Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng...

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 8/3

0
Chia sẻ

Các bạn có thể dùng những chiếc lá thu để làm thành một tấm thiệp vô cùng độc đáo có một không hai. Cách làm tấm thiệp này đơn giản chỉ là gắn những chiếc lá lên trên tấm thiệp thôi. Khi nhìn vào chúng ta sẽ hình dung ra một bức tranh nổi mang hương sắc của mùa thu.

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 8/3

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu trắng hơi xốp ( chọn loại có độ thấm hút màu thật tốt, các bạn không nên sử dụng bìa đã được cán bóng )
– Dụng cụ :Kéo, xốp mút, dùi nhỏ đầu trơn, cọ quét sơn, dùi đầu tròn
– Màu sơn( tốt nhất nên chọn những màu giống màu của những chiếc lá mùa thu )
– Mẫu giấy: các bạn in mẫu bên ra tờ giấy với kích cỡ nền thiệp sao cho vừa ý sau đo sẽ dùng kéo để cắt hình in ra để làm mẫu giấy

Các bước thực hiện:

Bước 1
Trước tiên, các bạn cần tạo màu cho tờ giấy sao cho tự nhiên nhất giống như màu của những chiếc lá rụng vào mỗi mùa thu. Các bạn chú ý mỗi tông màu mà mình đã chọn sẽ được nhỏ ra vài giọt hay có thể phết trực tiếp vài vệt màu hỗn độn lên trên một mặt phẳng bằng nhựa.

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 83

Tiếp đó các bạn áp mặt bìa xuống dưới rồi sau đó xoa đều tay lên trên tờ giấy sao cho màu có thể đảm bảo thấm đều khắp bề mặt của tấm bìa phía dưới. Vì thế mà khi lật mặt sau lên các bạn sẽ có thể thu được một tấm bìa với màu sắc loang ra vô cùng đẹp mắt. Sau đó đem tấm bìa đi phơi ra chỗ có gió thoáng để khô. Chú ý các bạn phải phơi cho thật khô có như vậy khi làm thì màu sẽ không bị loang ra.

Bước 2

Tiếp theo các bạn cắt tấm bìa màu loang đã được phơi khô tạo thành hình của chiếc lá thu. Các bạn có thể dùng những mẫu lá trên mạng, nhưng lưu ý cần in mẫu cỡ nhỏ sao cho thật phù hợp với khuôn khổ của tấm thiệp mà chúng ta đang định làm là được. Tiếp theo các bạn đặt những chiếc lá này lên trên tấm xốp mỏng rồi dùng dùi đầu trơn để có thể miết theo những hình gân lá. Sau đó dùng chiếc dùi co đầu tròn để tiến hành nhấn giữa lá tạo một độ cong lõm tự nhiên hơn.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 83
Sau đó các bạn hãy xếp các lá với cùng kiểu dáng và kích cỡ để cho vào mỗi nhóm khác nhau. Rồi các bạn có thể tiến hành quét hoặc phun sơn bóng lên trên bề mặt của mỗi chiếc lá để có thể tạo sự bắt sáng và đặc biệt là có thể bảo vệ cho chiếc lá đỡ bám bụi hơn.

Bước 4

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 83
Tiếp theo dùng kéo để cắt một khung tròn nhỏ vừa với lòng của tấm thiệp rồi sau đó tiến hành dán lá vòng xung quanh khung tròn. Các bạn chú ý xen kẽ các lá ở những nhóm mà mình đã chia ở trên để có thể tạo hình một vòng lá. Sau đó các bạn có thể dán lá lên trên một tấm bìa hình trái tim hay có thể tùy theo sự sáng tạo của riêng của mỗi người. Bước này các bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý mình nhé.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 83
Bây giờ các bạn sẽ cắt khoét tấm bìa trắng này theo những mẫu giấy mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn ở trên. Các bạn thực hiện dán những vòng tròn lá lên phía bên trên của tấm bìa làm nền rồi sau đó dùng kéo để có thể cắt khoét sao cho đẹp nhất. Tiếp theo các bạn dùng mốp dán để có thể dán phần nền thiệp vào bên trong miếng bìa hình vuông làm sao có cùng kích cỡ của tấm thiệp như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành rồi.

Bước 6

Hướng dẫn làm thiệp lá mùa thu vô cùng ấn tượng tặng mẹ nhân ngày 83
Cuối cùng các bạn chỉ cần chú ý bày thiệp sao cho đẹp mắt. Các bạn có thể dựng nó lên như một khung tranh cũng được.
Cách làm thiệp chú cừu xinh xắn tặng mẹ

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy dùng để làm thiệp: Màu đen hoặc màu tím
– Một dải dây ruy băng có 2 mắt nhựa nhỏ
– Sơn màu trắng
– Dụng cụ : Kéo, và keo

Các bước tiến hành:

Bước 1
Đầu tiên các bạn gấp đôi tờ giấy dùng để làm thiệp có màu tím lại. Tiếp theo hãy nhấn đầu ngón tay nhỏ xuống phần sơn màu trắng rồi sau đó in những dấu vân tay màu trắng này lên trên tấm thiệp màu tím để có thể tạo thành một vùng tròn đẹp mắt. Các bạn dùng kéo để cắt tấm bìa màu này theo mẫu để làm khuôn mặt cho chú cừu xinh đẹp.

Bước 2
Tiếp theo các bạn thực hiện dán các tấm giấy màu đen mà chúng ta đã cắt được rồi xếp chúng vào cùng với tấm thiệp màu tím để có thể tạo hình chú cừu như thế này. Để thêm phần sinh động thì các bạn gắn thêm hình hai con mắt nhựa vào nữa là được.

Bước 3
Sau đó,các bạn thặt chặt sợi dây ruy bằng thành hình một chiếc nơ vô cùng xinh xắn rồi dùng bút màu để có thể viết dòng chữ “Con yêu Mẹ” lên trên tấm thiệp.

Cách làm thiệp hoa tặng mẹ

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy làm thiệp có màu đỏ in hình hoa văn hoặc hình vân nổi cho đẹp mắt
– Giấy màu trắng dùng để làm bông hoa rồi sau đó ghi những lời chúc ý nghĩa
– Giấy màu xanh mỏng để sau này làm thành những chiếc lá.
– Màu mực in dấu đỏ
– Dụng cụ : Kéo, thước, dụng cụ cắt dập cánh hoa, keo dán, bút

Các bước thực hiện

Bước 1.
Đầu tiên các bạn dùng dụng cụ dập cắt cánh hoa để có thể cắt thành 3 mẫu hoa chú ý mỗi loại sẽ cắt thành 3 bông hoa. Trường hợp các bạn không có những dụng cụ cắt dập này thì có thể tự vẽ sau đó cắt theo 3 mẫu bông hoa khác nhau đó. Tiếp theo sử dụng tấm bọt biển hình tròn để có thể chấm mực màu đỏ rồi in lên chính giữa bông hoa. Cứ thực hiện như vậy các bạn sẽ in màu cho 8 bông hoa còn lại. Sau đó tiến hành dán các bông hoa này theo thứ tự 1-2-3 vậy khi hoàn thành thì các bạn sẽ có tất cả là 3 bông hoa vô cùng đẹp mắt.

Bước 2.
Tiếp theo các bạn sẽ cắt tờ giấy màu xanh để có thể tạo thành những hình bầu dục rồi thực hiện gấp đôi hình bầu dục lại và đưa qua máy ép zic zac để tạo hình gân lá như thế này. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách dùng đầu bút bi hết mực để vẽ đường gân lá nếu như không có dụng cụ ép. Sau đó tiến hành dán 2 chiếc lá vào vị trí mặt đằng sau của mỗi bông hoa nhé. Những chiếc lá này sẽ làm cho bông hoa của chúng ta nhìn được tự nhiên hơn rất nhiều.

Bước 3.
Bây giờ các bạn tiến hành cắt tờ giấy màu đỏ thành một hình chữ nhật có kích thước như sau: chiều rộng 13,2 cm và chiều dài là 20,4cm. Sau đó, các bạn dùng tay để gấp đôi mảnh giấy này lại theo chiều ngang. Các bạn chú ý từ vị trí của mép gấp đôi chúng ta sẽ đo 2 đoạn dài khoảng 3,6cm để có thể xác định hai điểm A,B trên hình. Tại vị trí của hai cạnh chiều rộng hình chữ nhật các bạn tiến hành xác định vị trí của điểm giữa C sao cho đảm bảo cách đều hai điêm E và F. Các bạn chú ý nối AC và BC lại với nhau. Sau đó tiến hành cắt tờ giấy màu trắng hình vuông có chiều dài cạnh khoảng 9cm rồi tiếp tục vẽ đường thẳng cần đảm bảo cách một góc vuông khoảng 3,6cm. Tiếp theo các bạn dùng dao cắt bỏ hình tam giác nhỏ theo các đường mà chúng ta đã vẽ từ trước. Bây giờ các bạn gấp 2 góc vuông của tấm thiệp này lại theo cạnh AC và BC, rồi sau đó đặt tấm giấy trắng này vào vị trí chính giữa là được.

Bước 4.
Cuối cùng các bạn chỉ cần dán 2 bông hoa lên trên tấm giấy màu trắng cùng với 1 hoa lên chính giữa hai mép gấp của hình tam giác ở tấm thiệp là có thể kết thúc cách làm thiệp tại đây. Đừng quên viết lên đây những lời chúc tốt đẹp nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!