Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa

0
Chia sẻ

Thiệp hoa nổi là một loại thiệp độc đáo và đẹp được rất nhiều người yêu thích. NGày 20-11 sắp tới rồi các bạn có thể tự làm cho mình những chiếc thiệp hoa nổi để dành tặng cho các thầy cô giáo nhé. Đây sẽ là một món quà hết sức ý nghĩa mà các bạn có thể làm được. Thay vì đi mua những cái thiệp ở ngoài cửa hàng thì tại sao các bạn không thử tự tay mình thực hiện chắc chắc các cô sẽ rất vui khi nhận được món quà như thế này đó.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa

– Giấy dùng để làm thiệp . Các bạn có thể chọn cho mình những loại giấy với chất lượng và màu sắc khác nhau
– Dụng cụ : keo hai mặt, kéo loại cắt hoa, cắt lá, thước, keo sữa, bút, bấm lỗ

CÁc bước thực hiện

 

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Đầu tiên với cách làm tấm thiệp 20/11 handmade hoa nổi như thế này thì các bạn hãy dùng kéo để có thể cắt thành những bông hoa 6 với cánh. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ bấm hoa để có thể tạo thành những cánh hoa với nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau. Tiếp đó các bạn bấm thêm nhiều những chiếc lá như thế này nữa rồi tiếp tục tiến hành bấm các lỗ tròn lên trên để làm phần nhụy hoa.

Bước 2
Sau đó các bạn thực hiện dán các mẩu giấy hình tròn lên trên bông hoa này để có thể làm thành nhụy của bông hoa. Tiếp theo dùng kéo cắt giấy xanh ra để làm cành hoa. Rồi sau đó các bạn dùng keo để dán 2 bông hoa sao cho đối nhau và đặt lên phần cành hoa cũng như phần nhụy hoa ở phía bên ngoài. Khi dán các bạn cần chú ý vì rất dễ bị dán lệch đó.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Các bạn thực hiện dán phần lá vào vị trí của thân cành hoa. Thực hiện làm tương tự đối với các bông hoa còn lại thôi.

Bước 4
Để làm chậu cắm hoa thì các bạn lấy kéo để cắt những tờ giấy bìa màu nâu rồi sau đó gập theo hình mà mình đã vẽ dưới đây.
Cắt tờ giấy bìa màu nâu này ra để có thể làm hộp. Nếu không thì các bạn có thể lên mạng lấy mẫu về sau đó đem đi in rồi dùng kéo để cắt theo. Các bạn cần chú ý tăng giảm kích thước cho phù hợp để tấm thiệp nhìn cân đối nhất.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Tiếp theo các bạn dùng keo sữa để có thể thoa lên các vị trí mà mình cần dán của chậu hoa. Chú ý các bạn không nên cho quá nhiều keo sữa lên vì sẽ khiến cho chúng ta khó dán hơn nhiều.

Bước 6
Sau đó các bạn bỏ tấm giấy bìa mà bạn đã mua để làm thiệp ra sau đó chú ý căn chỉnh và dùng kéo cắt với kích thước phù hợp rồi gấp đôi lại là được.

Bây giờ thì dùng keo để thoa lên những vị trí ở phần đáy chậu. Tiếp theo các bạn chú ý đán cố định chậu hoa này vào trong chiếc thiệp. Chú ý cần để cho đường gấp ở vị trí chính giữa tấm thiệp trùng khít với điểm giữa của chiếc chậu hoa.

Bước 7

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Thực hiện dán tiếp các cành hoa vào trong chiếc chậu hoa các bạn đã cơ bản hoàn thành xong tấm thiệp rồi. Các bạn chú ý chỉ cần dán cành hoa vào vị trí của 2 cạnh dài ở phần trước và cũng như phần sau chạy dọc theo phần thân chậu, và nhớ dán làm sao có thể đan xen kẽ các cánh hoa sao cho đẹp mắt nhất nhé!

Bước 8
Tiếp theo các bạn tiến hành làm phần phong bì cho chiếc thiệp hoa nổi này.

Các bạn thực hiện thao tác gấp đôi tấm giấy có màu cam để làm phong bì. Tiếp theo các bạn đặt tấm thiệp mà chúng ta đã làm xong lên trên tấm giấy màu da cam. Sau đó dùng bút chì để có thể thực hiện vẽ 3 đường sao cho cách mép thiệp một khoảng từ 0.5cm – 1cm. Tiếp theo đó các bạn tiếp tục vẽ thêm 3 đường thẳng thứ 2 cần cách đường vẽ thứ nhất một khoảng chừng 1,5 cm là được.
Bước 9

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Sau đó các bạn đừng quên mở tấm bìa này ra rồi thực hiện cắt theo những phần có đường vẽ đầu tiên. Tiếp theo gấp các cạnh của phần tấm bìa còn lại theo những đường mà các bạn đã cắt được.

Bước 10
Cuối cùng chỉ cần dán băng dính 2 mặt để dính 2 cạnh của tấm bìa vào với nhau thôi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp hoa nổi cho ngày 20-11 thêm ý nghĩa
Như vậy là chiếc thiệp độc đáo và dễ thương dành cho ngày 20-11 đã được các bạn hoàn thành xong rồi đó.Từng bông hoa được các bạn xếp xít với nhau như một bó hoa tươi đẹp dành cho các thầy cô. Đôi khi chỉ là một món quà đơn giản như thế này thôi cũng đủ để các thầy cô cảm nhận được tình cảm cũng như lòng biết ơn của bạn dành cho họ rồi. Các bạn sau khi hoàn thành tấm thiệp này thì đừng quên dùng bút nhũ để viết lên đó những lời chúc hay và ý nghĩa về ngày nhà giáo nhé. Chắc chắn với một món quà như thế này thì các thầy cô sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào biết mấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!