Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần...

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan

0
Chia sẻ

Để đan một chiếc khăn len thì sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức vì thế mọi người thường có thói quen ra cửa hàng mua. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm một chiếc khăn len mà không cần mất công ngồi đan. Nghe có vẻ hơi phi lí đúng không nào. Hãy đọc thật kĩ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan
Dụng cụ mà các bạn cần chuẩn bị:

– Len sợi loại trung bình hoặc loại to sao cho phù hợp với màu sắc mà bạn yêu thích
– Dụng cụ : Kéo, kim, chỉ

Các bước thực hiện:

Bước 1. Bện các sam len:

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan

Đầu tiên, các bạn cần tiến hành bện 3 sợi len vào với nhau để có thể thu được những sợi sam len cách thực hiện không khác gì so với việc bạn kết tóc cả. Số sam len nhiều hay ít còn tùy theo sợi len mà bạn chuẩn bị to hay nhỏ để có thể tạo ra một chiếc khăn to hay nhỏ. Thông thường một chiếc khăn len sẽ rơi vào khoảng từ 5 đến 9 sam là đủ.

Để làm thành những chiếc tua rua cho khăn thì ở vị trí của hai đầu sam len các bạn để thừa ra một đoạn len dài khoảng từ 7 – 13cm nhé.

Bước 2. Tiến hành khâu các sam len vào với nhau:

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan

Sau khi bện xong các sam len thì các bạn tiến hành khâu chúng lại với nhau cứ khâu hai sam một sau đó đặt các múi sam song song với nhau. Tiếp theo các bạn đưa kim xuyên qua vị trí của hai cạnh sam nằm sát nhau. Các bạn nhớ dùng chỉ có cùng màu nếu không có thể dùng bằng những sợi len to sau đó tước ra thành các sợi bé hơn để tiến hành khâu cũng được.

Bước 3. Cắt tua rua để trang trí :

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan
Các bạn tiến hành cắt phần rua ở vị trí của hai bên sao cho đều nhau và thẳng theo phần chân rua là được.

Bước 4. Thực hiện buộc khuy len:

Một đầu khăn thì các bạn để nguyên phần tua rua còn một đầu còn lại thì cần làm khuy len. các bạn thực hiện thao tác chia đôi phần rua rồi buộc thắt nút ở vị trí của hai phần riêng sao cho chặt là được.

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan

Để đoạn rua dài dài khoảng từ 3 -5cm vừa với độ rộng của chiếc khuy cài ở khăn sau đó tiến hành buộc chung cùng với hai nhóm rua len lại với nhau để có được một nút thật chặt là được. Thông thường các bạn sau khi tiến hành xong thì hay quên bước này nên các bạn chú ý nhé.

Một đầu của chiếc khăn các bạn để nguyên phần tua rua còn một đầu còn lại thì cần làm phần khuy len. Tiếp theo các bạn thực hiện chia đôi phần rua rồi tiến hành buộc thắt nút ở vị trí của hai phần riêng sao cho chặt là được.

Chỉ với vài bước cơ bản là các bạn đã có ngay một chiếc khăn len vô cùng điệu đà và ấm áp như thế này cho ngày lạnh rồi đó. Nếu các bạn không thích thì có thể làm khăn không có phần khuy cài cũng được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm khăn len với 4 bước cơ bản không cần đan
Một chiếc khăn len vô cùng xinh xắn như thế này các bạn chỉ cần thực hiện với 4 bước hết sức cơ bản. Với màu sắc nhẹ nhàng thì chiếc khăn len này sẽ khiến các bạn có thể mix với rất nhiều trang phục khác nhau khi mùa đông đến. NGoài ra các bạn có thể làm chiếc khăn len này để dành tặng cho những người thân trong gia đình hoặc bạn bè sẽ ý nghĩa lắm đó.

Cách quàng khăn len đẹp nhất

– Cách đơn giản nhất là các bạn chỉ cần thực hiện quàng khăn bằng việc quấn xung quanh cổ 2 lần. Còn hai đầu khăn ngắn còn lại thì các bạn có thể sáng tạo thành một hình ống vô cùng xinh xắn ở cổ bạn là được. Ngoài ra các bạn có thể thắt thành nhiều nút hoặc choàng qua vai sẽ mang đến một vẻ đẹp vô cùng nữ tính điệu đà.

– Tốt nhất các bạn nên chọn cho mình những bộ trang phục có phần ôm sát như dạng chân váy, quần legging mix chung với những chiếc áo có độ to hơi phình một chút sẽ giúp cho set đồ của bạn trở nên cân đối hơn bao giờ hết. Không nên chọn những trang phục quá rườm rà tránh mắc lỗi không cần thiết.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!