Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn...

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản

0
Chia sẻ

Chỉ cần dành ra khoảng 3 phút là các bạn đã có thể hoàn thành xong 1 tấm thiệp thật nhiều ý nghĩa như thế này để dành tặng bạn bè nhân dịp giáng Sinh. Tấm thiệp chính là một dụng cụ giúp các bạn gửi gắm tình cảm của mình đến những người yêu thương với hi vọng có một năm thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Để làm tấm thiệp này cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đó bỏ ra vài phút là có thể thực hiện xong rồi.

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản

– Giấy bìa màu chọn những màu mà các bạn yêu thích
– Dụng cụ : Kẽm xù, kim sa, dây ruy băng, kéo, dao

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản
Các bạn dùng tấm bìa màu xanh dương sau đó cắt thành một hình tam giác cân và sau đó ta sẽ cắt các góc của tam giác bạn sẽ tạo được những cây thông cực kì dễ cắt như thế này.

Bước 2
Sau đó lấy 1 tờ giấy bìa có màu xanh khác rồi gấp đôi lại và dùng dao rạch tạo thành hình cây thông.

Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản
Tiếp theo các bạn tiến hành uốn sợi kẽm xù theo hình cây thông ở trên tấm bìa màu mà các bạn đã cắt được lúc trước, và dùng hồ dán chúng lại với nhau sao cho phần dây kẽm xù có thể uốn xung quanh cây thông là được.

Bước 4
Sau đó thắt dây ruy băng để có thể tạo thành hình của 1 chiếc nơ rồi dùng keo đính lên trên đỉnh của cây thông mà bạn đã làm được. Các bạn chú ý đính thêm sợi dây kim sa vào hình ngôi sao vào các góc của cây thông để trang trí. Tiếp đó uốn dây kẽm xù để có thể tạo thành dòng chữ X’MAS cố định để cho nó có thể được dính chặt lên trên tấm thiệp.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản
Tiếp theo các bạn lại dùng một tấm bìa giấy màu trắng để có thể dùng kéo cắt thành những đoạn dây có kích thước không bằng nhau sau đó nhanh tay xếp chúng vào bên trong.

Bước 6

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản
Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng keo để đính những hình cây thông ban đầu mà chúng ta đã cắt vào trong đoạn giấy hình vuông trong tấm thiệp đồng thời thêm vào đó một chút kim sa lên trên ngôi sao vào đỉnh của cây thông. Các bạn chú ý xếp tấm bìa màu xanh này ra bên ngoài còn tấm bìa màu trắng thì cho vào bên trong rồi chỉ cần dán cả 2 lại với nhau thôi là đã có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh vô cùng ấn tượng và đơn giản
Chỉ đơn giản vậy thôi là các bạn đã có thể hoàn thành xong rồi. Từ cách làm này chúng ta có thể làm được nhiều tấm thiệp với những màu sắc khác nhau để dành tặng cho những người bạn hoặc người thân trong gia đình nhân dịp Giáng Sinh.
Cách làm thiệp hoa hướng dương

Nguyên mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu vàng dùng để làm bông hoa và cả giấy màu nâu.
– Hạt cườm nhỏ
– Màu acrylic nâu, cọ
– Dụng cụ: kéo, keo dán, Bình xịt nước nhỏ, dụng cụ dập cắt cánh hoa.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn dùng cái dụng cụ chuyên dập cắt hoa để có thể cắt thành những bông hoa nhỏ khác nhau. Trường hợp các bạn không có những dụng cụ dập cắt này thì hoàn toàn có thể in những mẫu hoa này lên trên tờ giấy trắng rồi sau đó cắt theo mẫu là được. Đối với cách làm này thì bạn cần tiến hành cắt 5 bông hoa có 8 cánh trong đó 3 bông hoa với kích thước lớn và 2 bông hoa với kích thước nhỏ. Tiếp theo sử dụng bình xịt nước để thực hiện thao tác xịt lên trên các bông hoa có tác dụng làm ẩm mềm các bông hoa như vậy nhìn sẽ đẹp hơn..

Bước 2:
Khi cánh hoa đã được làm mềm thì bây giờ bạn dùng một thân bút chì nhỏ để có thể tiến hành uốn phần cánh hoa làm sao cho tự nhiên và đạt được độ mềm mại nhất định. Sau đó dùng hai ngón tay cái kết hợp với ngón trỏ để có thể bóp dồn hai mép của cánh hoa này lại với nhau sẽ tạo thành nếp nhăn cho phần cánh hoa. Các bạn cứ làm tương tự đối với những cánh hoa còn lại là được. Bởi vì những tờ giấy này khá mềm nên khi uốn các bạn cần chú ý thực hiện thật cẩn thận để tránh làm rách nhé.

Bước 3:
SAu đó dùng giấy màu nâu để có thể cắt thành những hình tròn nhỏ có kích thước sao cho bằng với kích thước của vòng bên trong những bông hoa. Khi cắt xong các bạn chú ý dùng kéo để có thể dính những hạt cườm nhỏ này lên trên bề mặt của vòng tròn giấy màu nâu. Chú ý để có thể làm nhụy hoa thì các bạn cũng có thể thực hiện bằng cách dùng kéo sau đó cắt tờ giấy hình tròn có kích thước bằng kích thước của hình tròn ở vị trí chính giữa của bông hoa nhỏ. Tiếp theo các bạn sử dụng một dụng cụ bấm lỗ có dạng hình tròn để có thể dễ dàng bấm thành những hình tròn màu nâu và đen theo ý thích rồi sau đó đó vo tròn chúng lại đồng thời dán lên trên bề mặt của vòng tròn lớn dùng để làm phần nhụy hoa sẽ rất đẹp đó.

Bước 4:
Bây giờ các bạn dùng keo để có thể thực hiện dán lần lượt lên trên các lớp cánh hoa sao cho chúng có thể chồng lên nhau. chú ý các bạn thực hiện dán 3 lớp cánh hoa lớn ở phía bên dưới, còn 2 lớp cánh hoa nhỏ thì dán ở lớp bên trên và đặc biệt là dán xen kẽ với nhau. Sau đó các bạn chỉ cần dán nhụy hoa vào chính giữa là đã có ngay một bông hoa hướng dương rồi.
Thực hiện tương tự đối với các bông hoa còn lại.

Bước 5:
Các bạn sử dụng một miếng giấy màu đen dùng để làm phần bìa bên ngoài đặc biệt là miếng giấy màu xanh lục dùng để làm phần lớp ở bên trong. các bạn cần chú ý sao cho miếng giấy màu xanh này sẽ phải bé hơn đồng thời dán chồng lên trên miếng giấy có màu đen chú ý cách mép giấy khoảng 0.5 cm. Tiếp theo cắt một tấm giấy có màu cam hình chiếc bình hoa rồi sau đó dán nó lên trên 1/2 chiếc thiệp. Các bạn bắt đầu thao tác để có thể trang trí chiếc bình hoa hướng dương này dán những bông hoa hướng dương lên trên bề mặt của tờ giấy màu xanh là được. Các bạn cắt lá từ những tờ giấy màu xanh rồi đem dán xen kẽ vào những bông hoa là được.

Bước 6:
Khi dán các bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới bố cục của các bông hoa làm sao cho khi sắp xếp đảm bảo thật hài hòa và bắt mắt. Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc thiệp hoa hướng dương vô cùng độc đáo và ấn tượng này rồi.

Chỉ với một chút thời gian là các bạn có thể hoàn thành cho mình những tấm thiệp đẹp với phong cách khác nhau vô cùng đơn giản. Với hai cách này thì các bạn có thể biến tấu thành nhiều kiểu thiệp khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!