Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày...

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine

0
Chia sẻ

Kẹp tóc là một phụ kiện được các bạn nữ sử dụng thường xuyên. Ngoài việc ra quán mua những chiếc cặp tóc có sẵn để tặng bạn gái vậy tại sao bạn không tự làm những chiếc cặp tóc độc đáo và ấn tượng để tặng nàng nhỉ. Hãy tham khảo cách làm cặp tóc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!!

Nguyên liệu các chàng cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine

– 2 tấm vải nỉ (màu tùy theo sở thích của người yêu bạn )
– Phụ kiện trang trí : Hạt ngọc trai hoặc hạt cườm
– Vài chiếc kẹp tóc
– Dụng cụ : Keo sữa hoặc keo nến, kim, chỉ, kéo

Các bước tiến hành như sau :

Bước 1

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là dùng kéo để cắt những tấm vải nỉ ra thành 2 hình tròn có đường kính bằng nhau. Đường kính của mỗi hình tròn chỉ khoảng từ 5cm, sau đó các bạn tiến hành phết keo lên hai hình tròn.

Bước 2

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine
Tiếp theo, các bạn thực hiện cắt 4 góc của hai hình tròn mỗi đoạn cắt một khoảng 2 cm. Sau đó dùng kim để khâu 4 góc của hình tròn vào giữa. Các bạn cứ thực hiện tương tự đối với hình tròn còn lại. Các bạn cần chú ý về mặt màu sắc đảm bảo cần phải so le nhau chứ không nên làm một màu như vậy sẽ không đẹp nữa.

Bước 3

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine
Cuối cùng chỉ cần trang trí thêm bằng những viên ngọc trai tại vị trí chính giữa của chiếc chong chóng bằng keo là được. Sau đó khâu chiếc chong chóng này vào chiếc ghim tóc là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine
Vậy là chỉ với một chút xíu khéo léo là các bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc cặp tóc chong chóng vô cùng đáng yêu như thế này. NGoài việc trang trí cho chiếc cặp tóc thì các bạn có thể gắn lên những chiếc xược hay váy đều được. Chắc chắn khi nhìn thấy chiếc cặp tóc đáng yêu như thế này thì không có cô gái nào là không cảm động. NGày Valentine hãy làm điều gì đó thật đặc biệt cho người con gái mà bạn yêu nhé!

>> Tham khảo : 2 cách làm kẹp tóc 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Dây Ruy-băng: nhiều màu sắc, chọn loại có kích cỡ khoảng từ 0,5cm – 1cm
– Kẹp tóc mái: sử dụng loại kẹp mỏ vịt
– Các dụng cụ : Kéo, keo dán

Cách 1 : kẹp tóc hoa hồng

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine

Bước 1:
Đầu tiên các bạn chỉ cần tiến hành gấp các góc chéo liên tiếp một góc 45 độ của những đoạn dây ruy-băng ngắn khoảng chừng 1cm theo vòng tròn. Các bạn chú ý gấp làm sao để các góc dây ruy-băng có thể khít vào với nhau đồng thời tạo thành một hình lục giác. Tiếp theo các bạn tiến hành quấn gấp thêm khoảng 2 vòng nữa để có thể tạo thành 3 lớp cánh cho bông hồng nhìn tự nhiên nhất. Phần dây ruy-băng thừa ra ngoài các bạn dùng kéo cắt bỏ sau đó sử dụng keo dán để cố định bông hoa.

Bước 2:
Tiếp theo các bạn tiến hành quấn dây ruy-băng màu xanh theo dạng hình phễu. SAu đó các bạn dùng tay ấn nhẹ cho bẹp các góc cạnh của dây ruy-băng có thể ăn khít lại với nhau. Chú ý cắt bỏ phần dây ruy băng bị thừa đi. Tiếp theo các bạn tạo hình lá rồi sử dụng hồ dán để cố định phần lá. Tiếp đến là phần cành các bạn lấy dây ruy băng xanh để quấn quanh que tăm có chiều dài bằng với chiều dài của cái cặp tóc mà các bạn chuẩn bị. Cuối cùng chúng ta chỉ cần gắn hoa vào vị trí cành phù hợp là đã hoàn thành xong một bông hoa hồng vô cùng xinh đẹp rồi.

Cách 2 : Làm kẹp tóc chuồn chuồn

Bước 1:

Đầu tiên các bạn dùng kéo để cắt một đoạn dây ruy-băng có chiều dài dài hơn kẹp tóc mà bạn chuẩn bị khoảng 2cm. Sau đó chúng ta tiến hành chia đôi đoạn ruy-băng vừa cắt đó. Sau đó dán gập đôi đoạn dây lại theo chiều dọc còn chừa lại một nửa để làm đuôi của con chuồn chuồn. Tiếp theo các bạn bôi keo vào đầu đoạn dây ruy-băng khoảng 1 cm sau đó thực hiện cắt dọc theo mép của sợi dây ruy-băng hai tạo thành hai sợi râu của con chuồn chuồn.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn tiến hành quấn thêm một đoạn dây ruy-băng có màu khác nhau để tạo thành hai vòng to nhỏ gần nhau. Sau đó các bạn thao tác buộc tại vị trí chính giữa của hai vòng để có thể tạo thành cánh con chuồn chuồn. Các bạn nhớ sắp xếp lại đoạn ruy-băng sao cho có độ đối xứng trước khi tiến hành buộc, lưu ý là không được để dây bị chồng chéo lên nhau là sợi dây bị lộn. Đoạn đầu của sợi dây ruy-băng vừa cắt các bạn tiến hành dán bọc đầu lại. Sau đó chỉ cần lật ngược đầu con chuồn chuồn lại là các bạn đã hoàn thành xong.
Cuối cùng chỉ cần sử dụng keo dán để đính chú chuồn chuồn đáng yêu này lên chiếc cặp mà chúng ta đã chuẩn bị thôi.

Hướng dẫn làm kẹp tóc siêu cute tặng người yêu trong ngày Valentine

Thật đơn giản đê có thể làm một món quà handmade nào đó để dành tặng cho người ấy nhân dịp Valentine. Món quà đơn giản nhưng nó ẩn chứa tấm lòng của bạn ở trong đó. Chỉ cần như vậy thôi là đã đủ cho cô ấy cảm động rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và hạnh phút bên người mình yêu nhé!!!