Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết...

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản

0
Chia sẻ

Giáng sinh năm nay bạn đã chuẩn bị được những gì cho người thân và bạn bè rồi. Nếu vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng gì thì hãy tham khảo ngay cách làm thiệp Giáng Sinh hình hoa văn của chúng tôi để có thể làm cho những người mà bạn yêu mến. Chỉ cần bạn dành ra một chút thời gian là có thể hoàn thành một cách dễ dàng.

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên các bạn dùng dụng cụ để có thể cắt tạo hình củ quả sau đó ấn lên trên một củ khoai tây như vậy là có thể tạo thành hình thù mà các bạn mong muốn rồi.

Bước 2
Sau đó các bạn tỉa bớt những phần xung quanh để có thể làm cho phần tạo hình có thể nhô cao lên trên.

Bước 3
Tiếp theo các bạn tiến hành ấn dấu ở củ khoai tây vào trong một hộp mực hoặc có thể dùng sơn acrylic nếu các bạn muốn tấm thiệp của mình có nhiều màu sắc phong phú khác nhau. Tiếp theo các bạn dùng nó để có thể tạo hình hoa văn trang trí theo sự sáng tạo cũng như con mắt thẩm mỹ của riêng bạn. Khi nào các bạn tạo xong những hình cơ bản thì có thể dùng bút lông loại nét nhỏ để chấm vào trong lọ mực hoặc lọ sơn sau đó thực hiện vẽ trang trí các hình nhỏ cũng như chữ viết khác là xong.

Bước 4
Để tấm thiệp của các bạn thêm ấn tượng và nổi bật thì có thể tiến hành dán thêm một vài chiếc khuy hay hạt cườm nhiều màu sắc.
Như vậy chỉ qua 4 bước cực kì đơn giản là các bạn đã có ngay một tấm thiệp vô cùng ấn tượng và độc đáo cho ngày lễ giáng sinh rồi. Chắc chắn tấm thiệp này sẽ mang đến cho người nhận sự thích thú và vui mừng lắm đó.
Cách làm thiệp nổi với hình hoa hồng

Các nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Mẫu thiệp mà bạn muốn làm

– Giấy bìa màu hồng

– Dây ruy-băng có chấm bi

– Dụng cụ: keo dán, kéo, dao trổ

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản
Đầu tiên các bạn tiến hành in hình mẫu thiệp cùng với hình bông hoa lên trên tấm giấy bìa có màu hồng rồi dùng kéo để cắt rời ra thành những hình riêng biệt. Tiếp theo, các bạn sử dụng dao trổ để có thể rạch một hình bông hoa lớn in tấm bìa mà chúng ta đã vẽ được. Các bạn đặc biệt cần chú ý khi dùng dao trổ đó là tuyệt đối không được trổ hết tất cả các khe nhỏ nằm giữa vị trí của các cánh hoa như vậy sẽ giúp cho bông hoa có thể dính chặt vào tờ giấy bìa.

Tiếp theo các bạn dùng một chiếc mũi kéo để có thể vuốt cong một cách thật nhẹ nhàng các đầu của cánh hoa vào bên trong sao cho đẹp và tự nhiên nhất. Sau đó các bạn dùng keo dán để có thể gắn chồng các bông hoa đè lên nhau chú ý từ nhỏ đến lớn. Tiếp theo các bạn chỉ cần sắp xếp các cánh hoa có thể xen kẽ nhau là được, rồi sau đó tiến hành gấp các cánh hoa lớn ở vị trí bên ngoài có thể ôm bọc toàn bộ phần xung quanh của một bông hoa nhỏ như vậy là hoàn thành xong rồi.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản

Tiếp theo các bạn chỉ cần tiến hành dán những bông hoa này với 7 lớp cánh khác nhau chồng lên chính giữa của bông hoa lớn trên tấm bìa mà các bạn đã làm ở bước 1. Các bạn dùng kéo để có thể cắt dây ruy băng chấm bi sau đó buộc ở giữa tấm thiệp là xong rồi. Để tấm thiệp thêm xinh xắn thì hãy dán thêm một cái nơ nhỏ lên trên nhé!

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản
Sau đó các bạn chỉ cần cắt tấm bìa trắng rồi sau đó gấp làm đôi sau đó dùng keo dán để gắn lên trên tấm thiệp là xong. Chỉ có hai bước đơn giản như vậy là hoàn thành xong một tấm thiệp vô cùng xinh xắn và độc đáo dành tặng bạn bè và người thân rồi.
Cách làm thiệp hoa nổi oải hương

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu ( các bạn chọn ra màu mà mình thích nhé!!)

– Giấy có hình họa tiết hoa văn

– Dụng cụ: kéo, thước, dụng cụ bấm lỗ, bút, keo dán

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản
Đầu tiên, các bạn tiến hành vẽ sau đó dùng kéo để có thể cắt tờ giấy bìa màu xanh để tạo thành những chiếc lá nhỏ xinh xắn. Các bạn dùng dụng cụ bấm lỗ để bấm vào tấm giấy màu xanh như vậy có thể lấy những hình tròn ra một cách dễ dàng. Tiếp theo các bạn sử dụng những hình tròn này để có thể dán lên trên tấm lá mà chúng ta đã cắt được. Vẫn cách làm như vậy các bạn có thể tạo ra nhiều hình tròn với các màu sắc khác nhau.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản

Tiếp theo các bạn tiến hành làm thêm một lớp hình chữ nhật để có thể dùng keo dán tấm thiệp có hình những bông hoa oải hương lên trên.Với hình chữ nhật mà chúng ta vừa cắt thì các bạn đặt nó nằm ngang sau đó dùng keo dán tấm thiệp các bạn đã làm được lên là có thể hoàn thành rồi.

Để phần giấy thiệp bên dưới đẹp hơn, bạn có thể cắt phần giấy hoa nhí dán vào bên dưới thiệp cho đẹp sau đó mới dán tấm giấy có bông hoa lên.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp cho ngày Giáng Sinh với những họa tiết đơn giản
Thật đơn giản để có thể hoàn thành xong một tấm thiệp Giáng Sinh như trên đúng không nào. Các bạn có thể thay bằng nhiều màu sắc để tấm thiệp thêm phong phú nhé.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách làm một tấm thiệp họa tiết hoa văn vô cùng đơn giản chỉ cần để ý một chút là có thể hoàn thành. Với những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không có gì khó khăn thì tại sao các bạn lại không làm lấy vài tấm thiệp như thế này để dành tặng bạn bè trong ngày Noel sắp tới. Hãy nhanh tay thực hiện ngay đi nào.

Chúc các bạn đón Giáng Sinh thật nhiều niềm vui và bình an!!!