Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress

0
Chia sẻ

Một chiếc túi thơm sẽ khiến chúng ta cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm túi thơm vô cùng đơn giản của chúng tôi để dành tặng cho những người thân yêu trong gia đình nhé!

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Vải cotton
– Các loại thảo mộc: mà các bạn yêu thích
– Mẫu gối mà mình muốn làm
– Dụng cụ: kéo, bàn là, kim, chỉ
– 1 chiếc phễu

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị mẫu bằng cách in trên mạng sau đó cắt ra. Tiếp theo cắt một tấm vải màu đen để tạo thành 1 tấm có hình vuông sau đó đến lượt cắt tấm vải màu hồng và màu xanh để có thể tạo thành 1 tấm hình tam giác cân.
Bước 2

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress
Sau đó các bạn tiến hành khâu ráp 2 hình tam giác mà chúng ta cắt được ở trên lại với nhau bằng cách sử dụng mũi khâu đột như bình thường để tạo thành một hình vuông sao cho kích thước sẽ bằng với kích thước của tấm vải đen hình vuông ban nãy.

Sau khi tiến hành khâu xong thì các bạn vẽ đường biên vải ra rồi dùng bàn là để có thể là phẳng để lấy nếp. Nếu các bạn muốn làm cho miếng vải được đẹp thì hãy dùng kéo cắt đi những phần vải và sợi chỉ thừa ở xung quanh đi là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress
Tiếp theo các bạn tiến hành áp mặt phải của 2 tấm vải có hình vuông lại với nhau rồi sau đó thực hiện khâu những đường viền bao ở xung quanh.
các bạn chú ý khi khâu cần chừa ra 1 đoạn dài khoảng 2,5cm để có thể dùng làm điểm tựa giúp sau này có thể lộn mặt phải của tấm vải ra ngoài một cách dễ dàng rồi sau đó sẽ cho các loại thảo mộc vào trong chiếc túi.
Bước 4

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress
Các bạn nhớ dùng kéo để có thể cắt bỏ đi 4 phần góc nhọn của hình vuông mà các bạn đã chuẩn bị, như vậy thì khi lộn ra chiếc túi thơm sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều. có một chú ý là các bạn không nên cắt vào chỗ mà chúng ta đã khâu lúc trước nhé.
Bước 5

Hướng dẫn làm túi thơm tặng người thân giúp giảm stress
Cuối cùng các bạn chỉ cần lộn mặt phải của chiếc gối ra rồi sau đó cho toàn bộ phần thảo mộc mà chúng ta chuẩn bị vào. Bạn dùng phễu để cho thảo mộc vào một cách dễ dàng hơn. Sau khi cho xong thảo mộc thì các bạn khâu nốt khoảng trống đó vào là có thể hoàn thành rồi.
Cách làm túi thơm cà phê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vải đăng – ten màu trắng
– Hạt cà phê
– Dụng cụ: Kéo, dây thừng, kim chỉ, dây ruy băng

Các bước thực hiện:

Bước 1

– Các bạn tiến hành cắt tấm vải có hình chữ nhật tạo thành 1 miếng có kích thước chiều dài = 3 lần so với kích thước của chiều rộng. Tiếp theo các bạn thực hiện gập hai cạnh của chiều rộng vào bên trong một khoảng 1cm.
– Sau đó dùng kim để có thể khâu chần hai mép của mảnh vải chú ý vị trí của đường khâu cách đường gấp một khoảng bằng 0,7cm. Tiếp theo lấy tay để gấp đôi mảnh vải để hai mép vải được trùng nhau.

Bước 2

– Dùng kim khâu theo hai đường thẳng song song chạy dọc ở hai bên chiếc hông của túi thơm, cách mép của tấm vải một khoảng 1,5cm đặc biệt cách nếp gấp ở vị trí chính giữa một khoảng 3cm.

Bước 3:
– Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể ấn phần nếp gấp ở giữa vào bên trong thêm một khoảng 1,5cm sau đó tiếp tục thực hiện khâu những đường chỉ cố định.

Bước 4:
– Sau đó các bạn cho hạt cà phê vào bên trong nhưng không cho đầy túi mà chỉ cho đến 1/2 túi là đủ.
Bước 5:

– Tiếp theo cắt thêm 1 đoạn dây ruy-băng để buộc trang trí phần miệng túi.
Bước 6:

– Để trang trí cho chiếc túi thêm bắt mắt thì các bạn gắn thêm một chiếc thẻ giấy nhỏ nữa nhé.

Thành phẩm

Một chiếc túi thêm độc đáo với mùi thơm nhẹ của thảo mộc chắc chắn sẽ mang đến cho người thân của bạn một cảm giác thật sự thoải mái và thư giãn. Nếu bạn cảm thấy khó ngủ thì hãy đặt chiếc túi thơm này bên cạnh sẽ làm chúng ta ngủ sâu giấc hơn đó. Ngoài ra các bạn có thể làm thành chiếc gối để ngủ cũng được chỉ cần may sao cho kích thước to ra một chút và nhét thêm bông cùng với thảo mộc là được.

Thật đơn giản để may một chiếc túi thơm đúng không nào. Thay vì các bạn mua những chiếc túi thơm bên ngoài không rõ nguồn gốc của các loại thảo mộc không những không có tác dụng mà có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Tốt nhất các bạn nên chọn mua thảo mộc ở những cửa hàng uy tín rồi tự tay mình làm một chiếc túi thơm như thế này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những phút giây thư giãn nhé!