Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám...

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây

0
Chia sẻ

Những chiếc treo đồ trang sức sẽ làm cho bàn trang điểm của chúng ta trở nên nổi bật hơn bao giờ hết. Bạn hãy tham khảo cách làm móc treo đồ trang sức của chúng tôi ngay để có thể tự làm cho mình một cái nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần có :

– Tấm gỗ lớn : 1 cái
– Dụng cụ: Giấy giáp, cọ vẽ, sơn acrylic mà trắng hoặc xanh nước biển, móc khoen tròn, chổi sơn, kéo, đinh gỗ tròn, búa, vải ren hoa văn

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây
Đầu tiên, các bạn dùng bút chì tiến hành vẽ những hình đám mây lên trên tấm gỗ. Tốt nhất các bạn nên lấy mẫu trên mạng sau đó in vào tờ giấy cứng và dùng kéo cắt ra. Sau đó, đặt lên trên tấm gỗ rồi tiến hành vẽ theo phần đường viền của mẫu. Sau khi vẽ xong thì các bạn dùng cưa để có thể cắt theo đường mà chúng ta đã vẽ được. Tiếp theo các bạn dùng giấy giáp để có thể đánh bóng và làm nhẵn toàn bộ bề mặt của miếng gỗ.

Sau đó các bạn dùng chiếc chổi sơn quét để có thể sơn màu xanh lên trên miếng gỗ có hình đám mây mà chúng ta vừa mới cắt được. Chúng ta cần đợi một thời gian cho lớp sơn được khô hoàn toàn. Các bạn dùng cây cọ để có thể vẽ những họa tiết theo ý thích của mình lên hình đám mây.

Bước 2

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây
Các bạn lấy những chiếc đinh nhỏ để có thể đóng theo các cạnh của hình đám mây. Tiếp đó các bạn rút những chiếc đinh này ra rồi vặn chặt những chiếc khoen tròn này vào các lỗ đinh mà chúng ta vừa mới rút ra.

Bước 3

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây

Để có một chỗ cho bạn có thể treo được đồ trang sức thì tiếp tục thực hiện thao tác đóng đinh vào những vị trí mà bạn muốn đặt sau này. Chú ý các bạn thật cẩn thận khi đóng đinh vì có thể bị trượt vào tay gây thương tích cho bạn. Tiếp theo các bạn lại rút đinh ra sau đó gắn những chiếc đinh có phần đầu gỗ hình tròn vào vị trí. Sau đó đừng quên gắn thêm chút keo dán gỗ ở vị trí của đầu mỗi lỗ đinh sao cho chắc chắn là được.

Bước 4

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây
Bây giờ các bạn chỉ cần gắn những chiếc móc này vào vị trí của đám mây để có thể treo lên trên tường là hoàn thành xong rồi. Để chiếc móc treo được cân đối thì các bạn nên gắn ở vị trí chính giữa của đám mây nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm móc treo đồ trang sức độc đáo hình đám mây
Một chiếc móc treo đồ trang sức đã được hoàn thành vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần nổi bật. Tất cả đồ trang sức của bạn đã có nơi để gọn gàng từ nay khi muốn lấy thì bạn không cần phải lục lọi trong tủ đồ nữa mà nó đã bày sẵn ra trước mắt rồi. Chắc chắn ý tưởng này sẽ làm căn phòng của bạn trở nên gọn gàng và khoa học hơn bao giờ hết. Với cách làm này thì các bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những hình thù khác nhau chứ không nhất thiết cứ phải là hình đám mây.

Cách làm móc treo 2

Chuẩn bị những dụng cụ này nhé:

– Khung tranh cỡ vừa và nhỏ ( tùy ý )
– Vải thô
– Giấy nhám
– Sơn màu trắng
– Sáp không màu
– Dụng cụ : Cọ vẽ, móc treo màn,súng bắn keo, khăn lau cotton, keo dán, thanh gỗ nhỏ

Các bước tiến hành:

Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn tiến hành sơn trắng toàn bộ phần bên ngoài của chiếc khung tranh.

Bước 2:
– Sau khi thực hiện sơn xong thì các bạn để cho khung tranh được khô hẳn.

Bước 3:
– Tiếp theo dùng giấy ráp để tiến hành chà lên trên bề mặt các phần họa tiết trên chiếc khung tranh.

Bước 4:
– Sau đó dùng khăn cotton để có thể phủ thêm một lớp sáp lên trên toàn bộ bề mặt của chiếc khung tranh.

Bước 5:
– Các bạn tiến hành cắt các thanh gỗ nhỏ sao cho độ dài vừa với chiều ngang cũng như chiều rộng ở bên trong của chiếc khung là được.

Bước 6:
– Tiếp theo các bạn dùng keo để có thể dán lại các mép của chiếc khung gỗ nằm bên trong.

Bước 7:
– Sau đó cố định các mép khung bằng việc sử dụng một chiếc ghim dày.

Bước 8:
– Các bạn lấy khung gỗ ra sau đó cắt vải theo các kích thước của chiếc khung này chú ý mỗi cạnh các bạn chú ý cắt dư ra 1 đoạn chừng 5cm.

Bước 9:
– Tiếp theo các bạn lồng vải vào bên trong của chiếc khung nhỏ sau đó tiến hành ghép vào cùng với chiếc khung to. Bước này các bạn cần đặc biệt chú ý khi ghép làm sao cho miếng vải được ăn khớp với chiếc khung nhé.

Bước 10:
– Cuối cùng các bạn chỉ cần treo móc lên miếng vải là xong rồi.

Chỉ với hai cách đơn giản này là các bạn đã có ngay một chiếc móc treo đồ trang sức vô cùng tiện lợi không lo thất lạc đồ sau khi dùng.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!