Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Úc đơn giản và nhanh...

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Úc đơn giản và nhanh chóng

0
Chia sẻ

Úc đang là một quốc gia có sức hút lớn đối với các bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau về đây học tập và làm việc. Môi trường sống hiện đại cùng với sự phát triển hàng đầu về kinh tế thì Úc đang trở thành tâm điểm của thế giới. Chính vì thế mà những thủ tục để xin visa đi Úc cũng khá là khó khăn. Có nhiều những bạn học sinh sinh viên chưa hiểu rõ về các thủ tục liên quan đến việc xin visa đi Úc. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc này nhé.

Do nhiều người đến nhập cư nên chính sách của chính phủ Úc cũng thay đổi qua từng năm. Với chính sách mới của Đại sứ quán về việc không cần chứng minh tài chính của mình trước khi du học Úc sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh không cần phải lo lắng để chuẩn bị thủ tục vào làm việc với đại sứ quán. Nhất là với những gia đình không quá khá giá cả hoặc các hộ ở tỉnh lẻ thì việc chứng minh tài chính không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà nước Úc đã có đến khoảng 41 trường không cần chứng minh tài chính trước khi học các em vào nhập học.

Bên cạnh đó, với các bạn sinh viên có trình độ tiếng Anh trung bình, thì chúng ta cũng có thể đăng ký học tiếng Anh tại Úc để nâng cao khả năng mà không cần phải thi chứng chỉ TOEFL hay IELTS đầu vào. Điều này cũng giảm được cho các em rất nhiều áp lực khi xin đi du học. Như vậy, thay vì mất quá nhiều thời gian học và thi để có điểm IELTS cao tại quê hương thì các em sinh viên có thể đặt vé sang Úc trước một thời gian khá dài. Khi ở Úc thì các em có nhiều thời gian hơn cho việc học tập hơn nữa điều kiện để giao tiếp cũng sẽ nhiều hơn là ở Việt Nam. Chính vì thế mà kĩ năng của các em cũng được phát triển một cách nhanh chóng nhất.

Du học Úc có lúc cũng rất khó

Với chính sách không cần chứng minh tài chính ở Úc thì các bạn cũng không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận với danh sách các trường được áp dụng chính sách mới của đại sứ quán. Bởi vì số lượng tuyển sinh có hạn trong khi số sinh viên muốn theo học tại Úc lại quá đông. Đặc biệt hơn nữa là còn đến từ khắp nơi trên thế giới vì thế mà nhu cầu tăng một cách nhanh chóng. Chính vì vậy, việc xét duyệt hồ sơ của các bạn sinh viên quốc tế cũng trở nên khó khăn hơn và yêu cầu chất lượng đặt ra cho các bạn học sinh, sinh viên cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Ngoài ra, các chính sách dành cho các bạn sinh viên có thể đăng kí sang học tiếng Anh tại Úc tuy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thế nhưng không có nghĩa là nó có thể sang đó mà không biết đến những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản được. Bắt buộc các em sinh viên hay học sinh sang đó du học thì tối thiệu cũng phải biết giao tiếp thành thạo với người dân bản xứ. Do đó, trong rất nhiều hồ sơ dự tuyển thì giữa một sinh viên học tốt nếu như có vốn tiếng Anh cơ bản và một sinh viên học tốt nhưng không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thì chắc chắn bạn sinh viên thứ nhất sẽ được chọn.

Tỷ lệ cạnh tranh của các trường đại học vẫn rất cao chính vì thế mà khả năng đi du học Úc cũng khá khó. Đặc biệt là ở Sydney và Melbourne. Trong khi đó, những trường đại học tại các khu vực khác thì lại được ít sinh viên đăng ký theo học hơn vì nó không phải trung tâm. Việc tập trung chủ yếu vào một trường đại học như vậy sẽ khiến cho chất lượng đầu vào ngày càng cao và học phí tăng dần thêm theo từng năm. Vì vậy, các bạn cần biết năng lực của mình đến đâu để có thể lựa chọn ra một ngôi trường học phù hợp nhằm tăng thêm cơ hội được đi du học Úc nhiều hơn cho các bạn trẻ.

Vấn đề xin visa du hoc Uc sẽ tùy thuộc rất nhiều vào năng lực cũng như khả năng tài chính của mỗi bạn. Hơn nữa có nhiều trường hợp bị không được cấp visa vì trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi hoặc không khớp với hồ sơ và thiếu kiến thức, kỹ năng dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt thì cũng khó có thể đi du học Úc được. chính vì thế mà các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết rồi sau đó là một tâm lí thật thoải mái có như vậy thì khả năng nhận được visa mới cao được.

Tìm hiểu đầy đủ các điều kiện làm visa du học Úc

– Có kế học tập rõ ràng và chứng minh mình thực sự đi học thông qua việc trả lời các câu hỏi của Viên chức Lãnh sự như lý do chọn học trường này, chuyên ngành dự định học….
– Chứng minh có đủ năng lực tài chính để có thể chi trả cho việc học tập cũng như các chi phí sinh hoạt khi du học tại Úc
– Đưa ra kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh rằng bạn có đủ năng lực để tiếp thu chương trình học và định hướng được tương lai.
– Chứng minh rằng mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn thành xong việc học
– Chuẩn bị kỹ càng các thủ tục làm visa du học Úc

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Thư xác nhận đăng kí khóa học
– Chứng minh tài chính hợp lệ
– Hồ sơ học vấn, chứng chỉ ngoại ngữ đúng yêu cầu
– Đáp ứng những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích
– Chứng nhận sức khỏe
– Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp thuận
– Du học Úc dễ hay khó là nhờ cách trả lời phỏng vấn

Để buổi phỏng vấn diễn ra thành công thì các bạn nên chuẩn bị tốt các câu hỏi sau và trả lời sao cho thật là rõ ràng :

– Bạn đang theo học trường gì ở Việt Nam, ngành gì?
– Bạn tìm được thông tin trường ở đâu? Trang web của trường là gì?
– Bạn đã có những bằng cấp gì? Xếp loại gì?
– Trong thời gian học bạn có dự đinh đi làm thêm không?
– Tại sao bạn lại chọn Úc mà không phải các quốc gia khác?
– Bạn định học trong bao lâu? Khi nào bạn về Việt Nam?
– Kế hoạch học tập của bạn là gì?
– Ai sẽ là người bảo lãnh cho bạn?
– Bạn có người thân bên Úc không? Họ làm nghề gì?

Quá trình các bạn giải đáp những thắc mắc cho những người phỏng vấn sẽ khiến cho họ hiểu hơn về những thuận lợi cũng như khó khăn khi quyết định đi du học Úc. Việc đi du học là một việc lớn trong cuộc đời vì thế mà các bạn không nên quyết định quá vội vàng mà hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đi.