Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

0
Chia sẻ

Để làm một tấm thiệp ý nghĩa dành tặng người ấy trong ngày Valentine không hề khó khăn chút nào. Chỉ cần các bạn đọc kĩ bài hướng dẫn làm thiệp handmade cho ngày Valentine mà chúng tôi chia sẻ dưới đây là có thể tự tin thực hiện rồi.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Len
– Giấy bìa màu,
– Dụng cụ : kim khâu len, kéo

Các bước tiến hành

Bước 1
Các bạn tiến hành cắt tấm bìa thành một tấm thiệp, kích thước thì tùy vào mục đích của bạn và một hình trái tim. Sau đó các bạn dùng bút chì để vẽ lên hình trái tim đó những đường kẻ ngang song song với nhau.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành đặt hình trái tim này lên vị trí chính giữa của tấm thiệp sau đó dùng chiếc kim khâu len để có thể xâu thành các lỗ có vị trí đối xứng với nhau qua hình trái tim mà chúng ta vẽ là được.

Bước 3
Các bạn tiến hành xâu dây len qua vị trí của các lỗ để có thể thu được một hình trái tim vô cùng dễ thương từ len như thế này nhé!

Thành phẩm

Đây là một cách làm thiệp vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tất cả tình cảm của bạn có thể mang gửi gắm vào từng đường nét ở trong tấm thiệp. Hãy mang những lời ngọt ngào và ý nghĩa nhất để mang vào tấm thiệp. Chắc chắn người ấy có thể cảm nhận được tình cảm của bạn.
Thiệp trái tim thêu chỉ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dụng cụ : chỉ đỏ, kim khâu, kéo
– bìa trắng và bìa đỏ.

Cách làm

Đầu tiên, các bạn dùng kéo để cắt tấm bìa đỏ thành dạng thiệp hình chữ nhật sau đó gập đôi lại. Các bạn vẫn tiếp tục cắt thêm 1 hình chữ nhật nữa nhưng kích thước nhỏ hơn so với tấm vừa nãy.

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tiếp theo các bạn cắt một hình trái tim sao cho thật đẹp mắt để dùng làm mẫu sau đó đặt vào khuôn lên phía trên của cái hình chữ nhật màu trắng mà chúng ta vừa cắt. Sau đó các bạn dùng kim chỉ để có thể thêu thành hình trái tim đỏ rực rỡ và nổi bật lên trên tấm thiệp.

Sau đó các bạn chỉ cần thực hiện khâu lại phần viền của hình trái tim mà chúng ta vừa thêu lên tờ cho chắc chắn là được.

Thiệp trái tim hình cuộn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dụng cụ : bút, thước, kéo, keo dán
– giấy bìa trắng và giấy bìa đỏ.

Cách thức thực hiện :

Đầu tiên các bạn cần cắt một hình trái tim bằng tấm giấy bìa màu đỏ sau đó tiếp tục cắt thêm các dải nhỏ dài bằng tờ giấy trắng. Nếu các bạn không muốn mất quá nhiều thời gian thì có thể sử dụng giấy cuộn bán sẵn cũng được.

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Tiếp theo các bạn tiến hành cuộn tròn các dải giấy lại với nhau theo hình xoắn ốc. Chú ý trong quá trình cuốn cần thao tác chặt và đều tay. Sau đó dùng keo để có thể dán các dải giấy mà chúng ta đã cuộn vào kín ở hình trái tim bằng bìa ở bước trên. Tiếp theo các bạn đính thêm một chiếc nơ nhỏ được làm bằng dây ruy băng để trang trí cho tấm thiệp thêm đẹp mắt. Các bạn đừng quên lật mặt sau của tấm bìa lên và ghi vào đó những lời chúc ý nghĩa và lãng mạn nhé!
Thiệp hình cây tình yêu

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

chuẩn bị nguyên liệu:

– keo dính, kéo cắt, dây ruy băng hồng
– len đỏ
– dụng cụ dập cắt để có thể tạo hình trái tim
– giấy bìa với nhiều màu sắc khác nhau.

Các bước tiến hành:

Các bạn cần tạo thật nhiều những hình trái tim khác nhau với kích thước nhỏ bằng tờ giấy bìa màu sử dụng dụng cụ dập cắt. Tiếp theo các bạn lấy kéo rồi thực hiện cắt một tấm bìa màu trắng có kích thước khoảng 10 x 15 cm dùng để làm tấm thiệp. Sau đó lại tiếp tục cắt thêm 1 đoạn len đỏ nữa dài khoảng 10 cm rồi để dính vào vị trí giữa của tấm thiệp.

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào
Tiếp theo các bạn thực hiện gắn lên trên đầu của sợi len đó thêm một hình trái tim màu đỏ rực rỡ. Các bạn chú ý dán sát ở phía bên dưới của hình tim này sau đó lại dán thêm 2 hình tim khác nữa. Sau đó các bạn tiến hành đính thêm một chiếc nơ bằng dây ruy băng lên trên một sợi dây len để tiến hành trang trí cho chiếc thiệp của chúng ta. Bước cuối cùng các bạn lấy 1 tờ giấy bìa có hồng với kích thước khoảng 16 x 21 cm, rồi thực hiện gấp vào làm hai sau đó dùng keo dán vào vị trí mặt sau của tấm thiệp màu trắng là có thể hoàn thành xong rồi.
Thiệp trái tim 3D

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– keo dán, kéo, mẫu in
– giấy bìa màu đỏ và màu trắng.

Cách làm:

Việc đầu tiên của cách làm thiệp trái tim là các bạn phải in mẫu hình tim lớn lên trên một tờ giấy. Chú ý trên tờ giấy bìa màu đỏ các bạn in 2 hình trái tim màu đỏ sau đó cắt rời ra bằng kéo. Tiếp theo các bạn tạo một nếp gấp lõm với 2 hình trái tim nhỏ cùng với nếp gấp lồi của hình trái tim lớn. Sau đó các bạn tiến hành dán 2 trái tim nhỏ màu trắng lên trên hình trái tim màu đỏ. Sau đó chỉ cần lấy kéo để cắt tờ giấy màu đỏ rồi tiến hành gấp làm hai rồi dán tấm thiệp trắng ở ngoài là được. Như vậy là các bạn có thể hoàn thành xong tấm thiệp 3d vô cùng ấn tượng này rồi.

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Chúng tôi vừa giới thiệu đến  các bạn những mẫu thiệp vô cùng đơn giản và độc đáo cho ngày Valentine để mọi người có thể tham khảo. Với những cách làm này các bạn sẽ có rất nhiều những ý tưởng ngọt ngào để có được một ngày Valentine trọn vẹn bên người yêu. Hãy nhanh tay thực hiện thôi nào vì chúng cực kì đơn giản chứ không khó khăn bạn nghĩ đâu.

Chúc các bạn có một mùa Valentine thật ấm áp và hạnh phúc bên người ấy nhé!!!