Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp...

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel

0
Chia sẻ

Một chiếc thiệp độc đáo luôn thu hút ánh nhìn cũng như sự quan tâm của người khác. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một tấm thiệp hộp 3D có đính hình lẵng hoa vô cùng dễ thương và xinh xắn. Các bạn có thể tự tay làm được nó chỉ cần đọc kĩ bài viết của chúng tôi.

 

Cách 1

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Một mảnh giấy bìa hình chữ nhật có màu đỏ dài sau đó gập đôi
– Một mảnh giấy bìa có màu xám đã được dập nếp nổi có kích thước bằng nửa mảnh giấy bìa màu đỏ ở trên
– Một mảnh giấy bìa cứng có màu trắng đã được cắt phần đường viền bên ngoài cách điệu có kích thước bằng với mảnh giấy dập nổi
– Dây ruy-băng màu sắc tùy ý để trang trí
– Bột nổi và mực in
– Dụng cụ: Keo dán, súng nhiệt, băng dính hai mặt
– Con dấu in hình trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1: Các bạn chú ý sử dụng mực in cùng với con dấu có hình cây thông Noel để tiến hành in hình cây thông đầu tiên lên trên góc phải của tờ bìa màu trắng.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel

Tiếp tục sử dụng mực in và con dấu ở trên để in hình cây thông ra một tờ giấy bên ngoài cho mờ mực đi, sau đó in một nửa hình cây thông ra góc trái tờ bìa trắng chú ý là màu mực mờ hơn.

Sau đó các bạn hãy làm sạch phần mực còn lưu lại trên con dấu mà chúng ta vừa dùng bằng cách làm ẩm sau đó tiến hành chà xát vào một dụng cụ chuyên dụng nào đó. Các bạn sau khi đã dùng Versamark để ấn lên và phủ một lớp kín lên con dấu thì tiến hành in hình cây thông lên giữa tấm thiệp trắng và rắc bột dập nổi lên, rồi sử dụng súng nhiệt làm cho hình cây thông Noel ở chính giữa được nổi lên.

Bước 2:

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel

Tiếp theo các bạn dùng mực in và con dấu để có thể in lên dòng chữ “Merry Christmas” lên trên tấm thiệp sao cho thật cân đối

Bước 3: Sau đó tiến hành dán tấm bìa màu xám đã được dập nếp nổi lên trên mảnh giấy bìa màu đỏ.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel
Tiếp theo sẽ thực hiện dán tấm thiệp mà chúng ta vừa in hình cây thông Noel lên.

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel

Bước 4:

Hướng dẫn làm thiệp nổi 3D vô cùng xinh xắn cho dịp Noel

Cuối cùng sử dụng băng dính hai mặt để có thể gắn hình của một chiếc nơ được làm bằng dây ruy-băng lên phía trên đầu của tấm thiệp là được.

Cách 2

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Bản in sẵn mẫu thiết kế mà mình muốn làm
– Bìa màu dùng để làm phần nền cho tấm thiệp
– Giấy để trang trí
– Dụng cụ : Thước, kéo, keo dán, bút, dao dọc giấy, băng dính

Các bước thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải cho mình những mẫu thiệp ở trên mạng về rồi sau đó tiến hành in ra theo đúng kích thước mà mình mong muốn.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt theo các đường nét liền đã được in sẵn trên tờ giấy mẫu.

Bước 3: Sau đó dùng mẫu mà chúng ta vừa cắt thực hiện thao tác để có thể in lên tờ giấy bìa dùng để làm thiệp mà các bạn muốn rồi lại tiếp tục dùng kéo để cắt ra.

Bước 4: Bây giờ các bạn lại dùng thước cùng với dao để có thể tạo thành những nếp ở các đường nét đứt mà chúng ta thấy dưới đây.

Bước 5: Tiếp đó các bạn lại dùng băng dính hai mặt để có thể thực hiện dán các mảnh giấy trang trí này lên các ô.

Bước 6: Cứ thực hiện gấp các hình trái tim này xuống bên dưới rồi sau đó dán giấy trang trí lên trên.

Bước 7: Sau đó các bạn gấp nếp theo các đường mà chúng ta đã kẻ được.

Bước 8: Tiếp theo các bạn tiến hành dán băng dính hai mặt lên trên phần nhỏ mà mình vừa gấp nếp rồi sau đó dùng keo gắn lại để tạo thành hình một chiếc hộp như thế này.

Bước 9: Bây giờ các bạn lấy ba mảnh giấy bìa hình chữ nhật có chiều dài khoảng 11,6 cm và chiều rộng khoảng 2,5 cm rồi dùng bút để có thể đánh dấu tại vị trí của hai điểm sao cho cách hai đầu bên ngoài khoảng 2,3 cm rôi tiếp tục thực hiện kẻ nếp và gập hai phần vào vị trí chính giữa.

Bước 10: Sau đó các bạn dùng keo hoặc băng dính để có thể dán hình những bông hoa này lên.

Bước 11: Lấy bông hoa bằng giấy màu khác, gập và uốn cong các cánh sau đó dán lên.
Thực hiện làm tương tự đối với các bông hoa khác thì các bạn chỉ cần phết keo rồi sau đó gắn nhụy vào vị trí chính giữa của bông hoa là được.

Bước 12: Sau đó các bạn lại đến thao tác gắn lá lên.

Bước 13: Các bạn chú ý gắn lá cùng với hình trái tim và bông hoa lên trên hình chữ nhật ở phía bên trên.

Bước 14: Tiếp theo các bạn lại dán băng dính hai mặt vào vị trí của hai đầu ba dải bìa có hình chữ nhật mà chúng ta vừa gắn hoa lên là xong.

Bước 15: Các bạn chú ý thực hiện gắn lần lượt các dải giấy bìa có hình bông hoa và chiếc lá vào bên trong của phần thành hộp.

Bước 16: Cuối cùng đẩy bẹp chiếc hộp rồi dùng keo dán các hình chữ lên, sau đó chú ý đẩy cho chiếc hộp được vuông vắn trở lại là có thể hoàn thành xong rồi.Thật đơn giản đúng không nào mặc dù có hơi nhiều bước nhưng không hề lằng nhằng đâu các bạn.

Vậy là một tấm thiệp nữa đã được chúng ta hoàn thành xong rồi thật đơn giản đúng không nào. Tất cả những gì các bạn cần làm chỉ là chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đó đọc thật kĩ bài viết này của chúng tôi là có thể hoàn thành một cách thật dễ dàng. Với tấm thiệp này các bạn có thể thoải mái viết lên những lời chúc tốt đẹp cho người mà mình yêu thương. Thật đơn giản đúng không nào hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!