Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc...

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo

0
Chia sẻ

Ống đựng bút là một trong những dụng cụ được sử dụng khá là phổ biến. Thay vì đi mua cho mình nhiều ống đựng bút thì chúng ta có thể tự làm cho riêng mình. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm ống đựng bút handmade vô cùng đơn giản chỉ bằng những nguyên liệu hết sức bình thường. Nhiều khi chúng ta định vứt những nguyên liệu này đi mà ít khi biết được từ nó có thể sáng chế thành những chiếc ống đựng bút.
1. Làm ống đựng bút bằng cách sử dụng những chiếc lõi giấy vệ sinh

Nguyên liệu mà các bạn cần:

– Lõi giấy vệ sinh
– Giấy bìa màu đỏ hoặc có thể chọn màu khác tùy ý
– Dây thừng nhỏ, dây ruy-băng màu đen và trắng
– Dụng cụ: kéo, thước, keo dán, bút, cúc áo

Các bước tiến hành:

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo

Bước đầu tiên mà các bạn thực hiện đó là dùng kéo để cắt những miếng giấy có màu màu đỏ thành một kích thước như sau: chiều dài = chu vi của chiếc lõi giấy vệ sinh + 2cm để chúng ta dán giấy màu. Còn đối với chiều rộng thì sẽ bằng chiều cao của chiếc lõi giấy là được. Các bạn có thể sử dụng băng dính hai mặt hoặc keo sữa để có thể dán vào bên trong của chiếc lõi giấy vệ sinh đều được.

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo

Sau đó các bạn tiến hành trang trí cho phần bên ngoài của chiếc ống bút với việc sử dụng những sợi dây thừng nhỏ rồi thực hiện thao tác quấn vòng tròn bao làm sao cho vòng dây mà chúng ta quấn có thể được xếp xít lại nhau. Các bạn cần chú ý khi quấn chúng ta cần thật chắc tay để các vòng dây không bị lỏng lẻo như vậy nhìn sẽ không được đẹp mắt. Chúng tôi chia sẻ với các bạn một mẹo là nên bôi một lớp keo sữa sau đó mới gắn dây thừng vào thì chắc chắn những vòng dây này sẽ không bị lỏng nữa đâu.

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo

Tiếp theo các bạn tiến hành cắt thêm một tấm giấy màu đỏ hình tròn sao cho bằng với kích thước của phần đáy chiếc lõi giấy sau đó dùng keo để dán xuống phía dưới đáy. Sau đó các bạn tiếp tục cắt 2 dây ruy băng với hai màu đen và trắng rồi tiến hành đặt chồng lên nhau sau đó thực hiện bọc xung quanh phần thân của chiếc lõi giấy để trang trí cho đẹp mắt thì tốt nhất các bạn nên gập để tạo thành hình của một chiếc nơ. Tiếp theo các bạn chỉ cần gắn thêm hình của một chiếc cúc áo như vậy là có thể hoàn thành xong việc trang trí một ống đựng bút rồi dó.

Từ một chiếc lõi giấy vệ sinh thì các bạn có thê biến hóa tạo thành rất nhiều những chiếc ống đựng bút vô cùng xinh xắn như thế này. Hãy học cách tái chế những đồ bỏ đi thành đồ có ích chư đừng vội vứt bỏ nhé!

2. Dùng vỏ lon sữa để làm thành một cái ống bút

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Vỏ lon sữa có thể là lon sữa ông thọ hoặc lon nước cốt dừa
– Giấy chuyên dùng để gói quà
– Dụng cụ: kéo,keo dán, bút, thước

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là mang vỏ lon đi làm sạch trước đã. SAu đó các bạn đem mài bớt đi một đầu nắp đi. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt một tấm giấy có in hình họa tiết hoa văn sao cho kích thước của chiều dài = chu vi của chiếc vỏ lon thêm 2cm phần mép giấy dán nữa là được. Còn đối với chiều rộng = chiều cao của chiếc vỏ lon.

Bước 2

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
SAu đó các bạn dùng keo dán để có thể dán bọc tấm giấy màu ở bên ngoài của chiếc vỏ lon như vậy là có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
Từ những chiếc vỏ lon các bạn đã có thể biến hóa để tạo thành một chiếc hộp đựng bút vô cùng tiện lợi. sau khi hoàn thành thì các bạn chỉ cần để ở góc bàn học rồi cho bút vào là được. Với chiếc ống đựng bút này thì bàn học của bạn chắc chắn sẽ thêm gọn gàng và độc đáo hơn đó.

3. Làm ống đựng bút từ cốc thủy tinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cốc thủy tinh màu trắng
– Dụng cụ: kéo, keo dán
– Vải đăng ten và vải dạ trắng

Các nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt một miếng vải dạ tạo thành một hình tròn để sau này chúng ta sẽ dán ở phía dưới phần đáy của chiếc cốc. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm vải đăng ten sao cho thu được phần kích thước chiều dài = chu vi của chiếc cốc thêm khoảng 1cm nữa, còn chiều rộng sẽ cao bằng với chiều cao của chiếc cốc là được. Sau đó các bạn chỉ cần bọc tấm vải đăng-ten ở toàn bộ phần bên ngoài của thân cốc là xong. Các bạn có thể chọn màu sắc của vải đăng ten theo sở thích của mình nhé!

Thành phẩm

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
Với những nguyên liệu cực kì đơn giản là các bạn đã có ngay một chiếc ống đựng bút rồi. Góc học tập của bạn sẽ thêm ấn tượng khi có chiếc ống đựng bút này. Chắc chắn khi nhìn những chiếc ống đựng bút này các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học tập.

4. Làm ống đựng bút bằng cách tô màu cho những chiếc lọ thủy tinh

Nguyên liệu mà các bạn cần:

– Chiếc lọ thủy tinh
– Màu vẽ dùng để vẽ lên chiếc cốc thủy tinh : màu da cam
– Giấy có in hình họa tiết hoa văn trang trí
– Dụng cụ: kéo, mút xốp, keo dán

Các bước tiến hành:

Đối với cách làm này thì các bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc lọ thủy tinh dạng trong suốt. Tiếp theo các bạn mang đi rửa sạch sau đó lau khô lại rồi đem đi quét sơn màu ở phần bên trong của lòng chiếc lọ là được.
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt thêm một mảnh giấy có in hình họa tiết hoa văn nhỏ sao cho kích thước = chu vi của phần thân lọ thêm 1cm nữa, chiều rộng = 1/2 so với chiều cao của lọ. Tiếp theo tiến hành dán bọc toàn bộ tấm giấy này ra bên bên ngoài ở vị trí giữa của thành lọ là được.
Sau đó các bạn có thể cắt thêm những tấm giấy có họa tiết khác nhau để trang trí nữa là có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm ống đựng bút vô cùng đơn giản và độc đáo
Đối với chiếc ống bút này ngoài dùng để đựng bút thước thì các bạn còn có thể đựng hoa nữa. Chỉ cần vài thao tác cực kì đơn giản chúng ta có thể thổi hồn vào những đồ tưởng chừng bỏ đi này trở nên hữu dụng hơn bao giờ hết.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!