Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

0
Chia sẻ

Các bạn đã biết cách làm một tấm thiệp như thế nào chưa??Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thiệp handmade từ len vô cùng đơn giản và đáng yêu nhân ngày Valentine sắp đến. Chắc chắn người ấy khi nhận được món quà này sẽ vô cùng xúc động và hạnh phúc đó.

Cách 1

1. Dụng cụ dùng để làm thiệp handmade

– Len: các bạn chọn màu mà người ấy thích
– Bìa cứng: để trang trí thì nên chọn màu trắng hoặc hồng nhạt
– Kim khâu chọn loại to vì như thế mới có thể xâu được những sợi len.
– Vải da
– Dụng cụ: Kéo và sung bắn keo, bút màu, bút chì

2. Các bước thực hiện

Bước 1:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Đầu tiên các bạn thực hiện làm cục bông tròn trước nhé. Tiếp theo các bạn thực hiện chồng 2 mảnh giấy lên nhau rồi sau đó dùng kéo để có thể cắt 2 vòng tròn bằng giấy sao cho những hình tròn này sau khi được cắt sẽ không bị đứt rời nhau ra.

Bước 2:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Sau đó các bạn tiến hành gộp 2 hoặc 3 sợi len này lại với nhau và thực hiện thao tác cuốn quay vòng tròn giấy cho đến khi nào hết thì dừng lại. Các bạn chú ý chúng ta có thể làm nhiều vòng tròn với nhiều màu sắc khác nhau hoặc có thể đan xen kẽ các sợi len miễn sao khác màu tùy theo ý thích của từng bạn là được. Tuy nhiên các bạn cũng cần chú ý các màu sắc cần được sắp xếp một cách hài hòa.

Tiếp theo các bạn lấy tay để có thể giữ chặt vòng tròn bằng len rồi lấy kéo để có thể tỉa len ở bên ngoài sao cho các sợi len được xù lên tùy theo ý của các bạn.

Sau đó dùng sợi len để có thể thắt nút giống hình bên dưới là được nhé. Các bạn bây giờ thì có thể cắt những mảnh giấy đi như vậy là đã thù được một cục bông vô cùng xinh xắn như thế này rồi.

Bước 3:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Tiếp theo các bạn dùng một ít vải dạ để có thể cắt thành các bộ phận khác nhau trong con vật mà bạn yêu thích rồi dùng súng bắn keo để có thể gắn chúng vào cục bông.

Bước 4:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Trường hợp dành tặng người ấy trong ngày Valentine thì có thể làm cục bông thành hình trái tim cũng được.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Cuối cùng các bạn dùng bút chì cùng với bút màu để tiến hành vẽ các hình mà bạn thích lên trên miếng bìa dùng để làm thiếp đồng thời đánh dấu các vị trí cụ thể mà mình muốn gắn cục bông lên trên. Rồi các bạn tiến hành xâu những cục bông này vào các vị trí mà mình đã đánh dấu. Có thể cố định những cục bông này bằng cách buộc thắt nơ vào là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp Valentine dễ thương bằng bìa cứng

Vậy là sau cả một quá trình thực hiện thì bạn đã có ngay một tấm thiệp vô cùng dễ thương như thế này để dành tặng cho người ấy rồi. Hãy nhanh tay áp dụng cách làm này để tạo cho người ấy sự bất ngờ nhé.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Giấy bìa cứng dùng để làm thiệp.
– Giấy có in hình họa tiết và giấy màu.
– Dụng cụ : Kéo, keo dán, dao rọc giấy, hồ dán, thước, bút chì

Các bước thực hiện

Bước 1
Trước tiên các bạn cắt bìa cứng thành hình chữ nhật rồi gấp đôi giấy bìa cứng này để làm thiệp. Sau đó các bạn dùng keo để có thể dán giấy họa tiết lên trên những tấm thiệp.

Bước 2
Sau đó các bạn dùng kéo để cắt một miếng giấy có hình chữ nhật với kích thước khoảng chừng 6×28 cm.

Bước 3
Tiếp theo các bạn dùng thước đo vào từ vị trí của mép sao cho cách các khoảng lần lượt là: 6cm, và 3 khoảng 2 cm. Tiếp đó các bạn thực hiện gấp theo đường mà chúng ta đã tiến hành đo.

Bước 4
Sau đó các bạn lại dùng kéo để có thể cắt giấy màu tạo thành 3 miếng hình vuông có kích thước khoảng 6×6 cm. Với 4 miếng giấy có hình họa tiết với kích thước chừng 5,5 x 5,5 cm là được.

Bước 5
Sau khi các bạn đã tiến hành cắt xong thì dùng keo để có thể dán các miếng giấy họa tiết lên giấy màu. Tiếp đó các bạn thực hiện dán lên dải hình chữ nhật mà chúng ta đã gấp nếp vừa mới thực hiện ở bước trên là được nhé.

Bước 6
Tiếp theo thì các bạn chỉ cần dùng kéo rồi tiến hành cắt một miếng giấy hình chữ nhật sao cho kích thước sẽ bằng với chiều ngang của tấm thiệp. Còn chiều dọc thì các bạn chú ý khoảng từ 2 cm – 3 cm sau đó lấy keo để có thể dán ở vị trí của 2 mép.

Bước 7
Bây giờ các bạn thực hiện lồng dải hình chữ nhật mà chúng ta đã thực hiện cắt ở bước 2 vào sao cho thật chắc chắn theo hình mà chúng tôi hướng dẫn.

Thành phẩm

Vậy là các bạn đã có thể tiếp tục hoàn thành xong một kiểu thiệp nữa vô cùng ý nghĩa với hình thác đổ. Để cho tấm thiệp này được nổi bật và đẹp hơn thì các bạn có thể trang trí thêm một vài phụ kiện nhỏ nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!