Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

0
Chia sẻ

Với cách làm thiệp mà chúng tôi chia sẻ dưới đây các bạn có thể thực hiện để dành tặng cho những người thân nhân dịp Valentine. Hãy tham khảo ngay cách làm thiệp ý nghĩa dành cho ngày Valentine dưới đây nhé!

Mẫu 1: Thiệp trái tim hình bông hoa

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu, giấy có hình họa tiết hoa văn và giấy trắng
– Dây ruy-băng có màu hồng và hạt cườm để trang trí
– Dụng cụ: kéo, dụng cụ dập hình con bướm, dụng cụ dập cắt bông hoa, keo dán, dụng cụ dập cắt đường diềm, keo xốp hai mặt

Cách thức tiến hành:

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngàoHướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm giấy bìa màu hồng tạo thành 1 hình trái tim kích thước tùy theo ý của bạn. Sau đó các bạn sử dụng dụng cụ dập cắt để có thể tạo được nhiều hình hoa nhỏ từ tờ giấy trắng. Sau đó dùng keo để dán chồng các hình bông hoa màu trắng này lên mặt của hình trái tim hồng chúng ta vừa cắt sao cho kín hết. Để làm phần nhụy hoa thì các bạn có thể dùng bút để chấm những tròn màu hồng vào bị trí chính giữa của bông hoa. Sau đó các bạn tiến hành cắt tương tự với tờ giấy trắng để có thể tạo thành 1 hình trái tim có kích thước lớn hơn so với hình trái tim có màu hồng rồi sau đó các bạn cũng dán những bông hoa nhỏ này sao cho kín toàn bộ bề mặt của hình trái tim nhé!

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tiếp theo các bạn thực hiện cắt tấm giấy màu có hình sọc ngang để có thể tạo thành 1 hình vuông. Chú ý kích thước của hình vuông này phải lớn hơn so với kích thước của hình trái tim màu trắng. Tiếp theo các bạn dùng dụng cụ dập cắt để tạo thành những đường diềm sao cho cho 2 dải giấy trắng có kích thước dài bằng độ dài của cạnh hình vuông ở tờ giấy màu. Sau đó các bạn tiến hành dán thêm hai dải giấy này xếp chồng lên nhau. Tiếp đó các bạn dùng keo để dán đoạn dây ruy-băng màu hồng lên chính giữa của tấm giấy màu có hình kẻ sọc. Sau đó các bạn tiếp tục dán trái tim có màu trắng đã được chúng ta dán hình bông hoa lên phía trên của mặt giấy màu có hình kẻ sọc.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tiếp theo các bạn dùng băng dính hai mặt để dán vào mặt sau của hình trái tim màu hồng, rồi dán lên trên trái tim màu trắng. Cắt giấy màu kem thành 1 hình tròn, viết dòng chữ lên trên, dán lên trên tấm giấy màu hồng. Dùng kéo cắt đường viền cắt viền hình tròn màu hồng cách mép hình tròn màu kem 0,3cm. Sau đó, dán hình tròn lên trên mép dưới bên phải trái tim. Bạn dán 4 hạt cườm trang trí trên dây ruy-băng bên phải trái tim. Dập cắt giấy thành 2 con bướm dán trang trí lên trên bên trái trái tim.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Cuối cùng, cắt tấm giấy bìa màu trắng hình chữ nhật gấp đôi hình vuông giấy màu sọc làm bìa thiệp. Gấp đôi tấm giấy trắng, dán tấm giấy màu lên trên mặt tấm giấy trắng là xong.
Mẫu 2: Mẫu thiệp cặp đôi hình trái tim

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Giấy bìa dùng để làm thiệp, giấy có in chữ
– Trang trí: hoa hồng giấy, hạt cườm, cúc áo
– Dụng cụ: kéo, keo dán, dụng cụ dập cắt con bướm, hình tròn

Cách thức thực hiện:

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Đầu tiên các bạn tiến hành cắt tờ giấy bìa cứng thành hình trái tim dùng để làm mẫu sau đó đặt mẫu trái tim này lên trên tờ giấy bìa có màu và dùng kéo cắt theo những đường vẽ mẫu. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt thêm 4 hình trái tim nữa. Các bạn chú ý cắt 1 hình trái tim màu đen, 1 hình trái tim màu hồng và 2 hình trái tim màu kem nhé. Các bạn cần chú ý về ti lệ cắt các hình sao cho chính xác. Sau đó dùng kéo để cắt thành những đường thẳng dài = 1/3 khoảng cách ở giữa vị trí của hai đầu nhọn trên hình trái tim. Tiếp theo các bạn tiến hành gấp theo hai mép giấy mà chúng ta vừa mới cắt để có thể tạo thành một hình giống với chiếc cổ áo. Các bạn cần chú ý khi dán cần dán chồng lên hình trái tim màu đen ở bên trên của hình trái tim có màu kem. Tiếp theo tiến hành dán thêm 2 hạt cúc áo lên trên hình trái tim có màu đen để có thể tạo hình dạng của một chiếc áo.

Tiếp theo các bạn tiến hành cắt theo hình chữ V ở trên hình trái tim màu hồng nhằm tạo hình dạng cho chiếc cổ áo. Sau đó các bạn tiếp tục cắt 2 hình tròn nhỏ để tiến hành dán lên trên mặt sau của hình trái tim màu hồng. Sau đó các bạn tiến hành dán lên trên của hình trái tim màu kem như vậy là có thể tạo thành hình cổ áo rồi.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt một tấm giấy bìa màu dùng để làm tấm thiệp. Tiếp theo các bạn lại cắt giấy để có thể in chữ lên trên tấm hoa văn dạng hình tròn sau đó dùng keo để dán lên trên tấm thiệp mà các bạn đã cắt được. Tiếp theo các bạn thực hiện dán 2 hình trái tim sao cho chúng được lệch nhau ở trên tấm giấy có in sẵn hình các chữ. Sau đó các bạn tiến hành cắt giấy đã in chữ tạo thành hình của 2 con bướm rồi đem dán trang trí lên trên góc ở bên trái của tấm thiệp. Các bạn tiến hành dán trang trí hình của một bông hoa hồng giấy lên góc dưới ở bên phải của tấm thiệp.

Hướng dẫn làm thiệp ý nghĩa cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tấm thiệp này sẽ gửi đến người ấy tất cả tình cảm dấu kín trong lòng bạn bao nhiêu lâu. Hãy nhanh tay thực hiện để có thể gửi đến người yêu trong ngày Valentine sắp tới nhé!
Làm thiệp hoa hồng

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Giấy bìa màu dùng để làm thiệp
– Hoa hồng giấy: Các bạn nên chọn nụ chứ không nên chọn những bông hoa đã nở. Loại hoa hồng này được bán rất nhiều ở những cửa hàng bán đồ handmade
– Dây giấy
– Dụng cụ: máy khâu, kéo, keo dán, kim khâu, kìm cắt kẽm

Cách thức tiến hành:

Đầu tiên các bạn dùng kìm để có thể cắt bỏ đi những phần dây kẽm ở sát ngay bên dưới của chiếc đài hoa ở bông hoa hồng mà chúng ta chuẩn bị. Sau đó các bạn thực hiện tương tự để thu được những bông hoa hồng khác nữa.

Sau đó các bạn dùng kéo để cắt tấm bìa màu trắng tạo thành 1 hình tròn có đường kính khoảng từ 8cm-10cm. Các bạn chú ý là tùy theo kích thước của mỗi chiếc thiệp thì các bạn có thể cắt những chiếc hình tròn này có kích thước sao cho phù hợp. Sau đó các bạn thực hiện khâu những đường chỉ viền bao xung quanh phần mép giấy sao cho cách mép giấy này một khoảng 0,5cm. Tiếp theo các bạn dán bông hoa hồng này thẳng đứng vào vị trí chính giữa của tâm hình tròn là được. Sau đó các bạn tiến hành dán thêm 6 bông hoa hồng khác ở xung quanh của bông hoa hồng tại vị trí chính giữa nhằm tạo thành một vòng hoa thứ nhất. Các bạn tiếp tục tiến hành dán vòng hoa thứ hai bao xung quanh bên ngoài của chiếc vòng hoa thứ nhất. Chú ý các bông hoa của vòng hoa 2 phải được xen kẽ với vòng hoa 1 đặc biệt làm sao để cho các bông hoa có thể hướng ra bên ngoài. Tiếp theo các bạn dán vòng hoa thứ ba có thể được xen kẽ với vòng hoa thứ hai. Ngoài ra các bông hoa cần được dán sao cho nghiêng một góc 45 độ ra bên ngoài, đầu bông hoa phải nằm bên trong hình tròn của tấm bìa để tạo thành hình của một bó hoa đẹp mắt.

Sau đó các bạn cắt thêm một đoạn dây ruy băng để làm thành chiếc nơ gắn ở bên dưới vòng hoa nhé.

Tiếp theo các bạn cắt tấm giấy bìa màu trắng rồi sau đó gấp đôi lại để thực hiện làm tấm thiệp. Các bạn chú ý cắt tấm bìa màu hồng có kích thước = 1/2 kích thước của tấm thiệp thôi nhé. Sau đó dùng kéo để cắt tấm giấy bìa màu mỏng thành một hình chữ nhật. Chú ý chiều dài= chiều dài của tấm bìa hồng, còn chiều rộng thì nhỏ hơn chiều rộng của tấm bìa màu hồng nhé! Tiếp theo các bạn đặt tấm giấy màu mỏng này vào vị trí chính giữa của tấm giấy bìa màu hồng nằm trên tấm bìa màu trắng của tấm thiệp mà các bạn làm. Sau đó dùng kim để khâu một đường viền bao xung quanh tấm thiệp để trang trí thêm bắt mắt hơn. Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng keo dán vòng hoa hồng này vào vị trí chính giữa của tấm giấy màu là có thể hoàn thành rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!