Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel

0
Chia sẻ

Giáng sinh đang tới rất gần rồi hãy nhanh tay làm những tấm thiệp thật độc đáo để dành tặng những người mình yêu thương nhé. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cách làm thiệp giáng sinh 3d đơn giản mà lại độc đáo nhất nhé!.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Tấm bìa có màu xanh và trắng
– Dụng cụ: Bút viết, bút nhũ màu vàng, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt được hình của cây thông. Sau đó các bạn gấp đôi tấm thiệp lại tạo thành hình lượng sóng. Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt hình cây thông ra là được.

Bước 2

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel
Khi các bạn cắt xong tấm bìa ở bên trong thì dùng keo để có thể dán với tấm bìa ở bên ngoài. Thế nhưng các bạn cần đặc biệt chú ý là không được bôi keo dán lên trên phần cây thông bởi vì khi có hồ dán thì cây thông sẽ không tạo được thành dạng 3D mà bị xẹp xuống như vậy nhìn sẽ không còn đẹp nữa. Sau đó các bạn dùng bút nhũ để viết lên đó những câu chúc cho một giáng sinh thật nhiều may mắn và niềm vui rồi gửi đến những người thân yêu và quan trọng đối với cuộc sống của bạn.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một tấm thiệp 3D cây thông vô cùng độc đáo để phục vụ dịp Giáng Sinh năm nay rồi. Với cách làm thiệp này thì các bạn có thể thoải mái để sáng tạo ra nhiều tấm thiệp với những hình dáng khác nhau.

Cách 2

Làm thiệp 3D chú tuần lộc siêu dễ thương:

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel

Bước 1 :

Các bạn tiến hành in 2 mẫu hình mà mình đã chuẩn bị ra một tờ giấy bìa dùng để làm thiệp nổi ở trên. Mẫu hình đầu tiên sẽ dùng làm tấm thiệp, với 2 mẫu hình còn lại thì sẽ dùng làm mảnh nổi cho phần đầu cùng với bộ sừng con tuần lộc.

Bước 2 : Tiếp theo dùng thước kẻ cùng với một chiếc bút đã hết mực sau đó tiến hành khứa dọc theo theo những đường nét đứt ở vị trí giữa của mẫu hình 1. Vị trí này chính là chỗ nếp gấp ra và gấp vào của tấm thiệp giáng sinh.

Bước 3 : Sau đó với những hình còn lại thì các bạn cũng tiến hành khứa dọc theo những đường nét đứt để có thể tạo thành những nếp gấp cho các mảnh nổi trên. Chú ý các bạn thực hiện khứa cẩn thận vì tấm giấy làm thiệp cũng không được dày cho lắm nếu không cẩn thận có thể làm rách.

Bước 4 : Các bạn chú ý gập theo những đường nét đứt đối với hình đầu của con tuần lộc.

Bước 5 : Tiếp theo các bạn thực hiện thoa thêm một lượng keo dán nhỏ vào bên trong của mảnh nhỏ ở những chỗ gần với phần cổ của con tuần lộc để tạo độ gắn chắc. Sau khi dán keo thì các bạn tiến hành gấp phần đầu xuống rồi đợi cho keo khô.

Bước 6 : Sau đó các bạn thực hiện thao tác làm sừng rồi bôi keo vào vị trí mặt sau của sừng và dán vào tấm thiệp là được.

Bước 7 : Tiếp theo các bạn tiến hành phết keo vào vị trí mặt sau ở bên dưới của đầu con tuần lộc rồi sau đó đem dán vào tấm thiệp là được.

Bước 8 : Đợi sau khi keo khô hẳn thì các bạn dùng tay gấp thật nhẹ nhàng tấm thiệp lại rồi điều chỉnh lại cho chuẩn là xong.

Cách 3: 

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy cứng làm thiệp
– Các loại giấy màu dùng để trang trí
– Khuôn chữ và các hình để trang trí
– Dụng cụ: Máy dập cắt, cúc áo, keo dán, dây chỉ, băng sính hai mặt

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành dập cắt giấy để làm thiệp theo những khuôn mẫu mà chúng ta đã chuẩn bị sau đó gập lại để có thể tạo thành 3 lớp.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành dập cắt những hình chữ nhật có viền cong ở xung quanh sau đó dập cắt dòng chữ ” Merry Christmas ” cùng với những vòng tròn nhỏ dùng để trang trí cho tấm thiệp sau này.

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành dập cắt để tạo các hình khối khác nhau như vậy tấm thiệp sẽ sinh động hơn rất nhiều.

Bước 4: Tiếp theo các bạn dùng keo để dán dòng chữ ” Merry Christmas ” lên trên tấm thiệp là được.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần dán các hình trang trí mà các bạn đã dập cắt được lên trên tấm thiệp là được.

Hướng dẫn làm thiệp 3D vô cùng đơn giản cho ngày Noel

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn tất cả là 3 cách để có thể làm được mẫu thiệp 3D vô cùng độc đáo này cho dịp Noel sắp tới. Những mẫu thiệp này đều có những nét đẹp riêng và một cách làm riêng. Thế nhưng chúng ta có thể dựa vào cách làm để tạo ra nhiều mẫu thiệp khác nhau theo sở thích của từng người. Nhân dịp Noel năm nay hãy nhanh tay làm cho người thân và bạn bè những tấm thiệp đầy ý nghĩa nó sẽ giúp các bạn có thể gần nhau hơn đó.

Chúc các bạn có một Giáng Sinh thật nhiều tiếng cười và hạnh phúc!!!