Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày...

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 20/11

0
Chia sẻ

Nhanh tay làm những tấm thiệp thật ý nghĩa và độc đáo dành tặng cho thầy cô nhân ngày 20/11 thôi nào. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò gửi lời tri ân sâu sắc của mình đến các thầy cô giáo của mình. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm thiệp tặng thầy cô cùng chúng tôi đi nào.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Tấm bìa cứng màu nâu dùng để làm bìa cho chiếc thiệp

– Giấy có in hình hoa văn nhỏ màu vàng dùng để làm phong bì đựng thiệp
– Bìa cứng màu xanh một chút là đủ

– Bìa mỏng có kẻ sọc với nhiều màu sắc khác nhau
– Sợi dây ruy-băng màu vàng xen kẽ màu vàng sáng nhạt

– Bút sơn màu trắng, bút dạ nhiều màu
– Dụng cụ : Thước, kéo, băng keo xốp loại dày, dao trổ, keo dán
– Mẫu giấy: in hình mẫu bên lên và phóng to theo ý của mình rồi dùng kéo để cắt ra làm mẫu giấy.

Các bước thực hiện

Bước 1.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Đầu tiên các bạn căn ke làm sao cho mẫu giấy lên tấm bìa cứng màu nâu để dùng kéo cắt tấm bìa thiệp này ra. Đối với mẫu nhỏ thì các bạn có thể căn chỉnh trên tấm bìa sọc màu dùng để làm mặt cho tấm thiệp còn đối với mẫu lớn nhất thì các bạn tiến hành căn chỉnh trên tờ giấy màu dùng để làm chiếc phong bì.

Bước 2.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Sau đó các bạn thực hiện gấp hai mép giấy vào chính giữa thân của chiếc phong bì vào bên trong rồi dùng tay miết phẳng. Các bạn chú ý dùng kéo để cắt giảm đi chút cạnh ở bên dưới phong bì rồi sau đó dán băng dính hai mặt vào vị trí của hai cạnh phía bên dưới. Tiếp theo các bạn dán ngược lên trên để có thể tạo thành phần đáy của chiếc phong bì kín như thế này.

Bước 3.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Bây giờ các bạn dùng bút để có thể viết một thông điệp mà mình muốn nhắn gửi và những lời chúc mừng muốn gửi đến thầy cô trên bưu thiếp vào một mẩu giấy màu trắng. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt thêm một hình bầu dục khác có kích thước lớn hơn so với kích thước bìa màu xanh. Các bạn chú ý phần đường viền bên ngoài thì có thể cắt bằng cách dùng kéo có hình lưỡi cưa hoặc cũng có thể cắt thành hình của một cánh hoa đơn giản còn phía bên trong hình bầu dục thì các bạn cắt khoét để có thể tạo thành một hình bầu dục có kích thước nhỏ hơn so với cái hình bầu dục màu trắng rồi các bạn dán thông điệp vào bên trong lòng bông hoa.

Bước 4.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Tiếp theo buộc sợi dây ruy băng rồi tiến hành thắt nơ cho miếng bìa màu mặt thiệp. các bạn chú ý dùng băng keo xốp loại dày để có thể dán cho miếng bìa màu này lên trên mặt trên của tấm bìa thiệp sao cho thật cân đối và thật sự nổi bật.

Bước 5.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng bút sơn màu trắng để có thể vẽ đường nét đứt vòng quanh mép bìa màu trên thiệp vờ như đường may. Dùng bút dạ vẽ tương tự cho vòng bầu dục phía trong bông hoa trang trí.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa nhất dành tặng thầy cô ngày 2011

Để tấm thiệp thêm đẹp mắt thì các bạn có thể trang trí bằng những hạt cườm hay vài bông hoa giả. Chỉ với vài thao tác đơn giản này mà bạn đã có thể tạo được một tấm thiệp vô cùng độc đáo như thế này rồi.
Làm thiệp hoa nổi tuyệt đẹp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Giấy màu với nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ : Kéo loại cắt hoa, cắt lá, bấm lỗ, thước, keo sữa, bút, băng dính hai mặt

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm phần tấm thiệp:
các bạn dùng kéo để có thể cắt thành hình bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau sau đó cắt lá xanh rồi dùng những dụng cụ bấm lỗ để tiến hành bấm các hình tròn nhỏ dùng để làm nhụy cho bông hoa.

Bước 2:

Các bạn dán nhụy hoa lên trên bông hoa. Tiếp theo thì dùng kéo để cắt giấy xanh dùng để làm phần cành hoa. Sau đó các bạn thực hiện dán 2 bông hoa sao cho đối nhau lên trên cành hoa còn phần nhụy hoa thì để ở bên ngoài. Như vậy là các bạn sẽ có được một hình bông hoa như ý.

Bước 3:

Sau đó các bạn dán những chiếc lá này vào vị trí của cành hoa, thực hiện tương đối với các cành hoa còn lại là được nhé.

Bước 4 :

Các bạn dùng kéo để cắt tờ giấy bìa màu nâu này dùng để làm phần chậu hoa sau đó thì gấp các cạnh theo những đường vẽ.
Tùy theo kích thước của tấm thiệp mà các bạn làm là lớn hay nhỏ thì sẽ tăng giảm kích thước của chậu hoa sao cho phù hợp nhất.

Bước 5:

Tiếp theo các bạn dùng keo sữa để tiến hành thoa lên các vị trí mà chúng ta cần dán của chậu hoa.
Sau khi thực hiện dán xong thì các bạn đã có được một chiếc khung có hình chiếc chậu hoa

Bước 6:

Sau đó sẽ dùng kéo để cắt tờ giấy bìa màu trắng này làm nền cho tấm thiệp với cách làm này thì chúng tôi lấy kích thước là : 24cm x 13cm. Sau đó thì các bạn dùng tay để có thể gấp đôi lại để tạo thành nếp như ý.
Tiêp tục thoa keo sữa lên các vị trí của phần đáy chậu mà chúng ta cần dán.
các bạn chú ý dán cố định phần chậu hoa này vào tấm thiệp sao cho các đường gấp ở vị trí chính giữa của chiếc chậu phải đảm bảo trùng với phần đường gấp của tấm thiệp. Hai đường này trùng nhau thì chiếc thiệp sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều đó.

Bước 7:
Sau đó các bạn tiến hành dán cành hoa vào trong chiếc chậu hoa như vậy về cơ bản là tấm thiệp đã sắp được hoàn thành. Chú ý các bạn chỉ cần dán cành hoa vào vị trí của 2 cạnh dài ở phần trước cũng như phần sau dọc theo phần thân của chiếc chậu. Các bạn nhớ dán xen kẽ các cánh hoa làm sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 8: Làm phong bì ở bên ngoài của tấm thiệp:

các bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy màu da cam lại sau đó đặt tấm thiệp mà chúng ta đã làm xong lên trên tấm giấy màu da cam. Sau đó dùng bút chì để có thể vẽ được 3 đường cách mép thiệp khoảng từ 0.5cm – 1cm. Sau đó các bạn tiếp tục vẽ thêm 3 đường thẳng thứ 2 chú ý cách đường vẽ thứ nhất khoảng 1,5 cm là được.

Bước 9:
Bây giờ các bạn chỉ cần mở tấm bìa này ra rồi sau đó dùng kéo cắt phần có đường vẽ thứ nhất là được. Các bạn chú ý gấp các cạnh của phần tấm bìa còn lại chạy theo đường mà chúng ta đã cắt.

Bước 10:
Sau đó dùng băng dính 2 mặt để có thể dán cố định 2 cạnh của tấm bìa vào với nhau.
Cuối cùng các bạn chỉ cần dán mặt còn lại của tấm bìa này lên trên 2 cạnh mà chúng ta đã dán keo thôi là có thể hoàn thành rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật ý nghĩa nhé!