Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Giấy xoắn là một nguyên liệu được sử dụng khá nhiều vì nó có thể giúp chúng ta làm thành nhiều món đồ handmade vô cùng độc đáo và xinh đẹp. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian và sự khéo léo là có thể hoàn thành. Ngày 8-3 sắp tới hãy làm những tấm thiệp bằng giấy xoắn này để gửi tặng đến những người phụ nữ thân yêu của chúng ta nhé.

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Giấy màu đỏ, màu xanh
– Dụng cụ : Keo dán, cây tăm, kéo,ruy băng màu, kim khâu len, giấy bìa cứng

Cách làm thiệp bằng giấy xoắn

Bước 1
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt các sợi giấy tạo thành những dải giấy dài nhỏ của các tờ giấy màu xanh, màu đỏ ra. Tiếp đó, các bạn lại tiến hành gấp đôi 1 sợi màu đỏ rồi tiếp theo dùng một cây kim để có thể cuộn lại nhưng chú ý cần chừa ra một khoảng 2cm cho phần giấy thẳng. Các bạn hoàn toàn có thể thay tờ giấy màu đỏ bằng những tờ giấy màu khác đều được nhé tùy theo sở thích của mỗi người.

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản

Đối với phần đầu giấy còn lại của tờ giấy đỏ đó thì các bạn cũng thực hiện dùng kim để cuộn tương tự vào bên trong để có thể tạo thành một hình trái tim như thế này.
Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn hãy tận dụng khoảng 2cm thừa ra ở hai bên đầu giấy đỏ để có thể thực hiện gấp đôi chúng vào với nhau sau đó tiến hành cuộn nghiêng về một bên của hình trái tim như vậy nhìn sẽ có cảm giác sinh động hơn rất nhiều. Đây là một mẹo các bạn cần chú ý để có thể thu được sản phẩm đẹp nhất.
Bước 3

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản
Tiếp tục, các bạn thực hiện thao tác cuộn tròn 1 sợi giấy đỏ bao quanh cây kim rồi tiến hành bóp nhẹ để cho chúng có thể tạo thành hình giọt lệ tương tự như hình của chiếc cánh hoa.
Bước 4
Để có thể cố định cho phần cuộn giấy hình giọt lệ thì các bạn có thể cho thêm một chút keo để tiến hành dán phần giấy thừa này vào là được.

Bước 5

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản
Cũng thực hiện tương tự giống như hình trái tim thì các bạn cũng thực hiện dùng tay để uốn cong tạo thành hình giọt lệ sang một bên như vậy nhìn sẽ mềm mại hơn nhiều. Phần tạo hình này vô cùng quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến sản phẩm sau này có đẹp hay không.

Bước 6

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản
Với những cuộn giấy màu xanh thì các bạn cũng thực hiện tương tự giống như các cuộn giấy đỏ để có thể làm thành hình giọt lệ giống ở trên. Những tấm giấy màu xanh này để thực hiện làm lá nên các bạn cần chú ý đến kích thước sẽ phải lớn hơn đặc biệt ấn bẹp cả 2 đầu để tạo hình được đẹp mắt hơn.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp bằng giấy xoắn vô cùng đơn giản
Bước này thì các bạn chỉ cần lấy một tấm thiệp hình chữ nhật có màu sắc hài hòa với hình bông hoa để dán các bộ phận này vào là được. Bạn cần một tờ giấy màu hình chữ nhật và thực hiện gấp đôi vào. Sau khi dán xong thì các bạn đừng quên viết lên đó những lời chúc yêu thương dành cho người mà mình muốn tặng nhé.
Cách làm thiệp bánh quy kẹp kem

Chuẩn bị các nguyên liệu sau

– 1 miếng : xốp mỏng màu nâu
– Bọt biển màu trắng
– Dụng cụ: Dao, màu acrylic, kéo, súng bắn keo, bút nhũ màu bạc

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt miếng xốp màu nâu để có thể tạo thành 2 miếng hình chữ nhật bằng nhau. Tiếp theo dùng kéo để cắt bo toàn bộ phần đường viền lại ở các góc.

Bước 2:
Sau đó dùng một chiếc đầu bút hết mực để có thể chấm lên mặt miếng xốp vừa cắt được ban nãy. Tấm xốp sau khi chấm sẽ rất giống một chiếc bánh quy đó.

Bước 3:
Các bạn tiến hành ướm miếng xốp này vào miếng bọt biển sau đó dùng dao để cắt 1 miếng bọt biển sao cho bằng với miếng xốp.

Bước 4:

Dùng sơn acrylic để phun màu trắng lên 4 mặt ở xung quanh của miếng bọt biển này.

Bước 5:
Tiếp theo các bạn dùng súng bắn keo để có thể dán miếng xốp này vào vị trí của 2 mặt miếng bọt biển.

Bước 6:
Cuối cùng chỉ cần đợi đến khi nào keo khô hẳn thì các bạn lấy bút lông rồi viết lên đó những lời nhắn ý nghĩa là có thể hoàn thành xong chiếc thiệp vô cùng độc đáo này rồi.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn hai cách làm thiệp vô cùng đơn giản để thực hiện. Với những tấm thiệp này các bạn có thể bày tỏ tình cảm của mình với người phụ nữ mà mình yêu thương một cách dễ dàng và chân thành nhất. Hãy nhanh tay thực hiện ngay thôi nào ngày 8-3 sắp đến rồi đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút hạnh phúc!!