Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày...

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11

0
Chia sẻ

Những món đồ nhỏ nhắn xinh xắn khi được đựng trong những chiếc túi do chính tay bạn làm sẽ trở nên độc đáo hơn rất nhiều đó. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm một hộp đựng quà nhân ngày 20/11 để dành tặng cô giáo vô cùng đơn giản nhưng lại rất ấn tượng để chúng ta tham khảo. Với những chiếc túi này thì không chỉ sử dụng trong ngày 20/11 mà còn trong nhiều dịp khác nữa.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Bìa cứng
– Dây ruy-băng để trang trí
– Dụng cụ: Xà phòng đóng dấu dùng để trang trí và những mẫu cắt phù hợp với sở thích, dao cắt, kìm bấm lỗ, kéo, thước đo, keo dán và băng dính

Cách làm một chiếc túi giấy

 

Bước 1

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Đầu tiên các bạn nên chọn cho mình những giấy bìa dạng cứng bởi vì nó không hay bị rách mà hơn nữa còn có thể chứa được những đồ nặng.

Sau đó các bạn thực hiện trải miếng bìa này ra sau đó dùng xà phòng đóng dấu để in họa tiết hoa văn mà mình thích lên trên bìa giấy. Trong trường hợp không có những dụng cụ đóng dấu thì các bạn có thể sử dụng những mảnh giấy bìa có in sẵn họa tiết ở trên đó.

Bước 2

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Sau đó các bạn tiến hành lật mặt sau của miếng giấy bìa ra rồi tiếp tục in lên đó những họa tiết trên toàn bộ mảnh giấy. Tiếp theo các bạn chỉ cần tiến hành chia miếng bìa để có thể tạo thành 5 phần có kích thước bằng nhau là được. Tuy nhiên các bạn cần đặc biệt chú ý để có thể bỏ lại hai phần mép ở bên cạnh ở mỗi bên sao cho khoảng cách chừng 1cm là được đây chính là phần nếp gấp cho chiếc túi của các bạn sau khi hoàn thành.

Bước 3

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Tiếp theo các bạn tiến hành xoay ngang tờ giấy rồi sau đó lại tiếp tục chia giống như đã thực hiện ở bước trên. Thế nhưng ở bước này thì các bạn không cần phải bỏ lại phần mép của tờ giấy nữa.

Bước 4

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11

Các bạn tiến hành gấp mép của tờ giấy vào sâu bên trong để có thể tạo thành nếp. Sau đó các bạn thực hiện tương tự với phần mép còn lại nhé!

Bước 5
Sau đó các bạn tiến hành gấp thành nếp túi giấy chú ý phải miết thật mạnh tay ở các nếp để có thể tạo thành những đường gấp nếp rõ nét nhất.

Bước 6

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt thành những cạnh của hộp quà.

Bước 7
Sau đó các bạn phết keo sữa vào những nếp mà chúng ta vừa mới cắt rồi dựng lên theo những góc của chiếc hộp là được. Đối với cạnh còn lại thì các bạn vẫn tiếp tục phết keo rồi dựng lên và dán vào vị trí của các cạnh sao cho trùng khớp với nhau là được.

Bước 8

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Tiếp đó các bạn tiến hành bóp hai cạnh bên của hình vào sát nhau với nhau để có thể làm thành phần nắp của chiếc túi. trong khi bóp các bạn chú ý cần thật nhẹ nhàng vì chiếc túi sẽ bị nhàu trông không còn đẹp mắt nữa.

Bước 9
Sau đó các bạn chỉ cần dùng những dụng cụ để tiến hành dập lỗ. Các bạn chỉ tiến hành dập hai lỗ nhỏ ở trên đầu của chiếc túi thôi nhé. Tiếp theo các bạn luồn sợi dây ruy băng sau đó thắt thành hình của một chiếc nơ nhỏ xinh là có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm túi đựng quà tặng thầy cô giáo trong ngày 20-11
Vậy là chỉ cần một chút thời gian thôi là các bạn có thể hoàn thành xong một chiếc túi vô cùng xinh xắn như thế này để tặng quà cho các thầy cô trong ngày 20/11 rồi. Chắc chắn khi thầy cô nhận được món quà này sẽ vô cùng thích thú.

Cách khác 

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– 2 tấm giấy màu: có kích thước 40 x 30cm ( tùy theo sở thích mà các bạn chọn màu cho phù hợp )
– Dây ruy-băng
– Băng đính washi
– Dụng cụ: kéo, băng dính hai mặt

Các bước tiến hành

Bước 1:
– Các bạn thực hiện đặt tấm giấy màu nằm ngang sau đó dùng băng dính washi để có thể dán cố định hai mép của cạnh chiều rộng ở tấm giấy 1 lại với nhau.
– Các bạn thực hiện tương tự đối với tấm giấy màu thứ 2. Tiếp theo các bạn chỉ cần lồng tấm giấy màu 2 vào bên trong của tấm giấy màu 1 là được. Các bạn chú ý khi dán thì hai mặt của tấm giấy màu phải đối nhau nhé.
– Sau đó dùng tay để có thể miết thẳng hai bên của tấm giấy màu để làm dấu cho phần đường gấp chiếc túi.

Bước 2:
– Tiếp theo các bạn tiến hành gấp phần mép của tờ giấy lại với nhau ở bên dưới ngược lên trên khoảng 5cm là được.
– Tùy vào sở thích của riêng mình mà các bạn có thể làm ý phần đáy túi rộng bao nhiêu cm.

Bước 3:
– Tiến hành mở rộng phần đáy của chiếc túi sau đó tiến hành xếp đầu của tờ giấy tại vị trí bên phải để có thể tạo thành một hình tam giác cân. Sau đó các bạn gấp giấy xuống sao cho phần đường của cạnh túi có thể đi qua tam giác đặc biệt là trùng với phần đường gấp ở dưới đáy của chiếc túi.

Bước 4:
– Các bạn tiến hành làm tương tự đối với phần đầu của tờ giấy ở bên trái.

Bước 5:
– Sau đó các bạn gấp phần mép ủa tấm bìa dưới đáy túi ở bên dưới vào vị trí chính giữa sao cho trùng với phần đường gấp mà chúng ta tạo ở đáy chiếc túi.

Bước 6:
– Các bạn cứ tiến hành gấp phần mép bìa của đáy túi chỗ bên trên để có thể làm hai đáy túi trùng khít với nhau là được.

Bước 7:
– Sau đó các bạn sử dụng băng dính để có thể dán kín vị trí của hai mép bìa nằm dưới đáy của chiếc túi sao cho thật sát nhau và không tạo ra một khe hở nào cả là được.

Bước 8:
– Tiếp theo các bạn tiến hành lồng vào chiếc túi hai quai xách ở chính giữa của hai lớp giấy nằm trên miệng của chiếc túi rồi dùng keo để có thể dán cố định.

– Cuối cùng các bạn chỉ cần dựng chiếc túi được đứng thẳng lên và sau đó vuốt thật nhẹ để có thể tạo thành một chiếc túi hoàn hảo. Chú ý phần đáy của chiếc túi phải hơi hóp lại tại vị trí của hai bên sườn sao cho nhìn tự nhiên nhất nhé.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách làm túi đựng quà vô cùng đơn giản và độc đáo để đựng những món quà nhỏ xinh dành tặng cho những người thân yêu và các thầy cô giáo trong các dịp lễ lớn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!