Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi...

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động

0
Chia sẻ

Ví là một phụ kiện không thiếu của cả các bạn nam lẫn nữ. Trên thị trường có nhiều kiểu ví da khác nhau để các bạn có thể thoải mái lựa chọn. Thế nhưng tại sao các bạn không tự làm cho mình một chiếc ví da theo phong cách hoàn toàn riêng. Hãy tham khảo ngay công thức của chúng tôi để có thể tự tay làm một chiếc ví cho riêng mình hoặc có thể làm một món quà ý nghĩa cho bạn bè hoặc người thân.

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động

Nguyên liệu:

– Vải da : các bạn có thể mua ở những cửa hàng bọc yên xe hoặc các chợ lớn.
– Các dụng cụ : máy khâu, kim chỉ
– Cắt miếng vải thành hình nửa vầng trăng: một chiếc ví các ban cắt làm 2 miếng vải ở bên trong và 2 miếng bên ngoài.

Cách thực hiện

1

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt miếng vải ra với kích thước 16cm x 22cm và một mảnh nhỏ hơn có kích thước là 3.7cm x 8.6cm.
2
Tiếp theo tiến hành gấp mép trên cùng với mép dưới của dải nhỏ lại với nhau giống như ở trên sau đó khâu tay đến khi nào hết mép thì dừng lại.
3

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động
Gấp cạnh dưới cùng với cạnh trên của mảnh vải lớn vào trong vị trí trung tâm của mặt vải để sau này tiến hành làm nơ.
4
Lấy dải nhỏ mà các bạn vừa khâu được ban nãy quấn xung quanh phần giữa của cánh nơ. Sau đó khâu cố định dải vải này ở phía sau, chúng ta được một chiếc nơ nhưng như vật chưa phải là đã hoàn chỉnh đâu nhé.
5

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động
Tiếp theo các bạn đặt phần nơ này lên phía trên của mảnh túi phía trước. Sau đó các bạn may hoặc khâu tay cũng được hai phần cánh nơ gần sát với mép túi để những mũi khâu sẽ không bị lộ ra sau khi các bạn đã hoàn thành xong chiếc ví một cách hoàn thiện nhất . Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt bớt những các cạnh thừa. Như vậy là phần trước của chiếc ví đã hoàn thành xong rồi.

Bí quyết chọn da để làm ví handmade:

– Da từ trước đến giờ luôn là một loại nguyên liệu khó để có thể đánh giá chất lượng vì lớp da ở bề mặt sẽ quyết định chất lượng của miếng da. Nếu các bạn làm đồ handmade như ví da thì nên chọn da thuộc. Nếu dùng da thật thì dùng lâu nó sẽ mềm ra khó để tạo hình.

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động
– Thông thường da thuộc thường được làm từ simily hoặc nhựa, còn nếu dùng da công nghiệp thì lại nhanh bị hỏng. Da công nghiệp thì ít khi bị lỗi trên bề mặt vì đã được gia công một cách cẩn thận. Chất liệu da sẽ quyết định trực tiếp đến sản phẩm.
– Nếu bạn sử dụng da thật để làm ví handmade thì cần có cách bảo quản cẩn thận. Không để những nơi có ánh nắng gắt vì như vậy dễ làm cho da bị nứt và khô, không nên sử dụng các chất tẩy rửa để xóa vết bẩn.

Hướng dẫn làm ví da sành điệu cho mùa hè thêm sôi động
Thật đơn giản đúng không các bạn, chỉ với một chút thời gian cộng sự khéo léo là đã hoàn thành xong một chiếc ví theo phong cách riêng của mình. Sau khi hoàn thành các bạn chắc chắn sẽ vô cùng thích thú vì đây là những thành phẩm do chính tay bạn tạo ra. Nhiều khi công việc cũng như cuộc sống có nhiều áp lực thì các bạn có thể ngồi một mình sau đó tự làm những chiếc ví handmade này đây cũng là cách để xả stress rất tốt. Ngoài ra vào những dịp đặc biệt nào đó chúng ta cũng có thể làm một chiếc để dành tặng người thân bạn bè đều vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn người sở hữu món quà này sẽ thấy được sự chân thành mà bạn dành cho họ. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào.

Chúc các bạn thành công với việc làm chiếc ví da này nhé!!!