Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Khi các bạn tặng quà cho một người nào đó thì không thể thiếu đi một tấm thiệp kèm theo những lời chúc ngọt ngào và ý nghĩa. Món quà sẽ trở nên ấn tượng hơn khi có một tấm thiệp handmade do chính tay các bạn làm. Hãy tham khảo ngay cách làm thiệp giáng sinh nổi của chúng tôi để dành tặng cho mọi người nhân dịp năm mới nhé.

Cách 1

Nguyên liệu mà các bạn cần :

– 2 tấm bìa cứng khổ A4
– Mẫu thiệp: mẫu 1 và mẫu 2
– Dụng cụ : Thước kẻ, keo dán, dao dọc giấy

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh

Bước 2:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh

– Đối với tờ giấy thứ nhất các bạn chú ý dùng dao rọc giấy để có thể rạch những nét nhẹ lên trên các đường màu đỏ để có thể tạo thành nếp. Các bạn chú ý không cắt xuyên qua tờ giấy mà chỉ cần rạch thật nhẹ nhàng.

Bước 3:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh
– Tiếp theo các bạn dùng dao rọc giấy để tiến hành cắt xuyên những đường màu xanh.

Bước 4:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh
– Sau đó các bạn gấp giấy theo những đường màu đỏ mà mình đã tạo nếp từ ban nãy.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh
– Chú ý với tờ giấy thứ 2 dùng để làm bìa thì các bạn chỉ cần tạo nếp gấp ở chính giữa rồi sau đó thực hiện thao tác gập đôi tờ giấy này lại.

Bước 6:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh
– Tiếp theo các bạn cắt phần đường viền màu xanh lên trên tờ giấy bìa đi.

Bước 7:

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh
– Cuối cùng thì các bạn chỉ cần thực hiện bôi keo lên phần mà đã được đánh dấu rồi sau đó dán hai tờ giấy này lại với nhau. Đừng quên chỉnh lại hình dạng của tấm thiệp lại một chút sao cho được vào nếp như vậy là xong.

Thành phẩm :

Hướng dẫn làm thiệp đẹp nhất cho ngày Giáng Sinh

Với 7 bước cơ bản này các bạn có thể hoàn thành xong tấm thiệp này thật dễ dàng. Tấm thiệp này các bạn có thể dành tặng cho người thân hoặc bạn bè cho những dịp quan trọng ngoài dịp Giáng Sinh như sinh nhật, mùng 8/3, ngày 20/10….

Cách 2

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy bìa màu: với nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ: Kéo, bút chì

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Đầu tiên, các bạn chuẩn bị cho mình 1 tờ giấy A4 bình thường rồi sau đó thực hiện gập đôi lại với nhau. Tiếp theo các bạn dùng bút chì để kẻ và vẽ thêm 1 nửa hình cây thông giống như hình bên dưới của chúng tôi rồi sau đó các bạn lại tiếp tục cắt thêm một nửa hình cây thông theo đường vẽ ban đầu.
– Các bạn lại lấy thêm một tờ giấy bìa màu xanh rồi sau đó tiếp tục gấp đôi 1 tờ giấy bìa rồi sau đó các bạn đặt nửa hình cây thông mà mình vừa cắt dược lên trên 1 tờ giấy bìa màu xanh đó và sử dụng bút chì để tiến hành vẽ theo đường viền đó.

Bước 2:
– Tiếp theo các bạn dùng kéo để thực hiện cắt theo đường vẽ là chúng ta thu được ngay một hình cây thông như ý rồi đó.

Bước 3:
– Sau đó các bạn lại tiếp tục gập phần đầu thừa phía bên dưới của phần gốc cây thông lên.

Bước 4:

– Các bạn chú ý cắt những hình thù thật là ngộ nghĩnh và đáng yêu bằng cách sử dụng tờ giấy có màu sắc khác nhau để tiến hành trang trí lên trên cây thông Noel của chúng ta. Các bạn chú ý cắt những hình có chấm tròn đồng thời cắt thêm một hình ngôi sao màu vàng để có thể trang trí cho tấm thiệp được đẹp hơn.

Bước 5:
– Để làm nền cho tấm thiệp thì các bạn dùng 1 tờ giấy bìa có màu trắng. Sau đó dùng tay để có thể gấp đôi tờ giấy bìa này lại. Tiếp theo lấy băng dính để có thể dán lên phần chúng ta đã gấp ở phía bên dưới của gốc cây thông. Sau đó các bạn sẽ đặt cây thông theo đúng như hình rồi bóc băng dính 2 mặt này ra để có thể dán cây thông Noel này lên trên nền của tấm thiệp.

Bước 6:
– Sau khi các bạn đã thực hiện dán cây thông này vào thì hãy gập đôi tấm thiệp rồi sau đó đặt bàn tay lên trên tấm thiệp ấn sao cho cây thông có thể dính chặt vào trông tấm thiệp đồng thời làm cho các nếp gấp có thể được xẹp xuống dưới.

Bước 7:
– Các bạn chú ý cắt dán thêm những chi tiết nhỏ để có thể trang trí thêm những hình ảnh nhỏ xinh và chữ nữa nghệ thuật là có ngay một chiếc thiệp vô cùng đáng yêu như thế này cho dịp Noel sắp tới rồi.

Thành phẩm :

Chỉ với vài phút và những thao tác cắt, gấp cơ bản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một tấm thiệp vô cùng đặc biệt cho dịp Giáng Sinh sắp tới. Tấm thiệp là một lời chúc mừng năm mới ý nghĩa thay cho lời muốn nói. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi sẽ có thể giúp các bạn thực hiện tốt cách làm thiệp Giáng Sinh này. Hãy nhanh tay thực hiện thôi nào. Nếu thắc mắc thì hãy đọc thật kĩ bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ nhé!!