Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

0
Chia sẻ

Một tấm thiệp đẹp sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình một cách dễ dàng hơn. Thay vì đi mua thì tại sao bạn không tự làm cho mình một tấm thiệp thật độc đáo nhỉ. Để làm tấm thiệp handmade này cũng không có gì khó khăn chỉ cần các bạn chú ý một chút thôi. Ngoài ra với tấm thiệp này thì các bạn có thể dành tặng trong nhiều dịp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi học cách làm một tấm thiệp 3D nổi lung linh và thu hút nhé.

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Làm tấm thiệp 3D Valentine có hình trái tim ở bên trong

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– 3 tờ giấy màu (lưu ý giấy bìa cứng)
– Dụng cụ :Bút màu, keo dán, bút chì, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Các bạn tiến hành gấp đôi một tờ giấy màu vào sau đó dùng kéo để có thể cắt ra nhằm tạo thành một hình trái tim với độ dài khoảng 7 cm.

Bước 2:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Tiếp theo các bạn đặt hình trái tim mà chúng ta đã gấp lên trên một tờ giấy bìa khác rồi tiến hành in hình trái tim đó lên trên tờ giấy ấy và thực hiện thao tác cắt hình trái tim đó ra.

Bước 3:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Tiếp đó các bạn sẽ tiến hành gấp đôi tờ bìa giấy còn lại sau đó lấy một hình trái tim mà chúng ta vừa cắt để tiếp tục đặt lên vị trí chính giữa của nếp gấp và dùng chì để có thể đánh dấu. Các bạn chú ý dùng kéo để có thể cắt đi phần phía trên đầu cũng như phần phía cuối của hình trái tim, rồi bớt lại phần chính giữa không cắt rời ra nhé.

Bước 4:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Sau đó lại tiếp tục gấp đôi tờ giấy bìa màu đỏ để có thể tạo nếp, rồi các bạn tiến hành phết keo đồng thời dán tờ giấy bìa màu trắng mà chúng ta vừa cắt được lên trên.

Bước 5:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Các bạn chú ý dán hình trái tim bằng bìa màu lên trên phần trái tim có màu trắng.

Bước 6:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Bây giờ hãy viết những lời nhắn hoặc lời chúc tốt đẹp của bạn lên trên phần bìa giấy màu trắng.

Bước 7:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản và ấn tượng

Cuối cùng chỉ cần thực hiện dán một hình trái tim ở bên ngoài của tấm thiệp nữa là có thể hoàn thành rồi.

Những tấm thiệp nổi 3D vô cùng đẹp mắt như thế này sẽ là công cụ đắc lực để các bạn gửi những lời chúc tốt đẹp của bạn đến người ấy. Đôi khi đơn giản chỉ là những món quà nhỏ bé như thế này thôi cũng đủ để người khác cảm thấy thoải mái và ấm áp rồi. Với hai cách làm mà chúng tôi đã chia sẻ thì các bạn có thể sáng tạo thêm những chi tiết khác để tấm thiệp thêm sinh động và đặc biệt hơn.

Cách làm thiệp 3D khác

Các bạn cần chuẩn bị:

– Hai mảnh bìa cứng màu trắng: một mảnh dùng để gấp đôi và còn một mảnh thì có kích thước bằng nửa của mảnh gấp đôi
– Dụng cụ : Khuôn tạo khối, khuôn in hình dập nổi, khuôn in chữ, máy dập nổi, súng nhiệt, con dấu, băng dính hai mặt, mực in

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn đặt khuôn in hình dập nổi cùng với tấm thiệp nhỏ màu trắng và chiếc khuôn tạo khối để chúng xếp chồng lên nhau rồi sau đó đưa qua máy dập nổi để có thể dập nổi phần đường viền xung quanh của chiếc khuôn hình elip ở vị trí chính giữa.

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng mực in và con dấu để có thể in chữ lên đó dòng chữ “Thank you” ở chính giữa của tấm thiệp. Bây giờ các bạn tiến hành rắc bột dập nổi trên lên rồi sau đó dùng súng nhiệt để làm cho phần chữ nổi lên như vậy sau khi hoàn thành thì dòng chữ Thank you sẽ đẹp hơn rất nhiều đó.

Bước 3: Bây giờ các bạn sử dụng mực in cùng với con dấu của mình để có thể thực hiện in hình hoa lá và trang trí quanh lên dòng chữ “Thank you” sao cho thật bắt mắt nhất.

Bước 4: Sau đó các bạn dùng băng dính hai mặt để có thể thực hiện dán tấm thiệp đồng thời thực hiện trang trí lên trên tấm thiệp mà chúng ta đã tiến hành thao tác gấp đôi lúc trước.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp vô cùng đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác nhỏ cùng với sự khéo léo là bạn đã có ngay một tấm thiệp theo phong cách của riêng mình rồi. Hơn nữa với cách làm mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây các bạn có thể biến tấu sáng tạo thành phong cách của riêng mình. Việc tự mình làm tấm thiệp để dành tặng cho mọi người là một hành động vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn người được nhận sẽ rất vui vì tình cảm chân thành mà bạn dành cho họ. Đây là một cách để chúng ta có thể nói lên nỗi lòng của mình một cách đơn giản và chân thật nhất.

Chúc các bạn thực hiện  thành công nhé!!!