Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất

0
Chia sẻ

Lõi giấy vệ sinh thông thường các bạn sẽ vứt nó vào trong sọt rác chứ ít người nghĩ từ nó biến hóa thành một ông già Noel sinh động cả. Nếu chưa biết cách làm thì các bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để thực hiện một cách dễ dàng nhé. Nhân dịp Giáng Sinh hãy làm thật nhiều ông già Noel để dành tặng đến những người thân của mình sẽ rất ý nghĩa đó.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất

– Lõi giấy vệ sinh( có thể nhiều hay ít tùy theo sở thích của các bạn )
– Giấy màu đỏ
– Dụng cụ: Kéo, giấy trắng, bút dạ đen, keo dán

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt một hình chữ nhật nhỏ màu đỏ sau đó tiến hành dán ở xung quanh chiếc lõi giấy. Các bạn cần đặc biệt chú ý dán kín ở xung quanh sau đó dùng kéo để có thể cắt bỏ bớt đi những phần giấy thừa.

Bước 2
Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể ấn phần đầu của chiếc lõi giấy vào bên trong một khoảng 1 cm. Tiếp đó các bạn tiến hành miết nếp giấy sao cho vết lõm được hằn sâu xuôi dần rồi thực hiện san hai nửa của chiếc lõi giấy.

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất

Sau đó các bạn dùng tay để lật phần đầu của chiếc lõi giấy ang bên kia rồi lại tiếp tục ấn phần đầu của chiếc lõi giấy xuống bên dưới. Thực hiện tương tự theo các bước đã làm như trên và đặc biệt chú ý là phần đầu khi nhô lên của 2 đầu lõi giấy vệ sinh cần phải đặt so le nhau nhé.

Bước 3

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất
Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể thật nhẹ nhàng bóp nhẹ một phần nửa trên của chiếc lõi giấy sau đó dùng băng dính 2 mặt để có thể dán chặt 2 đầu của mép để chúng được gập vào với nhau là được. Các bạn chú ý là nên dùng những sợi dây thừng nhỏ để có thể đặt vào vị trí chính giữa của phần dán sau đó treo lên là được. Chú ý 2 đầu nhọn ở bên kia thì các bạn cần thật sự khéo léo dùng tay để bẻ nhẹ sang 2 bên sau đó tạo thành đôi chân của ông già Noel là được.

Bước 4

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất
Tiếp theo các bạn lấy một mảnh giấy màu trắng sau đó tiến hành cắt tạo thành một hình tam giác cân. Sau đó các bạn tiến hành vẽ để có thể trang trí phần mặt cho ông già Noel rồi dùng keo để dán lên. Các bạn chú ý cần dùng bút dạ màu đen để có thể tô thêm một chiếc đai nằm ngang ở giữa chiếc lõi giấy đó chính là chiếc thắt lưng của ông già Noel. Các bạn tiếp tục tô thêm chiếc ủng cho ông già nữa nhé. Và cả một quả bông nhỏ trên mũ nữa.

Hướng dẫn làm ông già Noel đơn giản và dễ thương nhất

Sau đó để làm mặt cho ông già Noel thì các bạn tiến hành cắt một mẩu giấy trắng hình tam giác sau đó dùng keo để dán lên trên chiếc lõi giấy. Các bạn tiến hành vẽ trang trí cho cái khuôn mặt của ông già chú ý chỉ cần vẽ hết sức đơn giản thôi cũng được.

Như vậy là chỉ với những bước hết sức đơn giản là bạn đã có một ông già Noel xinh xắn đáng yêu như thế này rồi. Thay vì việc vứt đi những chiếc lõi giấy thì các bạn hãy tận dụng nó để làm thành những món đồ handmade ý nghĩa nhé!

Cách làm ông già Noel bằng giấy cực dễ 

Nguyên liệu mà các bạn cần đó là:

– Giấy màu
– Hạt cườm dùng để trang trí
– Dụng cụ: Keo dán và kéo

Các bước thực hiện:

Đầu tiên các bạn lấy một tờ giấy màu đỏ au đó đem cuốn tạo thành một hình chóp sau đó dán cố định bằng keo dán.

Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt bỏ đi phần thừa ở bên dưới như vậy sẽ tạo thành một hình chóp có thể dễ dàng đứng được vì có đế. Sau đó các bạn dùng bút để có thể vẽ hình của một bộ râu của ông già Noel trên tờ giấy màu trắng sau đó dùng kéo để có thể cắt rời ra. Chú ý nhìn chiều cao của hình mà chọn cho mình một kích thước phù hợp.

Tạo hình bộ râu
Các bạn dùng tay hơi gấp nhẹ nhàng phần đầu cua những đám mây sau đó dùng bút để vẽ thành một đường cong có màu xanh sau đó chúng ta chỉ cần cắt theo như hình mà mình đã vẽ được để có thể tạo thành 1/2 hình bầu dục là được.

Sau đó các bạn hơi gập nhẹ phần đầu nhọn của hình nón này để có thể tạo thành phần mũ của ông già Noel. Tiếp theo chỉ cần lồng bộ râu mà các bạn vừa làm được vào bên trong là có thể tạo ra được mô hình phác thảo của ông già Noel vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh rồi.

Các bạn chú ý cắt thêm một hình tròn nhỏ bằng giấy màu đỏ nữa để dùng làm phần mũi sau đó cắt thêm một đám mây nhỏ màu trắng để các bạn làm bộ ria mép của ông già Noel. Sau đó các bạn tiến hành dán bộ ria mép vừa mới cắt vào một điểm trên khuôn mặt của ông già là được. Các bạn cần chú ý khi dán vì nếu chỉ cần lệch một chút thôi là có thể làm hỏng toàn bộ tổng thể của ông gì Noel đó.

Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng một chiếc bút màu để có thể vẽ thêm đôi mắt cũng như phần miệng cho ông già Noel thêm sinh động. Để hoàn thành ông già Noel thì các bạn chỉ cần đính thêm một hạt cườm lên ông già Noel để trang trí là có thể hoàn thành xong rồi. Quá đơn giản đối với bạn đúng không nào. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay thực hiện đi nào.

Thật đơn giản để có một ông già Noel đáng yêu đúng không nào. Các bạn có thể làm thật nhiều ông già Noel cùng các con như vậy sẽ giúp mang không khí giáng sinh đến với không gian gia đình bạn. Đồng thời còn giúp các bạn gần gũi với con yêu của mình hơn.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình mình!!!