Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tết một chiếc vòng hoa đội đầu vô cùng dễ thương nhưng lại rất đơn giản. Hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Các loại hoa mà bạn thích với những màu sắc khác nhau
– Dụng cụ: Dây thép mỏng, kéo, dây ruy băng, kìm

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Đầu tiên các bạn dùng chiếc kìm để có thể cắt được 10 đoạn thép mỏng có chiều dài khoảng 15cm, thêm vài đoạn nữa có chiều dài khoảng 10 – 12 cm.

Bước 2

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Sau đó các bạn lựa chọn và rồi dùng kéo để có thể cắt bớt các phần từ rễ cây cho đến thân của những cành hoa này. Thế nhưng các bạn cần chú ý sao cho có thể giữ lại độ dài thích hợp để tết được thành hình một chiếc vương miện.

Bước 3

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Đối với cành hoa đầu tiên thì các bạn cần sử dụng một đoạn dây thép dài sau đó quấn từ phần thân của cành hoa sao cho nó có đủ độ cứng và đặc biệt là không bị gãy. Cành hoa đầu tiên này có vai trò quan trọng trong việc làm vương miện đội đầu vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý.

Bước 4
Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng kéo để có thể cắt rời những nhành hoa tiếp.

Bước 5
Các bạn chọn thêm những nhành hoa nhỏ khác màu sau đó dùng dây thép để có thể quấn cố định lại ở xung quanh thân là được.

Bước 6

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Các bạn làm thêm những nhành hoa nhỏ sau đó cũng sử dụng dây thép để có thể quấn cố định lại sao cho có được chiều dài vòng hoa đủ phù hợp với đầu của mình.

Bước 7
Sau khi các bạn đã tiến hành hoàn thiện xong phần khung hoa cơ bản,thì tiếp theo sẽ là tạo thêm những điểm nhấn với việc sử dụng những bông hoa có kích cỡ lớn hơn. Các bạn dùng những đoạn dây thép để xuyên thẳng qua bông hoa mà chúng ta đã cắt cụt đến tận gốc.

Bước 8

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Tiếp theo các bạn tiến hành uốn cong phần đầu thép mà chúng ta vừa luồn qua bông hoa để có thể tạo thành hình một chiếc cái móc câu để có thể giúp cố định bông hoa không bị trôi. Có như vậy chiếc vòng hoa mới chắc chắn được.

Bước 9
Sau đó các bạn thực hiện quấn dây xung quanh vùng thân cây phụ trước đây của bạn. có một điều cần lưu ý đó là các bạn phải đảm bảo mặt của những bông hoa phải hướng theo vòm của vương miện có như vậy vòng hoa mới tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh và đẹp mắt được.

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn

Tiếp theo các bạn đặt một đoạn thép ở cùng bông hoa hướng lên trên vuông góc với phần vương miện mà chúng ta vừa tết rồi sau đó quấn xung quanh.

Bước 10
Sau đó các bạn có thể thêm những bông hoa còn lại vào vị trí ở xung quanh sau đó dùng tay để dàn đều toàn bộ vương miện là được.

Bước 11

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn
Các bạn tết thêm 1 đoạn hoa nhỏ nữa giống bước 1 để có thể kết thúc phần làm vương miện.

Bước 12

Hướng dẫn làm vòng hoa đội đầu vô cùng xinh xắn

cuối cùng các bạn chỉ cần buộc dây ruy-băng vải vào vị trí 2 đầu của chiếc vương miện là có thể cố định lên trên chiếc cặp tóc.

 Tết vòng hoa với keo nến

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Dụng cụ: kéo, keo nến, dây đay, súng bắn keo
– Hoa lụa bản to

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành uốn dây đay thành 3 vòng quanh đầu để có thể đo được kích thước. Tiếp theo các bạn cắt sợi dây đó thành 6 sợi bằng nhau.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng kéo đê cắt đầu rồi bện lần lượt để tạo thành 3 sợi một lại với nhau để có thể tạo thành 2 đoạn dây to hơn. Để gắn chặt chúng tạo thành một khối thì các bạn nên dùng băng dính một mặt để dán.

Bước 3: Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt bớt phần cuống hoa như vậy việc dán vào khung sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiếp theo các bạn dùng súng bắn keo để có thể áp một lớp keo lên trên phần đài của bông hoa lụa. Tiếp đó dùng keo để dán chúng vào đoạn khung đay mà các bạn vừa bện. lưu ý các bạn cần thực hiện gắn những bông hoa có kích thước to trước còn bông nhỏ gắn sau.

Bước 5: Sau đó tiến hành gắn nốt những bông hoa có kích thước nhỏ hơn vào vị trí của những khoảng trống còn lại ở trên khung đay là được.

Bước 6: Các bạn dùng kéo để cắt thêm những chiếc lá màu xanh ở vị trí cành hoa, sau đó tiến hành gắn chúng vào những chiếc vòng hoa là có thể hoàn thành rồi!

Tết vòng hoa với băng dính giấy

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Băng dính giấy có màu xanh
– Dụng cụ: Khung thép mềm, dây ruy băng, kéo
– Hoa to, hoa trang trí dạng bông nhỏ, cành lá

CÁc bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn dùng kéo để tiến hành lược bớt chiều dài của phần cuống hoa chỉ để lại khoảng 5 cm.

Bước 2: 1 vài cành hoa cùng dây ruy băng và một khung thép mềm để ra một khoảng chừng 20cm của sợi dây ruy băng.

Bước 3: Tiếp đó các bạn dùng băng dính để có thể bắt đầu cuốn từ phần đài hoa. Chú ý thao tác cuốn cần chú ý thật chặt và đều tay như vậy vòng hoa mới đều và đẹp được.

Bước 4: Xếp thêm hoa vào dưới những bông hoa vừa cuốn ở trên, rồi tiếp tục dùng băng dính cuốn chặt chúng lại.

Bước 5: Các bạn thực hiện cuốn cho đến khi nào đạt được độ dài mong muốn để có thể hoàn thành, để có thể đo được chiều dài cho chuẩn xác thì các bạn nên đặt lên trên đầu.

Như vậy thật đơn giản là các bạn có thể làm được vòng hoa đội đầu vô cùng dễ thương này rồi. Các bạn có thể làm để đi chụp ảnh cùng bạn bè nhân dịp cuối năm hay năm mới đều rất đẹp. Chắc chắn với công cụ này các bạn sẽ có được nhiều tấm ảnh đẹp đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!