Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên...

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

0
Chia sẻ

Tết năm nay các bạn đã có ý tưởng gì để làm quà tặng bạn bè chưa. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm một bộ thiệp năm mới để ghi những lời chúc tốt đẹp nhất cho bạn bè và người thân vô cùng ý nghĩa. Hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Các bước tiến hành

1.Phần bên ngoài của chiếc thiệp
Đầu tiên trước khi bắt đầu vào làm thiệp thì các bạn cần chọn màu sao cho phù hợp với mình tốt nhất nên chọn màu đỏ cho may mắn. Thông thường thì người ta hay chọn màu đỏ ở ngoài còn nền bên trong màu trắng. Sau đó các bạn cắt tờ giấy bìa thành hình vuông rồi gấp đôi lại để tạo ra 2 hình chữ nhật bằng nhau. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể thiết kế kích cỡ khác nhau, lưu ý cạnh của tấm bìa bên ngoài phải lớn hơn cạnh của tấm bìa bên trong nhé!

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

Để tấm thiệp sang trọng và lịch sự hơn thì các bạn không nên trang trí quá nhiều mà nên đơn giản hóa các chi tiết. Đơn giản chỉ nên tạo điểm nhấn bằng họa tiết cành đào hay chiếc bánh chưng xanh là đủ.
SAu đó các bạn có thể viết thêm chữ Happy New Year bằng cách viết cách điệu đi sẽ làm tấm thiệp trở nên độc đáo hơn.

2. Phần bên trong của thiệp

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán
Sau khi hoàn thành phần bên ngoài của tấm thiệp các bạn tiếp tục thực hiện làm phần bên trong. Để trang trí thêm làm cho 4 góc thiệp trở nên nổi bật thì có thể sử dụng các cành hoa mai và hoa đào cũng được. Các bạn cần để riêng một phần để viết nội dung của tấm thiệp nhé! Ngoài ra nếu muốn tấm thiệp trở nên độc đáo hơn thì các bạn có thể sử dụng chỉ vàng kim tuyến để làm thành viền bao quanh tấm thiệp. Như vậy sẽ làm cho tấm thiệp trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Các bạn cũng có thể in những bông hoa ra một tờ giấy sau đó dùng kéo cắt để dán lêm tấm thiệp cũng được.

3. Phần phong bì, bao đựng thiệp
Đây là phần cũng rất quan trọng góp phần làm nên chất lượng của tấm thiệp mà các bạn cần đặc biệt chú ý. Không nên trang trí quá cầu kì đơn giản các bạn chỉ cần gắn thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng hay một phụ kiện nào đó mua ở cửa hàng để gắn vào là được.

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiệp khác để làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.

Cách làm thiệp tết hình hoa:

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy màu dùng để làm thiệp
– Dụng cụ : Kéo, bút, thước, keo dán, dao dọc giấy, bấm ghim

Các bước tiến hành

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

B1: Đầu tiên các bạn cần đi in mẫu thiệp có hình chậu hoa bông hoa và một cái chậu hoa ra một tờ giấy trắng mỏng.

B2: Tiếp theo các bạn dùng ghim để tiến hành bấm cố định các cạnh của hình mẫu lên trên tấm giấy màu xanh dùng để làm thiệp. Sau đó sử dụng dao rọc giấy thực hiện thật cẩn thận để trạm trổ theo từng đường nét của lá và hoa mà chúng ta đã ghim cố định ban nãy.

B3: Các bạn tiến hành gấp đôi tấm giấy có màu xanh theo những đường gấp đôi ở trên bản mẫu của tấm giấy, tiếp tục sử dụng dao rọc giấy để tiến hành trổ theo những đường còn in hằn trên mép giấy ở mẫu. Bước này các bạn cần thật cẩn thận vì chỉ lệch một chút thôi là có thể làm hỏng cả một tấm thiệp.

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

B4: Tương tự, các bạn tiến hành ghim để bấm mẫu bông hoa ở trên tấm giấy có màu hồng. Trong khi ghim các bạn cần chú ý cẩn thận để có thể chạm trổ theo từng đường nét của cánh hoa. Sau đó các bạn tiến hành dán keo ở phía mặt sau của bông hoa và chú ý khi dán các bạn cần đặt chồng lên trên bông hoa có màu xanh ở tấm thiệp vừa rồi. Tiếp theo các bạn cắt tờ giấy màu xanh thành những hình nhỏ dùng để làm đài hoa sau đó dùng keo để dán lên trên bông hoa. Hai bông hoa còn lại thì các bạn thực hiện tương tự. Sau đó các bạn chỉ cần thực hiện cắt hình chậu hoa màu hồng để dán chồng lên trên chậu hoa xanh như vậy là được. Nếu muốn chậu hoa thêm bắt mắt thì có thể trang trí thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng nữa.

B5: Để làm nhụy hoa các bạn có thể đính thêm những hạt cườm với nhiều màu sắc để cho những bông hoa thêm sinh động và bắt mắt.

Hướng dẫn làm thiệp vô cùng đơn giản cho ngày Tết Nguyên Đán

Chỉ với những bước làm hết sức đơn giản là các bạn có thể thực hiện xong những tấm thiệp xinh xắn và ấn tượng cho ngày Tết rồi. Năm mới chúng ta có thể gửi đến những người thân trong gia đình lời chúc mừng năm mới thông qua tấm thiệp này. Đúng là một ý tưởng thật sáng tạo đúng không nào.

Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và nhiều may mắn!!