Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm...

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới

0
Chia sẻ

Năm mới ai cũng muốn trang hoàng lại nhà cửa để cho thật đẹp và sang trọng để hi vọng một năm sẽ có nhiều thay đổi và tốt đẹp hơn so với năm cũ. Hãy học ngay cách làm ngôi sao may mắn của chúng tôi để viết lên đó những điều ước tốt lành cho một năm mới nhé. Hơn nữa cách làm ngôi sao này cũng rất đơn giản và độc đáo để bạn tham khảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Kéo, bút viết
– Giấy

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới
Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt một ngôi sao, đảm bảo không được cắt quá mỏng. Sau khi chúng ta cắt xong thì tiến hành chia cánh ngôi sao thành 5 phần khác nhau rồi viết những lời ước tốt lành vào vị trí của phần trung tâm

Bước 2

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới
Tiếp theo các bạn điền tiếp vào 5 cánh của ngôi sao: cánh sao đầu tiên là tên của bạn sau đó đến cánh thứ 2 sẽ là điều bạn đã làm được trong năm vừa rồi, tiếp đến cánh thứ 3 là những điều bạn mong ước trong năm mới có thể thực hiện được, đến cánh 4 chính là mục tiêu mà bạn muốn chinh phục cuối cùng đến cánh thứ 5 là điều mà bạn muốn mình cần cải thiện được.

Bước 3

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới
Sau khi đã viết xong những điều mong ước tốt đẹp này thì các bạn hãy gấp các cánh sao lại rồi đem cất đi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm ngôi sao ước bằng giấy chào đón một năm mới sắp tới

Vào đêm giao thừa, các bạn hãy mang gửi những điều ước này hòa chung vào với cơn gió của năm mới. Điều ước của bạn có thể sẽ trở thành hiện thực nếu có một người nào đó nhặt được và đọc. Đây có thể nói là một trong những ý tưởng độc đáo nhất cho năm mới. Những dự định cho tương lai này sẽ trở thành động lực để các bạn cố gắng hơn nữa để đạt được.
Cách làm hoa hồng

Để gấp một bông hồng các bạn cần chuẩn bị:

– giấy hình vuông màu hồng : 1 tờ
– giấy hình vuông màu xanh : 1 tờ
– xốp hoặc bìa cứng hình hộp có đáy vuông : 1 miếng

Các bước thực hiện :

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành gấp tờ giấy làm 8 phần bằng nhau chú ý hai mép ở bên ngoài cùng không được nằm bên cạnh tờ giấy màu đỏ. Tiếp tục thực hiện làm tương tự sao cho vuông góc với các cạnh lúc ban đầu. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp đôi tờ giấy bên màu hồng để cho nó nằm cùng phía bên trong tại vị trí của nếp gấp rồi tiếp tục thực hiện gấp lại sao cho tờ giấy có thể chia nếp gấp ban đầu ra làm hai phần có kích thước bằng nhau. Các bạn mở tờ giấy ra sau đó làm tương tự đối với các cạnh vuông góc với nó là được. Bước này là bước khó nhất và cùng là bước quan trọng nhất.
Bước 2: Tiếp theo tiến hành gấp tờ giấy làm đôi sao cho phần màu hồng được quay vào trong rồi cứ tiếp tục gấp như vậy làm tư tại vị trí đỉnh ta tiến hành bẻ thành một góc 450 độ. các bạn đừng bao giờ quên vuốt tạo thành nếp sau đó mở tờ giấy ra để có thể ép các cạnh hình vuông này ở vị trí chính giữa và ép sang hai bên cạnh của tờ giấy nhé.
Bước 3: Sau đó các bạn thực hiện thao tác lật sang bên mặt của tờ giấy màu hồng ép sang cạnh bên lại cùng với phần mép cạnh sao cho bằng nửa cạnh kia. Cứ thực hiện làm tương tự đối với ba cạnh còn lại rồi tiếp đó dùng tay cuốn các cạnh vào với nhau theo chiều mà các bạn đã gấp thành dạng hình trụ. Các bạn tiến hành gấp các cạnh có màu hồng vào bên trong sau đó quay ngược lại để có thể bẻ các cánh hoa ra bên ngoài tạo thành một đường cong cho cánh hoa được tự nhiên hơn khi hoàn thành.
Bước 4: Các bạn tiến hành lấy mẩu giấy có màu xanh để gấp chéo nhau. Tiếp theo các bạn gập hai cạnh vào với nhau theo đường chéo mặt màu xanh ra bên ngoài và dùng tay vuốt nhẹ nhàng tạo mép. Sau đó các bạn thực hiện làm ngược lại nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên nếp gấp cũ. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp đôi theo các đường chéo gập lại theo hình zích zắc là được

Bước 5: Cuối cùng các bạn mở tờ giấy ra tới phần hình thoi rồi tiếp tục gập lại theo đường mép để có thể tạo thành đường gân của chiếc lá rồi chúng ta kéo ra ta sẽ thu được có một chiếc lá màu xanh như thế này.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách để có thể làm được những sản phẩm vô cùng ý nghĩa cho năm mới sắp tới. Chỉ từ những tờ giấy bình thường mà bây giờ các bạn có thể biến chúng thành món đồ trang trí ý nghĩa và bắt mắt. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hoàn thành chúng một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!