Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày...

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 sắp đến gần rồi các bạn đã có ý định tặng gì cho các thầy cô thân yêu chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay cách làm thiệp hộp bùng nổ của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
1. Kiểu thiệp dạng hộp 

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

– 3 tờ giấy bìa cứng với kích cỡ theo thứ tự lần lượt sẽ là 39×39 cm, 38×38 cm, 33×33 cm, 17.5x 17.5 cm ( màu sắc tùy các bạn phối làm sao cho hài hòa là được )
– giấy A4 thông thường : 1 tờ
– Keo dán
– Dụng cụ : Kéo, thước kẻ, tẩy, dao rọc giấy, bút chì
– Ảnh và các tờ thiệp trang trí

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn dùng bút chì để có thể thực hiện vẽ các đường kẻ rồi sau đó chia tờ giấy với kích cỡ khoảng 39×39 cm ra làm 9 hình vuông, chú ý mỗi hình sẽ có kích thước khoảng 13×13 cm là được.

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày 20/11
Sau đó các bạn gấp giấy lại chạy theo các đường mà chúng ta đã kẻ để có thể định hình cho phần khuôn của chiếc hộp.

Bước 2:
Tiếp theo gấp hai mép ở các góc lại để có thể tạo thành hình của một khối hộp.

Bước 3:
Bây giờ các bạn dùng một tờ giấy thường với kích cỡ khoảng 13×13 cm rồi sau đó cắt thành hình trái tim để dùng nó làm chiếc khuôn.

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Các bạn chú ý ở mỗi mép giấy mà chúng ta vừa gấp thì các bạn dùng một chiếc khuôn vừa tạo để có thể thực hiện vẽ các đường viền tại vị trí các góc rồi sau đó lại dùng kéo để có thể cắt theo nhằm tạo thành hình trái tim vô cùng bắt mắt.

Bước 4:
Sau đó muốn làm lớp thứ hai thì các bạn dùng tờ giấy có kích cỡ khoảng 38x38cm rồi tiếp tục vẽ các đường viền nằm bên ngoài dày khoảng 1cm. Tiếp đó thì các bạn lại kẻ các đường kẻ để có thể giúp chia tờ giấy thành 9 hình vuông với kích thước bằng nhau là 12×12 cm.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Tiếp theo thì các bạn dùng kéo để có thể cắt những đường viền giống như hình ở bên trên.

Bước 6:
Các bạn tiếp tục dùng kéo để cắt tờ giấy theo những đường viền ở trên hình là được.

Bước 7:

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Sau đó tiến hành gấp các đường viền lại rồi dùng keo dán để giúp cố định lại như hình là đã có thể tạo các túi đựng ảnh. Chú ý các bạn nhớ dán cả vị trí mép dưới của chiếc túi để khi cho ảnh vào sẽ không bị rơi ra ngoài.

Bước 8:
Để có thể thực hiện làm lớp thứ 3 thì các bạn cứ tiếp tục chia tờ giấy này thành các kích cỡ 33x33cm lại để có thể tạo thành 9 hình vuông chú ý kích thước của các hình sẽ làm khoảng 11×11 cm là được.

Bước 9:

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Tiếp theo các bạn thực hiện cắt giấy theo những đường viền rồi sau đó gấp tờ giấy lại theo như hình mẫu dưới đây.

Bước 10:
Để có thể làm phần nắp cho chiếc hộp thì các bạn dùng một tờ giấy với kích cỡ khoảng 17.5×17.5cm, còn phần đường viền ở bên ngoài sẽ dày khoảng 4cm.
Bây giờ các bạn dùng kéo để có thể cắt các đường theo như hình của chúng tôi, sau đó thì dùng keo dán để cố định các viền lại nhằm tạo thành nắp cho chiếc hộp.

Bước 11:

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Cuối cùng thì các bạn chỉ cần dùng keo dán chồng lần lượt các tất cả các lớp lên trên vỏ sau đó gập hộp lại theo các đường viền sao cho thật chắc chắn là có thể hoàn thành xong rồi.

Hướng dẫn làm thiệp hộp bùng nổ tặng thầy cô nhân ngày
Tùy theo sở thích thì các bạn có thể thay đổi kích thước của chiếc hộp. Ngoài ra chúng ta có thể trang trí các chi tiết ở bên ngoài để làm tấm thiệp hộp này thêm bắt mắt. Sau đó hãy để món quà hoặc viết các lời chúc mà bạn muốn dành đến thầy cô vào bên trong chiếc hộp nhé.

Để làm thiệp 3D

các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Mẫu hình một ngôi nhà
– Dụng cụ :Kéo, dao, màu, keo dán, kim chỉ, giấy trắng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:
Bước đầu tiên, các bạn cần tiến hành in những mẫu hình ngôi nhà này lên trên một tờ giấy trắng sau đó dùng kéo để có thể cắt rời.
Các bạn chú ý chỉ cần thực hiện cắt các mẫu hình ngôi nhà này lên trên tờ giấy trắng, sau đó dùng kéo cắt tờ giấy màu thành nhiều những mẫu nhỏ khác nhau và dùng keo dán lên là được thôi.
Các bạn có thể trang trí thêm và ghi những nội dung lời chúc ý nghĩa vào trong tấm thiệp.

Bước 2:
Dùng dao rọc giấy sau đó tiến hành trổ 4 ô cửa sổ cùng với phần cửa đi. Khi trổ các bạn cần chú ý thật nhẹ các nếp gấp lồi lõm để sau khi hoàn thành thì nếp gấp được đẹp hơn.
Bây giờ các bạn tiến hành cắt 2 hình thoi có kích thước nhỏ với 1 hình màu hồng, 1 hình màu vàng theo mẫu có sẵn.

Bước 3:
Tiếp theo các bạn tiến hành xỏ sợi chỉ vào bên trong chiếc kim rồi đâm xuyên qua các vị trí để làm dấu”+” in trên tấm thiệp. Sau đó thực hiện gấp đôi hình thoi này lại rồi dùng keo dán các sợi chỉ vào vị trí chính giữa.
Các bạn chú ý đâm ngược cây kim này vào bên trong lỗ mà chúng ta đã đâm trước đó sau đó dùng kéo cắt sợi chỉ đồng thời tiến hành cột nút cho hai đầu của sợi chỉ để khi hoàn thành sẽ không bị tuột ra ngoài.
Tương tự các bạn thực hiện xỏ sợi chỉ rồi dán hình thoi màu vàng đồng thời lúc đó sẽ đâm kim xuyên qua vị trí mà chúng ta dùng làm dấu “+” còn lại ở trên tấm thiệp là được.

Bước 4:
Sau đó các bạn dùng keo sữa để có thể tiến hành dán nối các phần mép của tờ giấy giữa vị trí hai mái nhà cùng với phần tường nhà với nhau.

Bước 5:
Bây giờ các bạn đã dán xong ngôi nhà sau rồi.

Bước 6:
Bước cuối cùng, các bạn chỉ cần cắt một tờ giấy mỏng dùng để làm phong bì đựng tấm thiệp và đặt ngôi nhà vào bên trong là có thể kết thúc cách làm thiệp tại đây.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 2 cách làm thiệp vô cùng đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng để dành tặng cho các thầy cô nhân ngày 20/11 sắp tới. Cách làm thiệp này thật sự rất đơn giản hãy nhanh tay thực hiện cùng chúng tôi nào. Hi vọng với bài viết này thì các bạn còn có thể sáng tạo thêm nhiều chi tiết để có ý tưởng riêng cho mình.

Chúc các bạn thực hiện cách làm thiệp này thành công nhé!