Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình

0
Chia sẻ

Valentine này các bạn đã nghĩ ra mình sẽ tặng gì và làm gì cho người ấy chưa? Nếu chưa có ý tưởng gì thì hãy tham khảo ngay cách làm thiệp handmade cực độc đáo của chúng tôi dành riêng cho ngày Valentine nhé.

Cách 1

Nguyên liệu mà các bạn cần gồm:

– Giấy bìa cứng
– Giấy màu ( chọn màu hài hòa với màu của tờ bìa cứng )
– Dụng cụ : Kéo, keo dán, bút chì, dao rọc giấy, thước

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt 2 miếng bìa màu để tạo thành 2 tấm nhỏ với kích thước sao cho bằng nhau. Sau đó dùng kéo để tiếp tục cắt thêm một tấm bìa nhỏ nữa với kích thước như hình bên là được.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Các bạn chú ý từ mép ngoài của tấm bìa giấy lớn thì các bạn tiến hành đo vào khoảng 5 cm, sau đó tiến hành chia thành 2 phần bằng nhau chú ý mỗi phần dài khoảng 2.5cm. Các bạn cứ thực hiện làm tương tự đối với tấm còn lại thôi nhé.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Còn đối với tấm bìa giấy nhỏ, từ vị trí của góc bìa các bạn thực hiện đo vào thêm khoảng 1,5cm sau đó thực hiện gấp góc bìa lại giống như hình là được.

Bước 4

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Sau khi ác bạn đã đánh dấu ở vị trí tấm bìa lớn thì sau đó hãy gấp giấy theo những đường kẻ giống như hình ở phía bên dưới này chú ý thực hiện lần lượt làm sao cho hết cả 2 tấm bìa.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Tiếp theo các bạn lấy tấm bìa giấy nhỏ mà chúng ta đã gấp ở phần góc dán ngay nếp gấp chính giữa của tấm bìa lớn. Yêu cầu chung của bước này là yêu cầu các bạn phải thực hiện dán làm sao thật chính xác. Nếu các bạn dán đúng cách thì tấm bìa nhỏ này sau khi hoàn thành sẽ tự động hạ xuống mỗi khi chúng ta thực hiện gấp mép của tấm bìa lớn vào.

Bước 6

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Tiếp đó sau khi các bạn đã hoàn thành xong việc dán miếng bìa giấy nhỏ thì chúng ta sẽ tiếp tục dán hai miếng bìa giấy lớn lại với nhau. Các bạn cần đặc biệt dán lưu ý phần giấy đã gấp của 2 tấm bìa này phải nằm đối diện với nhau nhé. Ngoài ra cần canh đều phần mép để làm cho tấm thiệp của chúng ta khi xong sẽ được đẹp hơn.

Bước 7

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Sau khi các bạn đã dán được 2 miếng bìa lớn lại thì tấm thiệp của chúng ta gần như đã hoàn thành gần xong rồi đó. Có một điểm độc đáo của tấm thiệp này đó chính là khi các bạn kéo tấm thiệp này ra hai phía của đoạn thông điệp sẽ được hiện ra một cách thật bất ngờ và đầy sáng tạo.

Bước 8

Hướng dẫn làm thiệp Valentine giúp các chàng tỏ tình
Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành trang trí ở bên ngoài của tấm thiệp này bằng cách sử dụng một băng giấy với dòng chữ mà mình muốn viết,…thêm các băng giấy nhiều màu sắc và những phụ kiện nhỏ xinh khác. Tùy theo sở thích của các bạn mà chúng ta có thể sáng tạo theo nhiều cách khác nhau.

Thành phẩm
Một tấm thiệp cho ngày Valentine vô cùng xinh xắn và đáng yêu đã được các bạn hoàn thành xong rồi đó. Cách làm cũng chỉ có 8 bước nó không quá phức tạp đâu nên các bạn không cần lo lắng. Chắc chắn khi nhận được tấm thiệp này các nàng sẽ cảm động lắm cho mà xem.
Cách 2

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy xoắn màu xanh lá cây và màu của loài hoa mà bạn yêu thích.
– Dụng cụ quilling bao gồm: dùi có khe nhỏ, nhíp dùng để gắp giấy, thước đo các kích cỡ của vòng tròn,…
– Keo sữa và các loại bìa thiệp yêu thích

Cách làm thiệp hoa giấy xoắn:

Bước 1
Đầu tiên các bạn lấy kéo để có thể cắt những sợi giấy xoắn này thành những đoạn dài có kích thước bằng nhau thông thường chiều dài sẽ bằng 20cm là vừa. Sau đó các bạn hãy gập đôi mỗi đoạn giấy này vào rồi dùng tay xoắn hai đầu của mảnh giấy theo hai hướng trái chiều nhau thế nhưng cùng hướng vào bên trong của nếp gấp để có thể tạo thành một hình trái tim cách điệu như thế này nhé.

Bước 2
Sau đó các bạn cần làm 8 cánh hoa với hình trái tim như vậy cho mỗi bông hoa của chúng ta. Cứ 4 cánh thì lại ghép tạo thành một lớp cánh.

Bước 3
các bạn chú ý gấp so le làm nhiều lần đoạn giấy màu xanh rồi sau đó lại gấp đối xứng với hai bên của một nếp gấp dài nhất. Chú ý các bạn sẽ tạo được một hình gân lá ở phía bên trong. Sau cùng thì các bạn chỉ cần gấp giấy choàng bao xung quanh các nếp gân lá như vậy là đã gấp để có được một hình chiếc lá nguyên vẹn như thế này rồi. Sau khi các bạn thực hiện dán ổn định hình dáng của chiếc lá mà bạn bóp cho chiếc lá có hình dáng uốn lượn theo như ý mà mình muốn là được. Bước tạo hình này sẽ làm cho bông hoa của chúng ta nhìn sẽ tự nhiên hơn.

Bước 4
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt thêm một đoạn nhỏ nữa để làm phần cành hoa sau đó chuẩn bị đủ cánh hoa và cả phần lá xanh nữa.
Các bạn chú ý cắt các nền thiệp có kích thước to nhỏ trái màu với nền rồi dùng keo để dán chồng lên nhau tạo thành tấm bìa thiệp rồi sau đó dán hoa lá lên trên nền thiệp hoặc có thể là nền tranh sau khi chúng ta hoàn thành.

Bước 5
Một bông hoa giấy xoắn vô cùng xinh xắn và độc đáo mới nhìn tuy có vẻ đơn giản nhưng nó cũng khá dễ thương với những cánh hoa là hình trái tim. Tấm thiệp này chắc chắn sẽ làm một món quà Valentine độc đáo và ấn tượng mà các bạn có thể dành tặng cho người ấy.

Chỉ với vài thao tác cơ bản là các bạn đã hoàn thành xong cả hai cách làm thiệp này của chúng tôi rồi. Hi vọng thông qua 2 cách mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể tự làm một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!