Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 20/11

0
Chia sẻ

Ngày 20/11 sắp đến gần các bạn đã nghĩ ra làm cái gì để dành tặng cho các thầy cô chưa?? Hãy tham khảo ngay cách làm thiệp hoa hồng vô cùng ý nghĩa để tặng thầy cô nhé. Những chiếc thiệp với thiết kế hình bông hoa nổi khá bắt mắt và cách làm đơn giản trong thời gian ngắn là các bạn đã có thể hoàn thành xong rồi.

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011

Cách 1

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– 1 tấm bìa cứng màu hồng
– 1 bìa cứng màu trắng
– Dụng cụ: Mốp dán nhỏ, dập ghim, dao trổ, mút.
– Màu mực tím dùng để tô các đường viền bông hoa.
– Mẫu giấy dùng để làm nền cho lá và mẫu bông hoa cắt rời giống trong hình

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011
Đầu tiên các bạn hãy tiến hành ghim 4 góc của mẫu giấy với hình nền lá lên trên bìa của tấm thiệp màu tím. Khi ghim thì các bạn nhớ chú ý thực hiện ghim ở mép bên ngoài bìa trước.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011
Tiếp đó các bạn dùng dao trổ để tiến hành rạch một cách thật khéo léo các mảng trắng ở phía bên trong hình để có thể tạo ra được 1 tấm khung hình lá thật là đẹp mắt như trong hình này nhé. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt ở xung quanh tấm bìa đó sao cho gọn gàng. Và thực hiện gấp đôi tấm bìa thiệp này lại để tạo thành 2 phần đều nhau thì chúng ta sẽ có được 2 lớp thiệp.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011
Tương tự các bạn thực hiện đối với những bông hoa hồng. Tiếp theo các bạn thực hiện ghim các mẫu giấy có hình bông hồng lên trên tấm bìa thiệp hồng đậm rồi sau đó dùng kéo để cắt khoét tương tự như khi các bạn làm phần nền của chiếc lá. Bây giờ các bạn sẽ dùng mút để có thể bôi chút đường viền màu tím loang đều bên ngoài mép của những bông hoa mà chúng ta vừa cắt rời để có thể tạo nên một vẻ thật sống động tự nhiên cho những cánh hoa này.

Bước 4

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011
Tiếp theo các bạn dùng tấm bìa màu hồng rồi lấy kéo cắt ra tạo thành 1 tấm thiệp có cùng kích cỡ với tấm bìa thiệp màu trắng rồi sau đó dùng keo dán ở 1 bên của tấm thiệp sao cho chúng có thể dính vào với nhau như thế này. Các bạn lấy keo dán hình bông hoa mà chúng ta đã khoét bằng cách dùng mốp dán hình nổi để có thể đặt lên vị trí chính giữa của phần bìa lá mà chúng ta đã cắt khoét ở bước trước.

Thành phẩm:

Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng tặng thầy cô nhân ngày 2011
Một chiếc thiệp với hình bông hoa hồng bắt mắt kèm theo những lời chúc ý nghĩa dành cho các thầy cô quả là một ý tưởng độc đáo đúng không nào. Chắc chắn các thầy cô khi nhận được tấm thiệp này sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và có thêm động lực để cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần :

– 1 tấm bìa cứng dùng để làm thiệp có màu trắng.
– 2 sợi dây ruy băng có màu trắng dùng để làm hoa.
– 2 sợi dây ruy băng có màu xanh dùng để làm cành hoa.
– 1 sợi dây ruy băng trong dùng để làm nơ.
– keo dán 2 mặt và dao tỉa giấy loại nhỏ

Các bước thực hiện

Bước 1
Việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là dùng dao để có thể tiến hành cắt 1 khúc dây ruy băng thành đoạn ngắn như hình dùng để làm phần nhụy cho bông hoa. Rồi sau đó các bạn dùng băng dính hai mặt để dính theo hình tam giác. Như vậy là chúng ta đã có được phần nhụy hoa vô cùng xinh xắn như thế này rồi.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt một mẩu dây ruy-băng màu trắng có phần bản rộng khoảng 2,5cm và chiều dài khoảng 11 cm dùng để làm phần bông hoa. Khi làm thì các bạn chú ý chỉ cần thực hiện gập giống như hình là được.

Bước 3
Sau đó các bạn dùng 1 sợi dây ruy băng khác với màu xanh lá cây để tiến hành quấn xung quanh phần đài hoa và cành hoa giống như phần hình bên dưới. các bạn chú ý thực hiện làm cho đủ 2 bông hoa như thế này là được nhé.

Bước 4
Bây giờ các bạn dùng tấm bìa cứng màu trắng để có thể chia ra làm 3 hình chữ nhật đều nhau về kích thước rồi tiến hành xếp lại làm giống 2 hình. Tiếp theo các bạn dùng bút để vẽ thêm 1 hình chữ nhật nhỏ nằm ngay phía bên trong chính giữa tấm thiệp mà chúng ta đã có. Sau đó các bạn lại dùng dao để tiến hành rạch theo hình chữ nhật mà chúng ta vừa mới vẽ được. Các bạn dùng tay lật trái tấm thiệp rồi tiếp tục đặt hai bông hoa nghiêng chéo ở bên trong khung của tấm thiệp. Các bạn chú ý dùng keo để có thể dán chặt phần cuống hoa vào tấm thiệp.

Bước 5
Bước cuối cùng thì các bạn chỉ cần dùng băng dính hai mặt rồi dán thêm một cánh thiệp vào vị trí của phần thiệp đã được gắn sẵn hoa dùng để làm giá đỡ cho việc dán cánh hoa và làm thêm 1 chiếc nơ nhỏ dán chồng lên trên cành hoa là được.

Thành phẩm:

Vậy là các bạn đã có thể làm xong một chiếc thiệp thật đẹp nữa để dành tặng đến người thầy của mình rồi.