Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng...

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé

0
Chia sẻ

Các em bé thường rất thích các món đồ chơi hay con thú nhồi bông đáng yêu. Các bé trai thì thường thích siêu nhân, kiếm, súng nước còn các bé gái thì lại thích búp bê hay các chú thỏ dễ thương. Các mẹ hãy tự tay làm cho con yêu những con thú nhồi bông xinh xắn và đáng yêu nhé. Cách làm cũng không khó mà ngược lại còn khá đơn giản. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thỏ con nhồi bông để làm quà cho con gái yêu nhân dịp sinh nhật hoặc khai giảng năm học mới. Chỉ với vài chiếc tất cũ là các mẹ đã có thể dễ dàng thực hiện cách làm thỏ bông này của chúng tôi rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé

– Chiếc tất bông
– Quả cầu len, ruy băng.
– Chỉ khâu chọn loại có cùng màu với những chiếc tất
– Dụng cụ : Kim khâu và kéo
– Chỉ thêu màu đen
– Bông để nhồi
– Bút đánh dấu màu hồng

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Đầu tiên, các bạn tiến hành lộn mặt bên trái của chiếc tất ra sau đó đặt nó trên một mặt phẳng. Các bạn chú ý phần gót của chiếc tất đối diện với bạn. Sau đó dùng kéo để có thể cắt giữa đầu của chiếc tất cho đến gần phần gót của chiếc tất. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt một hình tam giác ra khỏi đầu ngón chân bằng cách tiến hành cắt 2 đường chéo từ vị trí của đường trung tâm ra bên ngoài.

Bước 2

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Tiếp theo các bạn bắt đầu thực hiện khâu phần mà chúng ta vừa cắt từ vị trí đỉnh tai bên phải sang đến hết đỉnh phần tai bên trái. Tại vị trí giữa của hai tai cac bạn chú ý khâu thêm một vài mũi đôi nữa. Tiếp tục cần thực hiện lộn mặt phải của chiếc tất ra sau đó dùng tay để có thể làm phẳng các mép của chiếc tai thỏ là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Sau đó các bạn dùng bông để có thể nhồi chặt vào bên trong chiếc tất nhằm tạo thành phần cơ thể của con thỏ. Khi nhồi các bạn cần chú ý nhồi và nắn làm sao cho có thể tạo thành hình cơ thể theo một hình bầu dục. Các bạn nên nhớ không được nhồi bông vào bên trong của hai chiếc tai thỏ.
Bước này thực hiện quá đơn giản ai cũng có thể làm được không có yêu cầu gì quá cao cả.
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt phần tất thừa.

Bước 4
Sau đó các bạn khâu phần dưới của thân chú thỏ lại rồi tiếp tục khâu thêm một mũi duy nhất ở vị trí chính giữa của 2 mép tất đối diện. Tiếp theo các bạn thực hiện khâu thêm một số mũi nữa để có thể tạo được sự chắc chắn cho các đường may. Bây giờ các bạn lại tiến hành khâu 2 mép đối diện còn lại để tạo thành hình dáng của một bông hoa. Sau đó các bạn khâu phần dưới lại.

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Tiếp theo các bạn gấp các cạnh thô của chiếc tất này vào bên trong rồi sau đó khâu chúng lại như thế này là được.
Khi chúng ta kết thúc mũi kim cuối thì tiến hành xuyên kim qua cơ thể của chú thỏ rồi tiếp tục kéo sợi chỉ đã được chúng ta thắt chặt rồi dùng kéo để cắt chúng.

Bước 5
Các bạn chú ý bắt đầu từ 1 bên tai các bạn tiến hành khâu một đường từ chiếc tai bên này sang chiếc tai bên kia. Chú ý cần đảm bảo sao cho mũi khâu phải chắc chắn đi qua cả mặt trước và mặt sau của phần tai. Bước này rất quan trọng vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý.

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Bắt đầu từ 1 bên tai các bạn tiến hành khâu thêm một đường từ bên tai này sang đến bên tai bên kia là được.
Sau đó kéo chặt các sợi chỉ lại để có thể giúp cho hai tai được gần nhau. Tiếp đó các bạn tiến hành thắt nút vào rồi xuyên kim qua cơ thể của chú thỏ để cắt bỏ đi sợi chỉ. Từng bước khâu yêu cầu các bạn cần thực hiện chính xác và không nên vội vàng.

Bước 6
Dùng kim chỉ để có thể thêu màu đen có thắt nút ở phía cuối. Tiếp theo xuyên kim từ một bên của chiếc tai thỏ sau đó đưa kim đến các vị trí mắt đầu tiên là được.

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé

Bạn khâu thêm vài mũi nữa để có thể tạo thành mắt thứ nhất sau đó tiếp tục đưa kim đến vị trí mắt thứ 2 rồi thực hiện khâu vài mũi để có thể lại tạo thành mắt thứ 2 cho chú thỏ của chúng ta.

Sau khi xong mắt thì các bạn xuyên kim qua mặt thỏ đến các vị trí miệng để tiến hành khâu miệng rồi sau đó xuyên lên tai để thắt nút.

Bước 7
Các bạn dùng bút màu để thực hiện vẽ vòng tròn màu hồng trên má của con thỏ. Sau đó các bạn tiến hành gắn quả cầu len nhỏ để dùng làm đuôi thỏ đồng thời làm thêm một chiếc nơ bằng sợi dây ruy băng để có thể gắn lên phần tai chú thỏ như vậy là có thể hoàn thành xong rồi.

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Để chú thỏ thêm đáng yêu thì các bạn chỉ cần vẽ thêm phần má hồng cho chú thỏ là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thỏ xinh xắn từ những chiếc tất cũ tặng bé
Chỉ với một vài thao tác cắt và khâu cơ bản cùng những nguyên liệu dễ tìm thì các bạn đã có thể hoàn thành xong một con thú nhồi bông như thế này rồi. Chú thỏ nhồi bông này cùng với vẻ đẹp dễ thương thì các bé sẽ rất thích thú cho mà xem. Các mẹ có thể dành chút thời gian vào những ngày nghỉ cuối tuần để có thể làm cho con yêu bằng cách tận dụng những đôi tất cũ của gia đình. Các mẹ có thể làm thành nhiều chú thỏ với nhiều màu sắc khác nhau cho các con chơi.
Hơn nữa món đồ chơi này cũng không có gì độc hại cả vì do bạn tự tay làm cho con. Hiện nay các loại đồ chơi trôi nổi trên thị trường thì không tốt cho sức khỏe của các con.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!