Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

0
Chia sẻ

Một chiếc thiệp hoa nổi handmade sẽ làm cách để các bạn gửi gắm tình cảm của mình đến với những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay cách làm thiệp hoa nổi vô cùng đặc sắc của chúng tôi để có thể tự tay làm nhé. Cách làm cũng hết sức đơn giản chỉ cần để ý một chút là được thôi.

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy dùng để làm thiệp ( tùy theo sở thích mà các bạn chọn màu sao cho phù hợp )
– Mẫu in thiệp: in trên một tờ giấy mỏng bao gồm những mẫu cành hoa và bông hoa. Các bạn chú ý cắt chừa ra phần đường biên để sau này có thể ghim kim vào nữa.
– Dụng cụ: kéo, keo dán, dao trổ, keo dán hai mặt, bấm ghim, bút, thước

Các bước thực hiện

Bước 1

Đầu tiên các bạn tiến hành in mẫu thiệp có hình cành hoa cùng với các bông hoa lên trên tờ giấy trắng mỏng. Sau đó dùng ghim để có thể bấm ổn định tại vị tí của 4 góc mẫu giấy hình cành hoa lên trên tờ giấy màu hồng dùng để làm thiệp. Tiếp đó, các bạn dùng dao trổ rạch tỉ mỉ theo những hình in sao cho mảng hình bên trong có thể được khoét rỗng.

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

Các bạn chú ý để lại các đường khung của hình sao cho vết rạch có thể đi qua được cả lớp giấy mẫu lẫn tờ giấy dùng để làm thiệp. Tiếp theo chúng ta sẽ dùng dao để có thể trổ phần khung hình ở bên trong tấm thiệp có sẵn hình cành hoa đồng thời cắt rời ra. Khi rạch các bạn cần đặc biệt chú ý thật cẩn thận vì tờ giấy mỏng rất dễ bị rách.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng kéo để có thể cắt bỏ bìa thiệp thừa ngoài mép thiệp sau khi trổ xong phần cành hoa mặt trước và sau. Đến bước này bạn đã có phần thiệp giấy hồng với cành hoa thật xinh.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng
Các bạn đặt cây thước trên trên đoạn đường lằn dấu nếp mà chúng ta đã gấp sau đó dùng cây có đầu lăn tròn nhỏ để tiến hành vẽ các đường thẳng cho nếp gấp được thẳng và đẹp hơn khi hoàn thành. Sau đó các bạn mới thực hiện gấp đôi tấm thiệp này lại.

Bước 4

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng
Bây giờ các bạn chỉ cần ghim bấm vào mẫu có các hình bông hoa khác lên trên tờ giấy màu sau đó thật cẩn thận dùng dao trổ và cắt theo từng bông hoa sao cho tự nhiên nhất. Tiếp theo dùng keo dán hai mặt dày khoảng 0,3 cm dán chồng các bông hoa theo thứ tự trên mẫu in.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng
Cắt một tấm bìa dùng để làm phần lót cho tấm thiệp, sau đó dùng tay gập đôi lại sao cho cùng cỡ với phần khung hình của tấm bìa thiệp. Tiếp theo các bạn dán lồng tấm lót thiệp ở bên trong tấm bìa thiệp.

Hướng dẫn làm thiệp handmade hoa nổi vô cùng ấn tượng

Để có thể trang trí cho tấm thiệp thì các bạn chỉ cần dùng keo sau đó dán lên đó những hạt cườm lấp lánh trên cánh hoa để thêm phần sinh động. Đơn giản vậy thôi mà chúng ta đã có ngay một tấm thiệp vô cùng đẹp và ấn tượng để dành tặng cho người thân và bạn bè rồi.

Cách làm tấm thiệp trái tim xinh xắn

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Giấy bìa cứng dùng để làm bìa cho tấm thiệp
– Giấy bìa mỏng có in hình hoa văn để sau này cắt ra làm hình trang trí cho tấm thiệp
– Mẫu giấy: in mẫu bên sau đó tiến hành phóng to hay nhỏ tùy theo ý định của bạn sao cho có thể xếp cân đối ở trong chiếc khuôn thiệp là được.
– Dây ruy-băng để trang trí
– Dụng cụ: Kéo, xốp dán, dao trổ, keo dán bút, thước

Các bạn cần chọn cho mình một màu bìa sao cho thật hài hòa để tạo thành một bộ với nhau theo cùng tông màu như vậy tấm thiệp mới đẹp và ấn tượng.

Các bước thực hiện :

Bước 1:
Bước đầu tiên các bạn cần tiến hành cắt tấm bìa cứng này thành một hình chữ nhật to sau đó dùng tay để gấp đôi tấm thiệp mà bạn định làm lại với nhau. Tiếp theo chúng ta dùng thước để có thể chia đều các cạnh bìa đối diện giúp lấy được đường kẻ giữa tấm thiệp một cách dễ dàng. Sau đó dùng dao trổ một cách thật nhẹ theo những đường đó để thu được nếp gấp thiệp sắc nét nhất. Để thu được hình như ý thì các bạn cần chú ý trổ khéo léo thì tờ giấy mới không bị rách.

Bây giờ các bạn lại cắt một miếng bìa dùng để làm nền cho tấm thiệp nhỏ hơn so với khuôn khổ của tấm thiệp mỗi cạnh khoảng 2cm rồi sau đó thực hiện dán sao cho cân đối vào vị trí chính giữa của mặt tấm thiệp là được. Các bạn cần dán vào vị trí chính giữa thì mới tạo cho người xem một cảm giác cân đối và đẹp mắt nhất.

Bước 2:
Điều chỉnh hai mẫu hình trái tim rời và lệch nhau lên trên mặt trái của tấm thiệp đồng thời dùng dao để cắt khoét lấy hình trái tim rỗng trên mặt trước của thiệp. Phần giấy nhọn của hình trái tim đã bị cắt khoét sẽ có thể bung ra tạo thành hai lớp giấy riêng biệt sau khi các bạn thực hiện cắt khoét. Chính vì thế mà các bạn cần thực hiện chấm chút keo để tiến hành dán cho chúng có thể dính lại với nhau.

Bước 3:
Tiếp theo các bạn căn chỉnh mẫu 3 trái tim làm sao có thể liền nhau lên trên 3 tấm giấy bìa mỏng có màu sắc khác nhau. Ngoài ra các bạn vẫn có thể chọn những màu có độ tương phản như vậy sẽ nổi bật hơn nhiều đó. Tiếp theo các bạn thực hiện cắt 3 hình trái tim rồi sau đó dán chồng lên nhau tại vị trí giao nhau giữa hai hình trái tim mà chúng ta đã khoét, hướng xuống phía bên dưới. Các bạn chú ý tại hình trái tim ở lớp giữa thì các bạn chú ý nên cắt bằng kéo dạng lưỡi cưa để có thể tạo thành các đường nét sinh động và bắt mắt hơn. Bước này khá là quan trọng vì thế mà các bạn cần để ý thật kĩ nhé.

Bước 4:
Sau đó các bạn lại cắt thêm 1 hình trái tim nhỏ nữa để dán chéo lên phía trên thế nhưng chú ý không được dán bẹp vào phần mặt bìa nền mà các bạn nên dán qua một mẩu xốp để cho nó có thể được nổi bật lên khỏi phần nền của tấm bìa thiệp. Trường hợp nếu như các bạn không có xốp dán bạn thì có thể tự tạo ra bằng việc dán tấm băng dính hai mặt vào một mẩu bìa giấy nhỏ nhưng dày hơn. Sau đó tiến hành buộc dây ruy băng vào phần nửa bên dưới của tấm thiệp đừng quên thắt thành hình chiếc nơ xinh xắn nhé.

Bước 5:
Bây giờ các bạn dùng bút để có thể vẽ những nét đứt để đảm bảo bao quanh tấm thiệp nằm sát bên cạnh của tấm bìa nền là được.

Bước 6:
Cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện cắt một dải ngắn ở tấm bìa giấy mỏng có màu sắc tươi sáng. Đừng quên viết lên trên đó những lời chúc hay những thông điệp ý nghĩa của bạn muốn nhắn nhủ đến những người được tặng tấm thiệp này. các bạn chú ý cắt chéo theo góc hình chữ V đuôi của dải giấy rồi sau đó dán nó vào vị trí của cạnh hình trái tim trên chiếc nơ xinh xắn mà chúng ta đã làm. Bây giờ hãy lật mặt đằng sau của tấm thiệp dùng cách sử dụng dao trổ để cắt khoét rồi bỏ phần giấy thừa của dải giấy này đi là xong rồi.

Chỉ với vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã có ngay một tấm thiệp ưng ý rồi. Mặc dù ở ngoài các cửa hàng thì có rất nhiều những mẫu thiệp đẹp khác nhau tuy nhiên nếu là do tự tay mình làm thì sẽ có ý nghĩa đặc biệt hơn. Với công thức đơn giản và dễ hiểu mà chúng tôi giới thiệu hi vọng các bạn lúc rảnh rỗi có thể tự làm cho người thân hoặc bạn bè những tấm thiệp xinh xắn như thế này.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những khoảng thời gian thư giãn nhé!