Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng...

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo

0
Chia sẻ

Từ những chiếc ống hút các bạn có thể sáng tạo thành nhiều đồ handmade vô cùng ý nghĩa. Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi để có thể làm cho bé những bức tranh ý nghĩa và độc đáo nhưng cách thực hiện thì lại vô cùng đơn giản. Với cách làm này các mẹ có thể thực hiện cùng với con mình để kích thích trí sáng tạo của con yêu. Hãy nhanh cùng con thực hiện ngay đi nào.

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Ống hút: khoảng từ 20-30 cái.
– Giấy bìa màu dùng để làm nền cho bức tranh và giấy màu dạng mỏng dùng để trang trí cho những chiếc ống hút
– Khung tranh.
– Dụng cụ : Kéo, bảng chữ cái, keo dán.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo
Đầu tiên, để có thể làm được một tranh chữ từ ống hút bắt mắt nhất thì các bạn cần tiến hành trang trí cho chiếc ống hút sao cho rực rỡ bằng việc phối màu phù hợp cho nó. Tiếp theo các bạn lấy những chiếc ống hút màu trắng này ra rồi dùng kéo để có thể cắt chúng thành những sợi giấy có màu hồng sau đó dùng keo để dán thành những đường vắt chéo lên trên chiếc ống hút. Ngược lại nếu ống hút của bạn có màu hồng thì các bạn dùng giấy màu trắng để dán chéo lên nhé!

Bước 2

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo
Tiếp theo, các bạn tiến hành lựa những chọn chữ cái đồng thời chọn thêm các mẫu chữ mà chúng ta định mô tả cho nó. Sau đó các bạn thực hiện in những mẫu chữ này lên trên tờ giấy hoặc có thể dùng bút chì để vẽ chúng cũng được. Các bạn chú ý về mặt kích thước sao cho phù hợp với chỗ mà bạn định dán vào tường hoặc bạn dán nó vào tờ giấy cũng đều được. Chú ý nếu dán vào tờ giấy thì các bạn chỉ cần vẽ lên trên tờ giấy chúng ta định dán thôi nhé.

Bước 3

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo
Các bạn tiến hành ướm những chiếc ống hút lên trên phần khung chữ sau đó đo độ dài của từng đoạn chữ rồi dùng bút để thực hiện phần đánh dấu lại sao cho rõ rồi tiếp tục dùng kéo để cắt ống hút và dán vào khung tranh là được. Đối với phần cắt ống hút các bạn cần đặc biệt chú ý làm sao cho cân đối vì nó sẽ ảnh hưởng đến tổng thể của bức tranh sau khi hoàn thành đó.

Bước 4
Sau đó các bạn lại thực hiện cắt tới đâu dán đến đó như vậy sẽ giúp cho việc hoàn thành bức tranh của chúng ta được dễ dàng đồng thời có sự chính xác hơn. Để bức tranh đẹp nhất thì tốt nhất các bạn nên dán những đoạn ống hút này gần nhau nhé.

Bước 5

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo
Các bạn nên hướng dẫn bé cách làm đồng thời chia sẻ với con cách phối màu như vậy sẽ làm trí óc bé được phát triển và thúc đẩy khả năng sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm tranh từ ống hút cho bé thỏa sức sáng tạo
Sau khi dán xong thì các bạn chỉ cần treo bức tranh này lên trên tường là hoàn thành rồi. Bức tranh này tuy bố cục đơn giản nhưng khi treo lên bạn sẽ thấy được vẻ đẹp của chúng. Với bức tranh này các bạn có thể thoải mái cho bé có thể sáng tạo. Ngoài ra các bạn có thể làm bức tranh này để gửi tặng đến những người thân và bạn bè nhân dịp nào đó. Các bạn có thể làm thành nhiều bức tranh với các chữ cái khác nhau để trang trí cho căn nhà của mình cũng là một ý tưởng độc đáo.

Cách làm tranh từ hoa khô

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị:

– cành hoa tươi loại hoa mà bạn thích
– khung tranh gỗ : 1 chiếc
– bìa trắng : 1 tấm ( chú ý kích thước phải bằng chiếc khung ảnh nhé )
– giấy báo cũ : vài tờ
– sách dày : 1 cuốn
– Kéo, dao dọc giấy, keo sữa, cọ vẽ

Các bước thực hiện:

Bước 1 : cắt tỉa hoa

Hoa tươi sau khi các bạn mua về thì tiến hành cắt tỉa bớt đi một chút chú ý để cành hoa có chiều dài như mình mong muốn và nhìn thanh mảnh hơn. Sau đó mang đi rửa lại cho sạch rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 2 : Ép hoa khô

Sau khi những bông hoa đã được để ráo hết nước thì các bạn tiến hành đặt những cành hoa này lên trên một tờ giấy báo cũ sau đó cho kẹp vào chính giữa cuốn sách. Để những cành hoa không bị dính thì tốt nhất các bạn nên kẹp riêng vào những quyển sách khác nhau. Sau đó các bạn lấy một vật nặng đè lên quyển sách đó trong khoảng từ 2 đến 3 tuần là được.

Bước 3 : gắn bông hoa khô lên trên chiếc khung ảnh.

Các bạn chú ý hãy sắp xếp một cách thật khéo léo làm sao để các bông hoa có thể tạo thành một bố cục thật ấn tượng và thật đẹp mắt. sau đó các bạn sử dụng keo sữa để có thể phết lên nhằm cố định những bông hoa. Cuối cùng các bạn chỉ cần lắp tranh vào trong khung là xong.

Vậy là các bạn đã có một bức tranh cho riêng mình rồi. Với bức tranh này các bạn có thể treo ở phòng khách hay phòng ngủ của mình. Nếu đem tặng bức tranh này cho người thân và bạn bè thì chắc chắn sẽ vô cùng ý nghĩa.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!