Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì...

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

0
Chia sẻ

Những chiếc chai thủy tinh cũ ít ai có thể ngờ nó có thể trở thành một lọ hoa nghệ thuật. Cách làm một lọ hoa bằng chai thủy tinh thật sự vô cùng đơn giản chỉ cần các bạn để ý một chút là có thể thực hiện được.
Cách 1: cách làm lọ hoa từ những chiếc lọ sơn móng tay cũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Vỏ lọ sơn móng tay cũ ( các bạn nên sưu tầm nhiều mẫu chai khác nhau như vậy sẽ đẹp hơn )
– Bình sơn phun chọn màu theo sở thích của các bạn
– Trang trí: có thể dùng những sợi len màu trắng hay màu khác hoặc có thể sử dụng sợi dây ruy băng, cúc áo
– Dụng cụ: kéo, tờ báo cũ

Cách thức tiến hành:

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Đầu tiên, các bạn tiến hành bóc hết lớp nhãn dán ở bên ngoài lọ sơn móng tay rồi sau đó mang đi làm sạch rồi sau đó để cho khô ráo. Tiếp theo các bạn tiến hành đặt những chiếc vỏ chai này lên trên các tờ giấy báo sau đó dùng bình sơn phun để có thể phun thành một lớp sơn bao quanh bên ngoài của chiếc vỏ chai rồi đợi một lúc cho khô là được.
– Tiếp theo các bạn tiến hành cắt sợi len đi để có thể tạo thành một đoạn dài. Sau đó các bạn tiến hành luồn những chiếc cúc áo này vào bên trong của đoạn len ban nãy sau đó các bạn quấn đều rồi trang trí ở xung quanh miệng chiếc vỏ chai mà các bạn đã sơn màu sau đó tiến hành thắt nút. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng keo để có thể dán cố định như vậy là đã hoàn thành xong chiếc lọ cắm hoa vô cùng xinh xắn và độc đáo rồi đấy.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

Đối với cách làm lọ hoa vô cùng nhỏ bé và xinh xắn này thì các bạn có thể thực hiện làm thành rất nhiều những lọ hoa vớinhững màu sắc cũng như là kiểu dáng khác nhau. Từ đây các bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một bộ sưu tập bình hoa nhỏ vô cùng độc đáo đó. Hãy vận dụng trí sáng tạo của mình để có thể biến những đồ bỏ đi trở nên có ích nhé chứ không đơn giản chỉ là những lọ sơn móng tay không đâu nhé.
Cách 2: Cách làm lọ hoa từ những vỏ chai thủy tinh cũ

Nguyên liệu mà các bạn cần đó là:

– Vỏ chai, lọ thủy tinh cũ
– Vòng tay bằng dây chun có kích thước bản khoảng 1cm
– Bình sơn phun chọn màu mà bạn thích
– Dụng cụ: băng dính, giấy bạc và một cái kéo

Các bước tiến hành:

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Đầu tiên các bạn thực hiện đặt 2 vòng dây chun sao cho chúng được cách nhau một khoảng là 1cm ở bên ngoài của chiếc vỏ chai. Sau đó các bạn sử dụng băng dính để có thể dán vòng dây chun thứ nhất vào cách nhau 1 cm chú ý tính từ trên xuống dưới nhé. Sau đó các bạn dùng tay để tiến hành quấn kín phần giấy bạc bao quanh ở bên ngoài của chiếc thân chai chú ý khoảng cách của các vòng băng dính đến phần miệng chai sao cho hợp lí. Tiếp theo các bạn sử dụng bình sơn để có thể tiến hành phun đều tạo thành một lớp màu bao phủ toàn bộ mặt bên ngoài của chiếc vỏ chai sau đó để một thời gian cho khô.
– Sau khi lớp sơn đó được khô thì các bạn dùng tay để có thể bóc bỏ đi lớp giấy bạc bên ngoài nhưng chú ý là phải thật nhẹ nhàng. Tiếp theo các bạn tháo lớp băng dính cùng với chiếc vòng dây chun thì chúng ta sẽ thu được một chiếc bình cắm hoa vô cùng độc đáo với rất nhiều họa tiết cùng với vòng màu sắc bắt mắt.
– Các bạn tiếp tục thực hiện đối với những chiếc lọ khác để có thể tạo thành một bộ sưu tập những chiếc chai lọ thật là nhiều màu sắc khác nhau như vậy sẽ thu hút người nhìn hơn.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong chiếc lọ hoa này rồi đơn giản quá đúng không nào. Bây giờ các bạn chỉ cần cắm những bông hoa mà chúng ta thích sau đó tô điểm thêm vài cành lá để họ hoa thêm tự nhiên là được.

Cách 3: làm lọ hoa từ những chiếc chai thủy tinh thấp cổ

Nguyên liệu cần có:

– Chai thủy tinh loại thấp cổ
– Len màu: các bạn nên sử dụng lên một màu và len xoắn màu (
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

Các bước thực hiện:

– Các bạn tiến hành làm sạch bên trong cũng như bên ngoài của chiếc vỏ chai sau đó để khô. Tiếp theo tiến hành chia đều phần thân của vỏ chai sau đó quấn len màu để tạo thành 3 phần có kích thước bằng nhau.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Tiếp tục các bạn dùng súng bắn keo để có thể quấn thành những vòng len đều nhau với cùng một màu sắc lên trên chiếc vỏ chai nhưng chú ý là chỉ quấn 1/3 cái vỏ thôi nhé. Tiếp theo khi các bạn đã tiến hành quấn hết một vòng len thì lại tiếp tục quấn thêm vòng len xoắn nữa với màu khác lên lên chỗ 1/3 của chiếc vỏ chai nằm ở đoạn giữa nhé. Sau đó với 1/3 vỏ còn lại thì các bạn tiến hành quấn nốt len với màu khác là xong.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản
Các bạn nên sử dụng thêm những sợi len màu và len xoắn để có thể trang trí thêm cho chiếc lọ hoa của chúng ta. Đối với những lọ hoa kiểu như thế này thì các bạn nên chọn cắm hoa ly là hợp lí.
Cách 4: làm lọ cắm hoa từ những chiếc chai thủy tinh cao cổ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Vỏ chai thủy tinh cổ cao đã được làm sạch sẽ
– Nước ấm và que tre
– Sơn móng tay: chuẩn bị từ 2 đến 3 chai
– Chiếc bát tròn

Cách thức thực hiện:

– Bước đầu tiên các bạn đổ tiến hành đổ vào trong chiếc bát khoảng 3/4 lượng nước ấm. Sau đó các bạn nhỏ thêm vào đó vài giọt sơn móng tay. Những màu sơn này sẽ được loang ra ở trên mặt nước nhìn vô cùng bắt mắt. Để lọ hoa thêm sinh động thì tốt nhất các bạn nên nhỏ từ 2-3 loại khác nhau vào cùng một lọ thủy tinh.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản

– Tiếp theo các bạn tiến hành bạn đặt phần đáy cũng như phần thân của chiếc chai thủy tinh vào bên trong của chậu nước rồi tiến hành lăn một vòng tròn sao cho màu có thể bám lên trên thành của những chiếc vỏ chai này. Sau đó các bạn tiến hành nhấc ra nó ra khỏi mặt nước rồi để ở ngoài không khí cho thật khô.

Hướng dẫn làm lọ hoa từ chiếc chai thủy tinh cực kì đơn giản
Vậy là các bạn lại có thêm một cách làm lọ cắm hoa vô cùng độc đáo trong bộ sưu tập của mình. Hãy tận dụng những chiếc chai lọ thủy tinh bỏ để có thể biến hóa thành một lọ hoa độc đáo với nhiều họa tiết hoa văn nổi bật. Tốt nhất các bạn nên cắm hoa hồng đối với kiểu lọ hoa này. Đừng quên trang trí thêm một vài cành lá để thêm phần nổi bật cho lọ hoa nhé!

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn những cách làm lọ hoa vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Các bạn nên học cách tái chế những đồ cũ chứ đừng nên vứt bỏ.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!