Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc...

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc

0
Chia sẻ

Những chiếc vòng chun nịt chắc hẳn đã không xa lạ gì với chúng ta. Ngày bé những chiếc chun nịt này đã gắn liền với tuổi thơ của chúng ta với trò nhảy dây. Còn với các bạn nam thì chúng có thể tạo thành biết bao nhiêu là trò chơi khác nhau như : súng bắn chim hoặc gẩy vòng. Thế nhưng bây giờ mấy trò chơi này đã không còn phổ biến như trước nữa rồi. Chúng ta có thể sáng tạo nó bằng cách làm thành những chiếc vòng tay vô cùng độc đáo và ấn tượng theo phong cách của mình.

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc

Nguyên liệu mà các bạn cần:

– Dây chun nịt với nhiều màu sắc khác nhau, càng nhiều màu thì sản phẩm hoàn thành càng đẹp
– Dây thép.

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc
Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc
Đầu tiên, các bạn thực hiện chập hai sợi dây chun cùng màu lại với nhau sau đó dùng một chiếc dây chun khác để có thể tiến hành thắt nút dùng để giữ làm đầu mối.

Bước 2

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc
Sau đó các bạn tiếp tục chập hai sợi dây chun cùng màu nữa rồi tiến hành đan với nhau. Các bạn cứ thực hiện đan đến khi nào đo vừa tay mình thì thôi.

Bước 3

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc
Sau khi đan xong rồi thì các bạn tiến hành gỡ phần nút thắt ở đầu mối vừa này ra sau đó dùng dây thép để có thể móc hai đầu của sợi dây chun này lại với nhau là có thể kết thúc cách làm vòng tay này. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách làm vòng cổ, chúng ta chỉ cần tết dài ra sao cho vừa với cổ mình là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm những đồ trang sức handmade bằng dây chun buộc tóc
Tất cả nguyên liệu này các bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa hơn nữa giá thành của chúng thật sự rất rẻ. Những chiếc dây chun nịt này đã có từ rất lâu vì nó giúp ích nhiều trong đời sống của con người.

Cách làm vòng handmade khác

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Dây sáp dày khoảng 1mm
– Hạt cườm loại khoảng 6 mm
– Dụng cụ: Kéo, dây băng

Các bước tiến hành:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn thực hiện chia sợi dây sáp dài 3 m ra thành các phần khác nhau như sau: 1 đoạn dài 2m và 1 đoạn dài 1 m. Sau đó các bạn thực hiện luồn những hạt cườm vào 2 sợi dây dài nửa mét. Tiếp theo bạn tiến hành dính vào phần bảng ở trên và ở dưới, đối với các sợi còn lại thì tiến hành buộc thắt nút vào cùng với hai sợi kia.

Bước 2
Tiếp theo các bạn bắt đầu thực hiện thao tác bện sợi dây. Tiến hành lần lượt để có thể di chuyển các hạt cườm ở trên cùng của từng bên đi lên phía trên rồi sau đó bắt đầu thắt nút những sợi dây lại sao cho có thể cùng bên với những chiếc hạt là được.

Bước 3
Sau đó, các bạn bắt đầu thực hiện thao tác bện dây. các bạn chú ý thực hiện một cách lần lượt để có thể di chuyển các hạt này ở trên cùng của từng bên lên phía trên rồi sau đó bắt đầu thắt nút của sợi dây cùng bên so với những hạt này là được.

Bước 4
Tiếp theo, các bạn thực hiện tương tự với phần hạt bên trái cùng với sợi dây bên trái.

Bước 5
Khi các bạn đã tết xong được một số vòng hạt thì chiếc vòng tay handmade gần như đã được hoàn thành. Cứ thực hiện đến khi nào vừa với vòng tay của bạn thì dừng lại và thắt nút.
Cách làm vòng tay bằng vỏ chai nhựa

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Vỏ chai nhựa chọn những chai vừa với tay của bạn
– Băng dính giấy
– Dụng cụ :Bàn là, sơn móng tay

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên các bạn thực hiện dán băng dính giấy bao xung quanh các vị trí mà chúng ta cần cắt của chiếc vỏ chai nhựa. Tùy theo độ to của chiếc vòng tay mà các bạn dán số vòng băng dính cho phù hợp.

Bước 2:
Phần thân của chiếc chai nhựa mà các bạn đã được dán dùng kéo cắt rời sau đó tháo bỏ hết phần băng dính ra. Việc dán băng dính này thay vai trò của thước kẻ nó sẽ giúp chúng ta có thể cắt một cách chuẩn xác nhất.

Bước 3:
Tiếp theo tiến hành làm nóng bàn là. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ của chiếc bàn là làm sao vừa phải đặc biệt là tắt chế độ hơi nước của nó đi.

Bước 4:
Tiến hành hơ nhẹ phần chai nhựa lên trên chiếc bàn là. Có một điều chú ý đó là tiến hành xoay vòng thật nhiều sau đó ấn nhẹ sao cho phần mép nhựa được cuộn tròn hẳn vào bên trong là được.

Bước 5:
Tiếp theo các bạn tiến hành phủ lớp sơn móng tay vào bên trong chiếc vòng. Các bạn có thể chọn màu sơn theo ý thích sau đó vẽ thêm những họa tiết hoa văn để chiếc vòng thêm nổi bật hơn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những cách làm đồ trang sức handmade vô cùng độc đáo và ấn tượng hi vọng các bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!