Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi...

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

0
Chia sẻ

Mỗi dịp Giáng sinh đến thì hầu như gia đình nào cũng cần chuẩn bị cho mình những cây thông Noel thật là nổi bật. Mọi người thường hay mua nhiều vật dụng để có thể làm nổi bật cây thông Noel của gia đình mình. Năm nay các bạn có thể tự làm cho mình những món đồ nhỏ xinh để trang trí cho cây thông Noel thêm bắt mắt nhé. hãy nhanh tay thực hiện cùng các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần thôi nào.

1.Làm quả bóng trang trí:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa cứng hoặc giấy Báo cũ
– Dụng cụ: Kim chỉ, hạt cườm to, kéo, keo dán, bút chì

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy dùng bút để có thể vẽ một vòng tròn lên trên tờ giấy bìa cứng rồi sau đó cắt ra để dùng làm mẫu nhé. Tiếp theo các bạn đặt lên trên tờ giấy báo cũ để có thể cắt thành nhiều hình ra theo như mẫu. Các bạn chú ý mỗi quả bóng handmade thì chỉ cần 6 hình tròn là đủ.

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Bước 2: Tiếp theo các bạn hãy dùng tay để gấp đôi hình tròn này lại sau đó dán keo vào trong 1 nửa hình tròn. Cứ thực hiện làm tương tự như vậy đối với các hình tròn khác.

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Bước 3: Bây giờ các bạn dùng kim chỉ sau đó thực hiện khâu một cách nhẹ nhàng chéo lên trên đầu giống như hình chúng tôi để ở bên dưới. Khi khâu các bạn hãy chú ý để lại một đoạn chỉ vừa đủ để có thể cuộn tròn đồng thời treo lên cây thông handmade này nhé!

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Bước 4: Cuối cùng các bạn hãy tiến hành luồn 1 hạt cườm qua để sau khi hoàn thành nhìn đẹp hơn đồng thời hãy cố định nó bằng cách sử dụng 1 nút thắt. Như vậy là chúng ta đã có thể dễ dàng làm xong một quả bóng vô cùng đẹp mắt và ấn tượng này để trang trí lên cây thông Noel rồi.

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là các bạn đã có ngay một món đồ để trang trí cho cây thông nhân ngày Giáng Sinh sắp tới. Các bạn hoàn toàn có thể vận dụng sự sáng tạo của mình để làm ra nhiều món đồ khác nữa.

2. Làm cây thông Noel

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bông nhồi ở bên trong
– Vải cotton có in hình chấm bi
– Mẫu cây thông mà bạn muốn làm
– Hạt cườm nhiều màu sắc
– Dây đăng-ten, nơ làm bằng dây ruy-băng
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ

Các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên, các bạn dùng bút để có thể vẽ hoặc in hình những mẫu cây thông lên trên tờ giấy sau đó dùng kéo cắt làm mẫu. Tiếp theo các bạn đặt mẫu cây thông này lên trên một tấm vải sau đó tiến hành căn ke theo mẫu làm sao cho chính xác rồi sau đó lại dùng kéo để có thể cắt rời thành hai tấm hình cây thông giống nhau. Bây giờ các bạn úp mặt phải của hai tấm vải này vào với nhau chú ý làm sao để các mép vải có thể trùng khít với nhau rồi tiến hành ghim cố định lại là được. Tiếp theo các bạn tiến hành khâu những đường chỉ 1/2 cây thông và một đường chỉ cách mép vải khoảng 0,5cm là được.

Sau đó các bạn lại cắt sợi dây ruy-băng thành một đoạn ngắn rồi dùng tay gấp đôi lại và đặt vào vị trí khe giữa của hai tấm vải ở phần ngọn cây thông dùng để làm dây treo. Các bạn chú ý khâu đường chỉ ở 1/2 cây thông còn lại nhưng nhớ là phải chừa ra một khoảng trống tại vị trí của đoạn bên dưới cây thông để sau này còn thực hiện lộn mặt phải của tấm vải. Sau khi hoàn thành các thao tác ở trên thì các bạn tiến hành nhồi bông vào bên trong của cây thông rồi dùng kim để khâu kín những khoảng trống này lại. Các bạn chú ý khâu làm sao cho kín như vậy thì cây thông nhìn mới đẹp mắt được. Sau đó dùng kéo để cắt dây đăng-ten thành một đoạn ngắn chú ý dài bằng chiều dài của đường ngang bên dưới cây thông rồi tiến hành khâu trang trí. Cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện khâu các hạt cườm có kích thước lớn nhỏ sao cho phù hợp để xen nhau như vậy thì cây thông nhìn sẽ lấp lánh và đẹp mắt hơn. Các bạn có thể khâu thêm một chiếc nơ ở vị trí của dây treo như vậy sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

3. Làm ngôi sao lấp lánh

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Nguyên liệu chính mà các bạn cần chuẩn bị:

– Hạt cườm màu trắng, vàng hay bạc
– Sợi dây kẽm
– Mẫu hình ngôi sao
– Dây ruy-băng, nơ được làm từ dây ruy-băng
– Dụng cụ: kìm, kéo

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành vẽ hình của những ngôi sao lên trên tờ giấy mà mình cần làm. Tiếp đó, các bạn tiến hành xỏ các hạt cườm này vào sợi dây kẽm. Chú ý khi luồn thì các hạt cườm lớn nhỏ cần được xen khẽ với nhau. Sau đó các bạn tiến hành xỏ hạt cườm đến khi đoạn dây kẽm dài bằng với chu vi của ngôi sao thì chúng ta sẽ dừng lại. Sau đó các bạn dùng kìm để có thể uốn cong các sợi dây kẽm này lại theo tạo hình ngôi sao mà chúng ta đã vẽ.

Bây giờ các bạn chỉ cần thực hiện xoắn thêm 2 đầu cua sợi dây kẽm cố định lại để tạo thành hình của một ngôi sao. Tiếp theo dùng kéo để cắt dây ruy-băng thành một đoạn ngắn rồi sau đó gấp đôi và dùng kim để có thể khâu cố định vào một cánh của ngôi sao dùng làm dây treo. Bước cuối cùng, thì các bạn chỉ cần thực hiện khâu thêm một chiếc nơ để tiến hành trang trí tại vị trí của sợi dây treo như vậy là xong rồi. Một hình ngôi sao vô cùng lấp lánh với sự kết hợp của những hạt cườm cùng với cách làm vô cùng đơn giản thì trong tích tắc chúng ta đã có thể hoàn thành xong một ngôi sao như thế này rồi.

4. Làm thành hình ngôi nhà vô cùng xinh xắn

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Nguyên liệu cần có là :

– Tấm giấy bìa carton
– Dây thừng loại nhỏ
– Dây ruy-băng, nơ làm bằng dây ruy-băng nhiều màu nổi bật
– Ngôi sao nhỏ để trang trí
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bút chì

Các bước thực hiện :

Đầu tiên, các bạn hãy dùng bút chì để có thê vẽ phác thảo sơ qua hoặc in hình của ngôi nhà lên trên tờ giấy mà chúng ta cắt để làm mẫu. Sau đó các bạn đặt mẫu giấy này lên trên một tấm bìa chú ý căn chỉnh sao cho chính xác theo theo mẫu mà chúng ta đã chuẩn bị. Sau đó các bạn dùng dao để có thể khoét hình trái tim và hình tam giác lên vị trí chính giữa của mẫu hình ngôi nhà là được.

Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt sợi dây ruy-băng thành một đoạn ngắn rồi dùng tay gấp đôi lại và lấy keo dán lên vị trí giữa mái nhà để sau này làm thành sợi dây treo. Bây giờ các bạn hãy phết keo rồi dán dây thừng để có thể bọc quanh tấm bìa carton ở ngôi nhà.

Sau đó tiến hành quấn bọc sợi dây thừng này lại sao cho kín tấm bìa carton thành hình ngôi nhà. Sau cùng thì các bạn chỉ cần thực hiện khâu ngôi sao nhỏ này vào vị trí chính giữa của hình trái tim dùng để trang trí đồng thời dán chiếc nơ làm bằng dây ruy-băng lên vị trí của sợi dây treo là có thể kết thúc cách làm ngôi nhà tại đây.

5. Làm quả châu

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật

Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt những tấm vải dạ màu trắng này để có thể tạo thành một hình tròn. Các bạn chú ý tùy vào từng kích thước mà chúng ta muốn làm lớn hay nhỏ thì có thể cắt hình tròn sao cho phù hợp. Tiếp theo cắt sợi dây ruy-băng thành một đoạn ngắn sau đó gấp đôi rồi sau đó khâu vào vị trí của mép cạnh hình tròn của tấm vải dạ dùng để làm dây treo. Sau đó, các bạn có thể tiến hành khâu những hạt cườm trắng, màu vàng, màu bạc này xen kín vào nhau ở trên mặt tấm vải dạ này là được. Cuối cùng thì các bạn chỉ cần thực hiện khâu thêm một chiếc nơ bằng sợi dây ruy-băng lên trên vị trí của sợi dây treo như vậy là xong.

Vậy là bạn đã có ngay một quả châu dùng để trang trí vô cùng lấp lánh từ những hạt cườm thật xinh xắn để trang trí cho cây thông Noel của chúng ta rồi đấy. Với cách khâu những hạt cườm có kích thước lớn nhỏ khác nhau để đan xen lẫn nhau trên tấm vải dạ này thì các bạn hoàn toàn có thể tạo nên những quả cầu với rất nhiều những màu sắc bắt mắt khác nhau như đỏ, xanh, vàng dùng để trang trí cho những cây thông Noel ngày Giáng Sinh thật là đẹp mắt và thu hút người khác khi nhìn thấy.

Hướng dẫn làm đồ trang trí cho cây thông Noel thêm nổi bật
Với 5 cách làm đồ trang trí cây thông Noel từ những nguyên liệu đơn giản như trên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và tự làm đồ trang trí cây thông Noel nhà bạn theo cách độc đáo, tiết kiệm, ấn tượng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!