Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản

0
Chia sẻ

Có rất nhiều cách để chúng ta có thể tạo ra một cái thiệp handmade ý nghĩa và độc đáo. Hôm nay cachlammoi.com xin chia sẻ đến các bạn cách làm thiệp bằng cúc áo vô cùng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt. Hãy nhanh tay thực hiện ngay nhé!!!

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị :

– 1 tấm vải dày ( các bạn có thể sử dụng vải thô hoặc vải bò đều được )

– Cúc với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau

– Dụng cụ : Bìa màu, dao, keo sữa, kéo

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt một tấm bìa có hình chữ nhật sau đó gập đôi lại với nhau. Tiếp theo thực hiện thao tác cắt tấm vải đó ra sao cho kích thước của khổ gần bằng với kích thước của tấm bìa mà chúng ta đã gấp đôi lúc đó.

Bước 2
Bên trong, các bạn tiến hành dán một tấm giấy khác lưu ý dán hơi chéo để sau này còn viết phần lời yêu thương vào đó.

Bước 3
Tiếp theo các bạn tiến hành trang trí bên ngoài bằng cách dán miếng vải sao cho hơi lệch đi một chút so với phần bìa bên ngoài sau đó ở vị trí góc giữa các bạn thực hiện dán thêm một hình trái tim nhỏ nữa.

Bước 4
Sau đó các bạn tiếp tục xếp các cúc áo để tạo thành một hình trái tim dùng keo để dán cho chắc chắn lại.

Bước 5
Cuối cùng các bạn chỉ cần quấn thêm một ít giấy để làm viền cho trái tim của chúng ta thêm nổi bật hơn. Đừng quên dùng bút màu để viết lên những lời chúc ý nghĩa dành cho người ấy nhé!

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản
Bây giờ hãy ngắm nhìn chiếc thiệp vô cùng xinh xắn và đáng yêu này đi nào. Hãy nhanh chóng làm cho người yêu một cái để bày tỏ tình cảm trong lòng mình thôi.

Thiệp handmade hình đôi giày dễ thương

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đó là :

– Giấy trắng, giấy màu xanh thì có thêm chấm bi trắng ( các bạn không nên chọn những tờ giấy có màu sắc quá chói, nên chọn màu nhẹ nhàng )

– Dây da màu xanh, dây ruy-băng màu trắng bản kích thước khoảng 1,5cm.
– Keo xốp, keo có nhũ kim tuyến, keo sữa

– Dụng cụ: Dụng cụ dùng để dập viền của bông hoa, bấm lỗ, kéo

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành cắt tờ giấy màu xanh có chấm bi trước thành những hình vuông có chiều dài cạnh là 15cm dùng để làm nền của tấm thiệp.

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản
Đối với tờ giấy màu trắng các bạn cắt thành hình chữ nhật có kích thước : 15 x 11 cm. Tiếp đó sử dụng dụng cụ dập viền bông hoa để trang trí cho tấm thiệp thêm đẹp hơn. Các bạn chú ý tiến hành dập từ trên xuống dưới theo chiều dài của hai cạnh tấm thiệp, những bông hoa khi dập cần có sự cân đối.

Bước 2:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản

Tiếp theo các bạn tiến hành cắt dây ruy-băng màu trắng có chiều dài khoảng 17cm. Sau đó dán dọc theo chiều dài chú ý cần phải lệch về phía bên phải của tấm giấy màu trắng. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp 2 đầu của đoạn dây thừa vào bên trong của phía sau tờ giấy. Sau đó dùng kéo cắt đoạn dây ruy-băng màu trắng để tạo thành một chiếc nơ xinh xắn. Các bạn dùng kim chỉ để khâu chiếc nơ cố định trên đoạn dây ruy-băng ở giữa có thể cho thêm một hạt cườm để chiếc nơ thêm bắt mắt. Sau đó các bạn dán tấm giấy màu trắng vào chính giữa tờ giấy màu xanh. Dùng tờ giấy màu trắng để làm bìa thiệp sau đó cắt thành hình chữ nhật cho kích thước như sau : 30 x 15 cm. Tại mặt trước bìa thiệp màu trắng các bạn dán tấm giấy màu xanh vào để làm nền cho thiệp thêm nổi bật. Dọc theo chiều dài của tấm thiệp các bạn dán dây ruy băng vào.

Bước 3:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản
Các bạn in hình chiếc giày nhỏ lên trên tờ giấy màu xanh có kích thước khoảng 10 x 6 cm. Sau đó các bạn cũng cắt trên tờ giấy màu trắng nhưng rộng hơn chiếc giày màu xanh một chút. Các bạn nhớ cắt hai tấm lót giày nhỏ nữa nhé. Các bạn thực hiện dán phần đế- giày- lót giày với nhau bằng keo sao cho chắc chắn.

Bước 4:

Hướng dẫn làm thiệp Valentine bằng cúc áo cực đơn giản
Tiếp theo các bạn tạo 2 chiếc nơ bằng cách cắt dây da để sau này trang trí lên chiếc giày. Có thể trang trí thêm những hình thù mà bạn muốn để trang trí lên trên chiếc giày cho sinh động. Đừng quên viết những lời nói yêu thương và lời chúc mừng ý nghĩa lên tấm thiệp nhé. Đơn giản vậy đấy các bạn đã hoàn thành xong chiếc thiệp này rồi. Chẳng mất quá nhiều công sức mà vẫn có thể cho người đó thấy được tình cảm của bạn. Tấm thiệp có thể giúp bạn nói những lời nói mà nhiều khi bạn ngại không thể biểu lộ ra được. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cho người ấy một cái đi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một mùa Valentine thật hạnh phúc nhé!!!