Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

0
Chia sẻ

Hãy cùng chúng tôi làm một tấm thiệp vô cùng ấn tượng dành cho người ấy nhân ngày Valentine nhé. Nếu các bạn chưa biết tiến hành như thế nào thì có thể tham khảo cách làm tấm thiệp Valentine độc đáo của chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy dùng để làm thiệp có in hình hoa văn và màu sắc nhẹ nhàng
– Đồ trang trí: hoa hồng giấy hay hoa vải, dây đăng-ten và dây kẽm
– Dụng cụ: kéo cắt hình răng cưa, kéo thường, dao, keo dính hai mặt, súng bắn keo, thước kẻ

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn dùng bút chì để vẽ hình trái tim lên trên một tờ giấy trắng sau đó dùng kéo cắt rời. Tiếp theo các bạn dùng tấm nhựa để tiến hành in những đường thẳng theo chiều ngang dọc nhằm mục đích tạo thành những đường vân nổi trên bề mặt của hình trái tim. Sau đó các bạn tiếp tục vẽ những hình trái tim có màu hồng với kích thước lớn hơn so với trái tim màu trắng rồi sau đó dùng chiếc kéo cắt hình răng cưa để tiến hành cắt phần đường viền hình trái tim màu hồng. Việc sử dụng kéo răng cưa sẽ làm cho tấm thiệp của các bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn trong mắt người nhận đó.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt tiếp tấm giấy có màu hoa văn thành một hình vuông có kích thước lớn hơn so với chiều rộng của hình trái tim khoảng từ 3cm-4cm. Chú ý cắt căn chỉnh làm sao kích thước được cân xứng nhé. Tiếp theo các bạn thực hiện dán keo ở phía sau của hai mặt lên mặt trái của những tấm giấy sau đây: hình vuông có in hình hoa văn mà bạn yêu thích, cùng với tấm giấy lót có hình hoa văn tròn, thêm một hình trái tim màu hồng và trắng. Tiếp theo các bạn thực hiện dán chồng những hình trái tim này lần lượt như sau: trái tim có màu trắng sau đó đến màu hồng rồi đến tấm giấy lót có hình hoa văn tròn và cuối cùng là tấm giấy có hình vuông in hoa văn. Các bạn cần chú ý dán theo đúng thứ tự chứ không dán lẫn lộn nhé!

Bước 3
Tiếp theo các bạn sử dụng kéo để tiến hành cắt đoạn dây đăng-ten thành đoạn ngắn sau đó tiến hành gấp sợi kẽm và bông hoa hồng giấy ở vị trí chính giữa của đoạn dây cột để có thể tạo thành chiếc nơ. Dán trang trí hoa hồng giấy, hoa vải, chiếc nơ trên nền trái tim màu trắng, bạn có thể tùy thích trang trí theo ý muốn của bạn. Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt tấm giấy màu trắng có hình chữ nhật sau đó gấp đôi lại rồi dán tấm giấy có hình vuông có thể làm xong một chiếc thiệp vô cùng đáng yêu như thế này rồi.

Thành phẩm sau khi hoàn thành

Với một cách làm vô cùng đơn giản các bạn có thể hoàn thành xong chiếc thiệp đặc sắc như thế này để dành tặng cho người ấy trong ngày lễ tình nhân ngọt ngào năm nay. Tuy nhìn bên ngoài có vẻ đơn giản nhưng chắc chắn người ấy có thể cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho. Nếu như có thời gian dành thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Cách 2

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Một tờ bìa giấy cứng có màu đỏ, màu trắng
– Dụng cụ : Một bộ bút màu, xà phòng để đóng dấu, khuôn mẫu để in hình, dao dọc giấy, dây dù sợi to
– Khuôn mẫu giúp tạo nếp để tiến hành cắt thiệp
– Thước đa năng để có thể cắt phẳng
– Dụng cụ để tiến hành phết keo đồng thời tạo nếp
– Máy cắt theo những đường gấp nếp nổi lên

Các bước thực hiện

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bước 1: Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là in hình mẫu trang trí lên trên một tờ giấy trắng. Các bạn tiến hành in hình chú hà mã vào vị trí phía cuối tờ giấy trắng. Tiếp theo các bạn in hình cái mũ lên trên đầu con hà mã rồi lại tiến hành in hình một con chim lên trên lưng của con hà mã nữa nhé. Đây toàn là những hình ảnh vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Sau đó các bạn dùng thước để có thể đánh dấu những vị trí lên các đường từ phần trên xuống đến phần mũ của con hà mã. Tiếp đó là phần cánh của con chim và phần đuôi của con hà mã. Cuối cùng các bạn thực hiện in hình những quả bóng bay lên phần phía trên của các đường thẳng mà chúng ta vừa đánh dấu. Sau đó dùng một cái bút và chiếc thước để có thể dễ dàng nối hình của những quả bóng bay với phần mũ. Nối phần đuôi con hà mã và cánh của con chim dọc theo những đường thẳng mà các bạn đã dùng bút đánh dấu lúc đầu.

Bước 2: Sau đó các bạn sử dụng xà phòng để tiến hành đóng dấu in các chữ lên trên tấm thiệp của chúng ta.

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bước 3: Tiếp theo các bạn tiến hành tô màu cho những bức tranh mà các bạn vừa vẽ được.

Bước 4: Các bạn đặt một tờ giấy màu đỏ lên trên chiếc khuôn mẫu đã được thiết kế sao cho chúng ta có thể cắt nổi các phần lên phía trên. Khi các bạn đưa bức tranh qua máy cắt thì tất cả các đường hằn nổi lên trên sẽ được máy cắt ra. Tiếp tục các bạn dùng con dao dọc giấy để tiến hành rạch những phần mà máy chưa cắt được đứt hẳn.

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bước 5: Sau đó các bạn dùng chiếc thước đa năng mà chúng ta đã chuẩn bị để có thể cắt phẳng tấm thiệp có màu đỏ tại vị trí cách mép bên ngoài của mỗi cạnh một khoảng 2-3 mm.

Bước 6: Tiếp theo sử dụng keo dán để có thể cố định tấm thiệp đã có hình trang trí lên trên mặt của tờ giấy trắng.

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bước 7: Sau đó dùng dụng cụ phết keo lên rồi tiến hành gấp nếp ở đường viền bên ngoài của tấm thiệp đỏ.

Hướng dẫn làm thiệp Valentine vô cùng độc đáo và ấn tượng

Bước 8: Cuối cùng các bạn chỉ cần luồn dây xung quanh bốn chiếc lỗ tròn mà mình đã tạo rồi thắt nơ lại là xong.

Cách 3

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy dùng để làm thiệp
– Giấy dùng để trang trí
– Dụng cụ: Dây ruy-băng, con dấu trang trí, keo dán, mực in, băng dính hai mặt, máy dập cắt hình và đường viền

Các bước thực hiện

Bước 1: Các bạn lấy một tờ bìa màu trắng có hình chữ nhật với chiều rộng là 12 cm và chiều dài là 19 cm. Sau đó tiến hành gấp để có thể tạo thành nếp ở hai bên chú ý cách hai cạnh ngắn của một hình chữ nhật tương ứng với các đoạn có độ dài là 4,5 cm và 7 cm. Các bạn cần chú ý căn chỉnh độ dài sao cho hợp lí để chúng không bị lệch nhau.

Bước 2: Tiếp theo các bạn thực hiện dán hình trang trí lên để tấm thiệp thêm đẹp mắt.

Bước 3: Sau đó các bạn gấp nếp theo các phần mà chúng ta vừa đánh dấu sao cho vị trí của hai đường phía bên trong gập lồi lên trên còn hai đường ngoài thì các bạn gấp lõm xuống phía dưới theo mặt phải của hình.

Bước 4: Các bạn dùng mực in và con dấu đã chuẩn bị ở trên để có thể in những mẫu hình trang trí lên trên phần bìa trắng ở vị trí chính giữa.

Bước 5: Sau đó các bạn lật mặt kia lên rồi sử dụng keo dán để có thể dán giấy trang trí lên. Nhưng các bạn chú ý cần chừa lại một đoạn ở vị trí chính giữa để có thể viết lên đó những lời chúc tình cảm và ngọt ngào dành cho người ấy.

Bước 6: Tiếp theo các bạn lấy một dải giấy có hình chữ nhật với chiều rộng khoảng 3,5 cm, chiều dài 25 cm để có thể quấn quanh oàn bộ phần trung của tâm thiệp.

Bước 7: Sau đó các bạn thực hiện dán hình mà chúng ta vừa dập cắt hình hoa đó lên trên tấm thiệp.

Bước 8: Các bạn dán hình dập cắt dòng chữ “happy Valentine day” lên chính giữa của bông hoa để trang trí.

Bước 9: Tiếp theo các bạn tiến hành thắt một chiếc nơ làm bằng dây ruy-băng nhỏ ở vị trí gần chữ “happy Valentine day” để tấm thiệp của chúng ta thêm bắt mắt hơn.

Bước 10: Cuối cùng thì đừng quên viết lên tấm thiệp những lời chúc mừng ý nghĩa để gửi tặng người mình yêu nhé!

Chỉ với những bước hết sức đơn giản là các bạn có thể hoàn thành xong những tấm thiệp vô cùng ấn tượng để dành tặng người ấy trong ngày lễ Valentine này rồi. Đừng quên viết hết những tâm tư tình cảm của bạn dành cho người ấy nhé. Không ai là không cảm động khi nhận được một món quà do chính tay người mình yêu làm cả.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!