai sẽ được tính theo 1/2 số đo thêm khoảng 3cm, từ phía vai ở phần tay các bạn hạ xuống khoảng 2cm, sau đó kẻ từ điểm cổ ra điểm này thì chúng ta sẽ thu được phần vai.

Bước 6: Sau đó đến phần nách: các bạn vát theo 1 đường hơi cong từ điểm hạ vai cho đến điểm rộng của phần ngực.

Bước 7: Tiếp theo đến phần chân áo = chiều rộng của phần ngực – 3cm, sau đó kẻ đường thẳng từ điểm rộng ngực cho đến điểm chân áo là được.

Bước 8: sau đó các bạn vẽ phần dây từ vị trí của chân áo.

Bước 9: Cuối cùng của khâu này đó là cắt: Các bạn thực hiện cắt từ phía trên cổ đi xuống bên dưới.
2. Phần thân sau

Các bạn thực hiện gấp mảnh vải này lại làm đôi sau đó lấy mặt trước để có thể đè lên mảnh vải sao cho điểm gấp ở chính giữa có thể trùng nhau. Tiếp theo các bạn tiến hành gấp phần dây buộc này lên, như vậy thì các bạn có thể copy được chính xác số đo của các phần chân áo cũng như phần thân áo và phần nách của thân trước.

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

Đối với phần vai thì các bạn chỉ cần thêm 2cm sau đó tiến hành vẽ song song với phần vai áo trước. Còn phần cổ thì các bạn hạ khoang 6cm làm sao độ rộng vẫn giữ nguyên là được sau đó thực hiện vẽ thêm đường cong ở phần cổ là được.

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

Còn phần thân sau thì chúng ta cũng thực hiện tương tự cắt từ trên cổ xuống phía bên dưới.

Trong phần may, thì các bạn chú ý nên so mảnh vải làm sao cho thật đều để có thể lấy được số đo chính xác nhất.
1.May từ vai đến phần cổ theo thứ tự như sau:

– May phần vai trước
– Tiếp theo may phần thân
– Vào cổ: Các bạn chỉ cần cắt 1 mảnh vải với chiều rộng khoảng 5cm, chiều dài khoảng từ 70-80cm, sau đó gấp đôi mảnh vải lại và đặt đè lên phía bên trên của mặt trong ở phần cổ sau đó tiến hành may một vòng xung quanh cổ. Các bạn chú ý đường may không nên vượt quá 0,5cm.

Tiếp theo các bạn thực hiện thao tác lật úp phần mà chúng ta vừa may ra cổ bên ngoài sau đó may vòng quanh cổ thêm một đường may khoảng 1 mm.

2.May từ phần nách áo cho đến phần chân áo

– May phần nách áo: Tiếp tục, các bạn tiến hành may từ phần nách áo đến phần chân áo. Sau đó các bạn đo phần chiều dài cho nách của phần thân áo trước. Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt 1 mảnh vải với chiều rộng khoảng 7cm, chiều dài = chiều dài của phần nách áo trước nhân 2.

– Tiếp theo đến phần may 2 mép rộng lại với nhau, sau đó các bạn thực hiện gấp đôi theo phần chiều dài. Chú ý đặt lên mặt phải của phần nách áo để thực hiện may đường may khoảng 5 mm, khi may các bạn nhớ phải kéo hơi căng ra 1 chút ở phần tay ghép vào nhé. Khi kéo căng ra như vậy nó sẽ làm cho các đường may không bị nhăn tạo cảm giác như bạn mua chứ không phải tự may tại nhà.

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính

– Sau đó đến việc may phần chân áo, 2cm phần chân, cho đến phần dây buộc thì các bạn may gói lại khoảng từ 1-2mm là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn may áo crop top vô cùng đơn giản cho bạn khoe cá tính
Có vẻ khi đọc các bạn cảm thấy hơi lằng nhằng nhưng đừng lo khi thực hiện thì nó đơn giản lắm đó. Với chiếc áo này bạn đảm bảo không bao giờ bị đụng hàng vì đây là phong cách riêng của bạn. Chiếc áo này không quá hở hang mà lại tôn lên vẻ đẹp của cơ thể vì thế các bạn có thể tự tin mặc đi chơi hay mà không lo phản cảm.

chúc các bạn thực hiện thành công nhé!