Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng...

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 8/3

0
Chia sẻ

Các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình và người thân một bộ thiệp thật là xinh xắn, đáng yêu để chuẩn bị cho những bữa tiệc thay vì đến các cửa hàng để chọn mua. Việc làm này không chỉ tiết kiệm mà lại mang đến cho mình một cảm giác vô cùng thú vị. Hãy tham khảo ngay 2 cách làm thiệp mùng 8/3 độc đáo của chúng tôi cho ngày mùng 8/3 thêm ý nghĩa nhé.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83

Cách 1

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây :

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83

– Bìa nền thiệp màu sắc tùy ý theo sở thích của bạn, bìa lót thiệp dùng màu trắng, cùng với tấm bìa mỏng được vẽ hoa có màu trắng
– Màu vẽ
– Dụng cụ : Dao trổ, màu vẽ, kéo, keo dán
– Mẫu giấy: các bạn in mẫu ở bên trên tới kích cỡ vừa theo ý của tấm thiệp mà các bạn cần

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Đầu tiên các bạn tiến hành vẽ những bông hoa mà mình thích bao gồm cả phần cành lá ở phía dưới sao cho kích cỡ vừa với kích thước của hình chiếc bình đã được in trong mẫu giấy. Tiếp theo các bạn tiến hành tô màu theo thứ tự rồi sau đó dùng kéo để có thể cắt theo phần đường viền bên ngoài của hình là được. Sau đó các bạn thực hiện tô cả mặt sau của những bông hoa này. Theo ý thích của mình thì các bạn có thể thực hiện vẽ nhiều kiểu hoa khác nhau tùy. còn đối với những bông hoa ly giống trong ảnh này thì các bạn tiến hành gấp những cánh dài về phía dưới chú ý ngược lên phía trên một chút nếu muốn tạo cảm giác về không gian 3D rõ hơn khi nhìn.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Tiếp theo đối với những bông hoa hồng thì các bạn nên thực hiện vẽ cánh liền nhau to tròn rồi sau đó mới tiến hành gấp làm 2 đến 3 lần như vậy đồng thời tạo một vòng cánh cuộn vào bên trong như thế này.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Các bạn chú ý cứ làm nhiều bông hoa như thế này mỗi kiểu bông hoa có ít nhất 2 bông hoa giống nhau là được vì như thế sẽ tạo được vẻ đối xứng khá đẹp giống như trên bình hoa nổi của tấm thiệp.

Bước 4

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Sau đó các bạn dùng mẫu giấy để ghim ổn định lại trên bìa lót của tấm thiệp rồi sau đó dùng dao trổ khoét bỏ đi phần bìa theo những hình vẽ để có thể thu được một bình hoa giấy vô cùng đẹp mắt cắt khoét như thế này nhé. Tiếp theo các bạn tiến hành dán tấm bìa lót thiệp lên trên tấm bìa nền thiệp chú ý ở những vị trí mép bìa phía bên ngoài, còn phần bình hoa sẽ được các bạn gấp dựng lên còn hai thành bên của bình sẽ được tiến hành gấp khum hướng vào với nhau. Khi gấp các bạn chú ý thao tác làm sao cho thật đẹp để giấy không bị nhăn.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Tiếp theo các bạn tiến hành chia đều số hoa mà bạn đã dùng kéo cắt ra làm 2 phần chú ý mỗi phần sẽ được dán vào vị trí của thành trong một nửa bình hoa. sau đó các bạn lót tấm giấy nháp ở phía dưới của phần bìa hình bình hoa mà chúng ta đã làm để tránh dán vào phần lót bìa kia. Bây giờ các bạn chú ý sắp đặt các bông hoa này làm sao cho đối xứng hoặc chú ý theo kiểu dáng thật tự nhiên và đẹp nhất cho những bông hoa trong bình sau đó thực hiện dán cố định cho chúng vào phần thành của chiếc bình. Ngoài ra các bạn có thể cắt tỉa bớt đi phần lá ở phía cuống hoa giống như cách mà các bạn đã cắm bông hoa tươi thật.

Bước 6

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83
Cuối cùng thì các bạn hãy gộp hai phần bình hoa này vào với nhau để cho nó giao nhau tại vị trí phần thành bên của chiếc bình. Các bạn cần để cho phần miệng của chiếc bình ở hai phần được thẳng hàng rồi sau đó mới tiến hành dán mép giấy nhỏ ở bên ngoài cùng của phần thành nhỏ hai bên. Các bạn chú ý khi keo dán được ổn định thì tiến hành gấp tấm thiệp này đóng ra mở vào nhiều lần để có thể làm cho nếp gấp được nhuần nhuyễn hơn.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa và độc đáo cho ngày mùng 83

Người nhận được tấm thiệp này chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi mở tấm thiệp bởi vì sẽ thấy ngay một lọ hoa giấy vô cùng tươi tắn và nở bung ở vị trí chính giữa của tấm thiệp. Với cách làm này thì chúng ta hoàn toàn có thể tô màu theo ý thích của mình để làm theo một phong cách hoàn toàn riêng.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu đỏ, màu xanh, màu trắng
– Bát nhũ màu đen
– Dụng cụ: Kéo, compa, keo dán

Các bước tiến hành:

Bước 1
Các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm giấy màu đỏ để tạo thành 1 hình tròn có đường kính khoảng 12,5cm để làm cho phần ruột của quả dưa hấu.
Tiếp đó, các bạn cắt thêm tấm giấy màu xanh để tạo thành 1 vòng tròn với đường kính bên ngoài là 12,5cm và đường kính bên trong khoảng 11,5cm cùng với bề rộng là 1cm để sau này dùng để làm phần vỏ của quả dưa hấu.

Bước 2
Tiếp theo các bạn dán lên trên vòng tròn màu đỏ một chiếc vòng tròn màu xanh. sau đó dùng kéo để cắt đôi hình tròn này ra.

Bước 3
Bây giờ để có thể tạo thành một hình miếng dưa hấu thì các bạn chỉ cần dùng tay để gấp đôi thêm một nửa hình tròn mà chúng ta vừa mới cắt được.

Bước 4
Sau đó các bạn vẽ thêm một đường cong nằm sát ngay phần mép của tấm giấy màu xanh bằng cách sử dụng chiếc bút màu trắng nhé.

Bước 5
Tiếp theo các bạn dùng bút lông màu đen để có thể vẽ thêm hình các hạt dưa nữa để nhìn sinh động hơn.

Bước 6
cuối cùng các bạn chỉ cần cắt thêm một tấm giấy trắng rồi sau đó tiến hành gấp dán để tạo thành một hình chiếc phong bì dùng để đựng tấm thiệp nhìn sẽ bắt mắt hơn đó.

Thành phẩm

Một tấm thiệp handmade hình quả dưa hấu đã được chúng tôi hoàn thành trong vòng 6 bước đơn giản. Các bạn có thể chọn những màu hồng hay đỏ để làm thành nhiều tấm thiệp khác nhau. Một chiếc thiệp này thì chỉ tốn một chút thời gian của các bạn thôi. Tại sao không tự làm riêng những tấm thiệp theo phong cách của mình nhỉ. Hi vọng từ bài viết này các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều tấm thiệp nữa một cách dễ dàng.

Cách 3

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy dùng để làm khuôn bánh cupcake có màu sắc tùy theo sở thích của bạn
– bìa cứng có in màu mà bạn thích
– nến sinh nhật loại nhỏ
– dụng cụ: bút màu, thước kẻ, but chì, keo dính, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1
– Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt một phần tạo thành vỏ giấy dùng để làm bánh cupcake theo chiều dọc. Tiếp theo các bạn cắt bỏ miếng đáy tròn của chiếc vỏ bánh cupcake này đi thì các bạn sẽ có được một dải giấy với màu vô cùng rực rỡ.

Bước 2
– Bây giờ các bạn chọn cho mình một tờ giấy bìa cứng màu trắng sau đó lại dùng kéo để có thể cắt thành hình chữ nhật với một kích thước tùy ý rồi tiến hành gập đôi lại dùng để làm tấm thiệp. Tiếp theo dùng bút để có thể vẽ phác lên trên mặt trước của tấm thiệp màu trắng bằng cách sử dụng bút chì với dòng chữ WISH hoặc một cụm từ nào đó mà bạn muốn.

Bước 3
– Sau đó các bạn chọn giấy bìa màu nâu rồi dùng kéo cắt thành hình tương tự như hình bán nguyệt chú ý kích cỡ tương ứng với phần vỏ giấy cupcake mà chúng ta đã cắt ở phía bên trên.

Bước 4
– Các bạn chú ý dán những chi tiết đã mình đã cắt bằng tờ giấy vỏ bánh cupcake lên trên mặt trước của tấm thiệp trắng bằng cách sử dụng keo dán. Sau đó tiếp tục dán ngọn nến đè lên trên chữ I là được.

Bước 5
– Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng giấy bìa màu vàng rồi lấy kéo cắt thành hình của một ngọn lửa dính lên đầu chữ cái I và dùng bút màu vàng nhạt hơn để thực hiện tô phần đường viền bên ngoài cho ngọn lửa được nổi bật hơn. Các bạn có thê gắn thêm một chiếc nơ cho tấm thiệp thêm nổi bật.

chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật thú vị nhé!!