Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Valentine này bạn vẫn chưa biết làm gì để gửi tặng cho người ấy. Hãy nhanh tay thử làm tấm thiệp độc đáo kèm theo đó là những lời chúc vô cùng ngọt ngào và lãng mạn nhé. Chắc chắn khi nhận được tấm thiệp này thì người ấy không thể nào ngồi yên một chỗ mà muốn chạy ngay tới bên bạn đó.

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine

– Giấy dùng để làm thiệp với nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ: Kéo, thước kẻ, bút dạ, dây ruy băng, băng dính hai mặt hoặc hồ dán đều được

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên các bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy màu khổ A4 lại. Tiếp đó, dùng kéo để có thể cắt đôi tấm giấy mà chúng ta vừa gấp ra làm 2 tấm thiệp nhỏ có kích thước bằng nhau cỡ khoảng 10×14 cm.

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Sau đó dùng kéo để tiếp tục cắt 1 tấm thiệp nữa ngắn hơn so với tấm thiệp kia khoảng chừng 1,5cm là được.

Bước 2:
Bây giờ các bạn dùng dao để có thể khoét một hình chữ nhật ở chính giữa của hai tấm thiệp sao cho mỗi tấm thiệp lớn sẽ có phần rìa dày hơn khoảng 1,5cm là được và còn chiều rộng dày hơn khoảng 2,5cm
Đối với tấm thiệp bé thì 1 phần rìa sẽ chỉ còn lại khoảng 1cm bởi vì đã bị chúng ta cắt ngắn đi bớt ở bước 1 rồi.

Bước 3:

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Tiếp theo dùng kéo để có thể cắt rời phần thân dưới của tấm thiệp nhỏ đi.

Bước 4:
Sau đó tiếp tục cắt tấm giấy bìa có màu khác tạo thành 4 tấm hình trái tim làm sao cho các bạn có thể dễ dàng khoét được một hình chữ nhật có kích cỡ khoảng chừng 1,5 x 2,5 cm ở vị trí chính giữa là được.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Các bạn chú ý đối với tấm thiệp hình chữ nhật nhỏ thì đã bị chúng ta cắt rời trong bước 3. Sau đó các bạn cũng sẽ cắt khoét đi 4 hình chữ nhật cỡ khoảng 1,5 x 2,5 cm và xếp ở vị trí giống như trong hình dưới đây.

Bước 6:
Tiếp theo các bạn dùng băng dính hai mặt để có thể dán các hình trái tim lên trên tấm thiệp ở bước 5 làm sao cho các ô hình chữ nhật của chúng có thể ăn khớp với nhau là được.

Bước 7:

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Sau đó thì các bạn tiến hành gấp phần mép bên dưới của tấm thiệp lớn lên sao cho mặt bên trong của tấm thiệp lớn sẽ có kích thước bằng với tấm thiệp nhỏ mà chúng ta đã làm ở bước 6,tiếp tục dán 2 tấm với nhau ở vị trí của mép gập. Các bạn cần đặc biệt chú ý đến kích thước của 2 hình sao cho cân xứng tránh nhầm lẫn nhé.

Bước 8:

Bây giờ dùng kéo để có thể cắt thêm 1 tấm thiệp có kích thước bằng với tấm thiệp ở bước 5 còn màu sắc thì giống với màu của các hình trái tim sau đó dùng keo để dán cố định vào phần còn lại của tấm thiệp nhỏ. Không nên cho quá nhiều keo nhé vì nó sẽ làm cho tấm thiệp bị ướt nhìn không đẹp mắt.

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Sau đó các bạn tiếp tục dán 2 tấm thiệp này vào với nhau nhưng lưu ý chỉ thực hiện dán cố định ở vị trí của phần thân trên.

Bước 9:

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Cuối cùng, khi tấm thiệp đã được đóng thì các phần khoét ở hình trái tim sẽ có thể lộ ra những thông điệp mà bạn ẩn dấu trong đó vô cùng dễ thương và độc đáo.

Hướng dẫn làm thiệp handmade ngọt ngào cho ngày Valentine
Một tấm thiệp thật đơn giản nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc cho người nhận. Vậy tại sao các bạn lại không bắt tay vào ngay thôi nào.
Làm hoa hồng giấy trang trí thiệp thêm lãng mạn

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy màu dùng để làm thiệp
– Tấm xốp mỏng, cây có phần đầu lăn hình tròn
– Dụng cụ: kéo, thước, keo dán, bút, nhíp gắp

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy màu hồng nhạt thành 3 bông hoa có 5 cánh. Sau đó thì đặt bông hoa lên trên tấm xốp mỏng rồi dùng phần đầu lăn hình tròn để có thể ấn lăn nhẹ trên những bông hoa nhằm tạo một độ cong tự nhiên hơn cho bông hoa sau khi hoàn thành. đối với 2 bông hoa còn lại thì các bạn thực hiện ấn lăn tương tự là được.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bông hoa thứ nhất giữ nguyên thì bông hoa thứ hai các bạn dùng kéo để cắt thành hai nửa: 1 phần có 2 cánh hoa và 1 phần có 3 cánh hoa. Còn với bông hoa thứ ba thì các bạn hãy cắt thành hai nửa: 1 phần có 1 cánh hoa và 1 phần có 4 cánh hoa. Sau đó tiến hành phết một chút keo sữa lên trên nửa có 4 cánh hoa rồi thực hiện dán nối các cánh hoa lại với nhau. Cứ như vậy các bạn tiếp tục phết keo dán này vào cho hai nửa có chứa 3 cánh cùng với nửa có 2 cánh hoa. Sau đó cắt bỏ bớt đi phần đầu nhọn của nửa có 1 cánh hoa cùng với nửa có 2 cánh hoa.

Bước 3: Bây giờ, các bạn tiến hành phết tí keo nữa lên chính giữa của bông hoa có 5 cánh sau đó đặt bông hoa có 4 cánh vào vị trí chính giữa rồi dán lại cho thật chặt. Các bạn chú ý đặt bông hoa có 3 cánh vào vị trí chính giữa của bông hoa có 4 cánh rồi dùng keo để dán cố định lại với nhau.

Bước 4: Sau đó các bạn tiếp tục dán thêm bông hoa có 2 cánh ở giữa những bông hoa co 3 cánh. Kẹp mép của 1 cánh hoa còn lại bằng nhíp sau đó cuộn tròn rồi dùng keo để dán vào chính giữa của bông hoa như vậy là có thể tạo thành hình bông hoa hồng vô cùng đẹp mắt. Các bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn ở phía bên dưới của bông hoa. Chú ý sau khi cắt xong thì điều chỉnh lại các cánh hoa sao cho đẹp mắt nhé.

Bước 5: Cuối cùng dùng kéo cắt tấm giấy màu đỏ rồi gấp đôi lại để làm thiệp. Các bạn chú ý cắt tấm giấy màu trắng để có thể dán lên trên mặt trên của tấm giấy đỏ rồi thực hiện trang trí tấm thiệp cùng với 3 bông hoa hồng. Sau đó các bạn có thể cắt tờ giấy màu xanh dùng để làm lá dán trang trí ở xung quanh bên dưới của 3 bông hoa như vậy nhìn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Thành phẩm :

Một tấm thiệp với những bông hoa hồng bắt mắt chắc chắn sẽ trở thành công cụ vô cùng đắc lực giúp bạn chiếm trọn vẹn trái tim của người ấy. Với cách làm khá đơn giản tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại thì các bạn sẽ bất ngờ lắm đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một mùa Valentine thật hạnh phúc nhé!!!!