Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 20/10 thêm ý nghĩa

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 20/10 thêm ý nghĩa

0
Chia sẻ

Tự tay các chàng trai có thể làm cho các nàng một tấm thiệp hoa 3D vô cùng độc đáo và ấn tượng rồi kèm theo những lời chúc ngập tràn yêu thương bao gồm cả sự chân thành là một món quà vô cùng ý nghĩa nhân ngày 20/10.  Chắc chắn người ấy khi nhận được món quà này sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm động. Hãy bắt tay vào cùng chúng tôi thực hiện thôi nào.

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa
Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Phong bì, tấm bìa thiệp loại có sẵn hoặc có thể tự làm
– Giấy màu( tùy theo màu yêu thích mà các bạn có thể tự lựa chọn )
– Dụng cụ: bút chì, keo dán, kéo, băng dính hai mặt

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa

Đầu tiên các bạn nên dùng bút để có thể tiến hành vẽ phác họa ra tờ giấy trước các cánh hoa mà mình thích rồi sau đó dùng kéo để cắt chúng theo những đường vẽ có sẵn như vậy thì hình sau khi hoàn thành sẽ đẹp hơn.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy dùng để làm hoa hoặc có thể từ nhiều loại giấy khác nếu như các bạn muốn những bông hoa này trở nên phong phú và đặc sắc hơn. sau đó tiến hành gấp đôi ô vuông lớn rồi lại tiếp tục gập đôi để có thể thu được những ô vuông giấy mới có kích thước nhỏ bằng 1/4 ô vuông giấy lúc ban đầu. Sau đó các bạn lại tiếp tục gập đôi ô vuông nhỏ theo những đường chéo.

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa
Bây giờ các bạn lấy bút để có thể vẽ những đường cong theo dáng cánh hoa rồi dùng kéo để có thể cắt bỏ đi phần giấy thừa. Chú ý thử mở ra xem đã thu được bông hoa 8 cánh hay chưa nhé.

Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt bỏ 1 cánh hoa sau đó dùng keo để dán phần cánh hoa đầu cùng với cánh hoa cuối hoa mà chúng ta vừa cắt sao cho có thể trùng khít lên nhau. Như vậy là các bạn sẽ được ngay 1 bông hoa với 6 cánh hơi khum lên nhìn vô cùng tự nhiên.
Các bạn tiến hành làm tương tự đối với 6 ô vuông giấy còn lại là sẽ có được tất cả 7 bông hoa với 6 cánh khum tròn. Sau đó các bạn dùng tay để ấn dẹp mỗi bông hoa xuống nhằm tạo thành hai nửa để cho dễ dán hơn.

Sau đó các bạn sử dụng tờ giấy màu xanh để có thể cắt thêm vài hình chiếc lá như thế này và gấp đôi tại vị trí của sống gân lá như vậy thì chiếc lá nhìn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Bước 3:

Các bạn chú ý dùng bút dạ để tiến hành đánh dấu các bông hoa theo thứ tự lần lượt A, B, C, D, E, G, F. Tiếp theo cắt những mẩu giấy nhỏ băng dính hai mặt để tiến hành dán vào sát ngay vị trí của đầu cánh hoa.

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa

Trước hết thì các bạn tiến hành dán hoa B và C vào với hoa A bằng cách dán 1 cánh ở phía bên dưới sát ngay bên phải của bông hoa B vào 1 cánh ở bên trên sát ngay bên trái của bông hoa A. Sau đó lại tiếp tục dán 1 cánh hoa ở bên dưới sát ngay vị trí bên trái của bông hoa C vào với 1 cánh trên sát ngay bên phải của bông hoa A. Tiếp theo thì các bạn tiếp tục dán 3 cánh phía bên dưới của bông hoa D lên trên 3 cánh liền nhau của 3 bông hoa A, B, C mà các bạn vừa ghép lại ở trên. Bước ghép này có vẻ hơi khó hiểu vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý đọc thật kĩ nhé.

Bước 4:

Sau đó các bạn ép cụm hoa vừa mới ghép được sao cho phẳng xuống như vậy sẽ dễ dán hơn. Rồi lại dán 3 cánh dưới của bông hoa E cùng với 3 cánh dưới của bông hoa F lên trên cụm hoa mà chúng ta vừa ép dẹp được. các bạn chú ý dán sao cho 1 cánh của bông hoa D sẽ không dán nằm chính giữa của bông hoa E và bông hoa F là được.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa

các bạn thực hiện dán 3 cánh của bông hoa G lên trên cụm hoa mà chúng ta vừa mới ghép được ở bước 3. các bạn thực hiện đồng thời dán lá xen kẽ vị trí của các bông hoa. Chú ý vị trí của những bông hoa này cần được cách đều nhau nhé.

Bước 6:

Sau đó các bạn tiến hành đặt khối hoa mình vừa mới ghép được vào trong một bên miếng lót thiệp rồi thực hiện dán cố định phần tiếp xúc này với nhau. Các bạn chú ý phần khuyết của nửa khối hoa sát sống chính giữa của miếng lót tấm thiệp là được.

Bước 7:

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa

Bây giờ các bạn tiến hành nhấc nhẹ nhàng 1 cánh hoa lên sao cho khối hoa có thể nở rộng ra. Các bạn chú ý để nửa khối hoa còn lại có thể tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót tấm thiệp là được sau đó dùng keo để có thể dán cố định chúng lại tại vị trí của chỗ tiếp xúc.

Bước 8:

Sau đó thực hiện dán miếng lót của tấm thiệp chứa hoa vào vị trí chính giữa thiệp. Nếu không thì các bạn có thể thực hiện dán trực tiếp khối hoa này vào vị trí chính giữa tấm thiệp.

Bước 9:

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa

Để tấm thiệp trở nên hài hòa với khối hoa ở phía bên trong thì các bạn cần trang trí thêm như vậy mới tạo nên sự đồng bộ. Sau đó các bạn tiến hành viết lời đề tặng lên bên ngoài cùng với những bông hoa 3D đầy bất ngờ ẩn giấu ở phía bên trong sẽ tạo nên sự thích thú cho người nhận.

Bước 10: Hoàn thành món quà thôi nào

Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D cho ngày 2010 thêm ý nghĩa
Để có thể tạo nên một cảm giác bất ngờ và đầy thú vị thì các bạn nên chọn cho mình những màu sắc tương phản với màu của bông hoa. Bên ngoài thì các bạn không cần trang trí quá cầu kì có như vậy thì khi mở tấm thiệp ra người nhận sẽ vô cùng ngạc nhiên ở bên trong.
Đừng quên viết lên đó những lời chúc ngọt ngào và tình cảm để dành tặng đến những người phụ nữ quan trọng đối với cuộc đời bạn nhân ngày 20-10 sắp tới. Tấm thiệp này sẽ là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với mẹ, người yêu của bạn đó.
Cách làm thiệp cặp đôi trái tim độc đáo

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị:

Giấy bìa dùng để làm thiệp hoặc giấy báo cũ
Trang trí: hoa hồng giấy, hạt cườm nhỏ, cúc áo nhiều màu sắc
Dụng cụ: kéo, keo dán.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cắt tờ giấy bìa cứng này thành hình trái tim để làm mẫu sau đó đặt mẫu trái tim này lên trên tờ giấy bìa màu rồi dùng kéo để có thể cắt theo mẫu. các bạn chú ý cắt 4 hình trái tim có 1 hình trái tim giấy màu đen, 1 hình trái tim bằng giấy màu hồng cùng với 2 hình trái tim bằng tờ giấy màu kem. Sau đó các bạn cắt một đường thẳng dài bằng với 1/3 khoảng cách giữa vị trí của hai đầu nhọn trên hình trái tim rồi lại tiến hành gấp hai mép giấy mà chúng ta vừa cắt để tạo hình giống như chiếc cổ áo. Các bạn thực hiện dán chồng hình trái tim màu đen này lên trên hình trái tim màu kem sua đó dán 2 hạt cúc áo lên trên hình trái tim màu đen để có thể tạo hình chiếc áo với những hàng cúc áo là được.

Bước 2: Bây giờ dùng kéo để có thể cắt hình chữ V lên trên hình trái tim màu hồng nhằm tạo thành hình chiếc cổ áo. Sau đó các bạn cắt 2 hình tròn nhỏ để có thể dán vào mặt sau của hình trái tim màu hồng và tiếp tục dán lên phía trên của hình trái tim màu kem nhằm tạo thành hình của một chiếc áo.

Bước 3: Cuối cùng các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm giấy bìa màu này làm thiệp rồi tiếp theo cắt tờ giấy báo để tạo thành một tấm hoa văn hình tròn sau đó dùng keo dán lên trên bề mặt của tấm thiệp. các bạn chú ý dán 2 hình trái tim lệch nhau trên tấm giấy báo sau đó dùng kéo để cắt tờ giấy báo này thành hình 2 con bướm để có thể dán trang trí lên trên góc bên trên trái của tấm thiệp là được. Góc dưới bên phải của tấm thiệp thì các bạn có thể dán bông hoa hồng giấy vào như vậy tấm thiệp sẽ ấn tượng hơn rất nhiều đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!