Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp...

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel

0
Chia sẻ

Giáng sinh đang đến rất gần rồi hãy nhanh tay làm cho mình những quả cầu giấy để trang trí nhà cửa nhé. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 cách làm quả cầu giấy vô cùng đơn giản để các bạn tham khảo.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– 3 tấm giấy có màu sắc và họa tiết hoa văn khác nhau
– Dụng cụ: bút, kéo, keo dán, thước, dây ruy-băng

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
Đầu tiên các bạn tiến hành vẽ sau đó cắt ra 6 hình tròn khác nhau có màu cam chấm bi trắng, 8 hình tròn có họa tiết hoa văn màu hồng cuối cùng là 6 hình tròn trắng có họa tiết sọc màu cam hồng. Các bạn chú ý là tất cả những hình tròn mà chúng ta cắt đều có kích thước giống nhau. Tiếp theo các bạn dùng kéo để tiến hành cắt tấm giấy màu trắng ra tạo thành 1 hình tròn có chứa một hình tam giác nội tiếp ở bên trong. Chú ý đường kính của hình tròn này phải bằng với đường kính của 20 hình tròn mà các bạn đã cắt ở bước trên. Sau đó dùng tay khéo léo gấp những hình tròn này theo 3 cạnh của một tam giác vào bên trong. Các bạn chú ý cắt hình tròn có đường kính sao cho phù hợp. Tùy theo các bạn muốn làm quả cầu giấy to hay nhỏ nữa nhé.

Gấp tam giác nội tiếp hình tròn: các bạn tiến hành gấp 2 đường kính sao cho vuông góc với nhau tại vị trí chính giữa của tâm hình tròn rồi sau đó mở ra để có thể tạo thành nếp. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp 1/2 bán kính của hình tròn vào bên trong sau đó tiếp tục tiến hành gấp 2 cạnh ở hai bên lại với nhau là được.

Bước 2
Sau khi các bạn tiến hành gấp xong hình tam giác thì đặt tam giác đó vào vị trí chính giữa của hình tròn sau đó tiếp tục thực hiện gấp hình tròn theo 3 cạnh của hình tam giác nội tiếp. Tiếp theo các bạn tiến hành gấp nốt 19 hình tròn còn lại thực hiện tương tự như cách gấp ở trên nhé!

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel

Để có thể tạo hình phần trên của quả cầu sao cho đẹp nhất thì các bạn thực hiện ghép 5 hình tròn lại với nhau bằng keo dán. Sau đó dùng kéo để có thể cắt được một đoạn dây ruy băng rồi tiến hành gấp đôi lại với nhau. Các bạn đừng quên thắt nút ở phần đầu dây rồi tiến hành luồn vào vào bên trong cái lỗ nhỏ ở vị trí giữa của 5 hình tròn mà các bạn vừa dán xong để có thể tạo thành một chiếc dây treo quả cầu đẹp mắt.

Bước 3

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
5 hình tròn phần dưới của quả cầu các bạn thực hiện dán tương tự và 10 hình tròn mà chúng ta tạo ở vị trí chính giữa của quả cầu để tiến hành trang trí cho ngày Noel này. Các bạn cần chú ý kết hợp màu sắc sao cho đẹp mắt. Cuối cùng để tạo thành một quả cầu hoàn chỉnh thì các bạn tiến hành dán các phần lại với nhau là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
Chỉ với những thao tác cắt ghép vô cùng đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một quả cầu trang trí cho ngày lễ Noel rồi. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ vô cùng nổi bật nếu được trang trí bằng quả cầu này. Các bạn có thể làm nhiều quả với những màu sắc và kích thước khác nhau.
Quả cầu giấy 2 màu:

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị : giống nguyên liệu ở trên

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
Đầu tiên các bạn dùng kéo để tiến hành cắt 8 hình tròn lớn có cùng kích thước với nhau rồi sau đó cắt thêm 1 hình tròn. Chú ý hình tròn nhỏ này có đường kính = 1/3 đường kính của hình tròn lớn nhé! Tiếp theo các bạn thực hiện gấp đôi hình tròn lớn lại rồi sau đó tiến hành gấp đôi tiếp thêm một lần nữa. Sau đó các bạn thực hiện như vậy đối với 7 hình tròn còn lại.

Bước 2
Các bạn thực hiện thao tác dán thêm 4 hình tròn lớn mà chúng ta đã gấp được ở trên hình tròn nhỏ. Tiếp theo các bạn tiến hành dán 4 hình tròn lớn lên trên mặt còn lại của những hình tròn nhỏ là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt những đoạn dây ruy băng màu đỏ này ra rồi sau đó gấp đôi lại. Tiếp theo đặt điểm gấp ở giữa vào vị trí của giao điểm giữa 4 hình tròn nhé. Sau đó các bạn dùng kim chỉ để thực hiện khâu cố định các sợi dây với 2 hình tròn mà chúng ta đã tạo để có thể tạo thành hình chiếc dây treo. Tiếp theo dùng tay luồn một cách nhẹ nhàng vào bên trong của những nếp gấp. Để có thể làm cho nếp gấp được mở rộng thì các bạn chú ý bóp thật nhẹ nhàng từng đường gấp ở trên xuống. Thực hiện tương tự để có thể tạo thành một quả cầu hình tròn vô cùng dễ thương cho dịp Noel sắp tới.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm quả cầu giấy độc đáo trang trí nhà dịp Noel
Chỉ với những bước hết sức đơn giản là các bạn đã có ngay một quả cầu để trang trí cho dịp giáng sinh sắp tới. Cách làm hết sức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm tại sao các bạn không tự làm cho mình những chiếc cầu này ngay thôi nào.

Chúc các bạn có một kì giáng sinh thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé!