Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày...

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Hộp quà là một vật cũng khá quan trọng mỗi khi bạn muốn dành tặng món quà độc đáo cho người nào đó. Chắc chắn người nhận quà sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi biết chiếc hộp là do bạn tự làm. Chiếc hộp đẹp và ấn tượng sẽ làm cho món quà của bạn trở nên ý nghĩa và chiếm được tình cảm của người nhận. Hãy tham khảo ngay cách làm hộp đựng quà của chúng tôi để thực hiện một cách dễ dàng hơn nhé!

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu
– Dụng cụ: Thước kẻ, keo dán, kéo, băng dính hai mặt, bút

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Đầu tiên các bạn tiến hành cắt tờ giấy bìa thành kích thước khoảng 22 x 25 cm sau đó dùng bút chì để đánh dấu những vị trí 7,5 và 17,5 cm. Sau đó các bạn dùng tay để gập xuôi xuống theo chiều ngang là được.

Bước 2

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Tiếp theo, các bạn tiến hành xoay tờ giấy tạo một góc 90°. Sau đó các bạn lại dùng bút chì để đánh dấu rồi tiến hành gập giấy lại ở vị trí 7,5 và 14,5 cm.

Bước 3
Các bạn thực hiện cắt tờ giấy rồi sau đó xoay tờ giấy lại thêm một lần nữa. Các bạn thực hiện làm tương tự như một chiếc hộp bình thường chứ cũng chẳng có gì đặc biệt cả.

Bước 4

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Đối với 4 phần giấy tại vị trí của 4 góc khác nhau thì các bạn dùng kéo để có thể cắt bớt nửa phần đi.

Bước 5
Tiếp theo các bạn dùng băng dính hai mặt để dán vào các vị trí của mặt nối sau đó dựng lên thành một chiếc hộp như thế này là được.

Bước 6

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Các bạn tiến hành gấp đôi tấm bìa lại với kích thước khoảng 10×16,5cm.

Bước 7
Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt tờ giấy đỏ này tạo thành những hình chữ nhật có kích thước nhỏ khác nhau sau đó dùng băng dính hoặc keo để dán lên phần thân nhà là được. Tiếp đó các bạn gắn mái nhà lên nữa. Chú ý một đầu các bạn gắn cố định còn một đầu nối còn lại thì dùng băng keo để dính có như vậy thì khi mở quà mà sẽ không làm ảnh hưởng hoặc rách ngôi nhà của bạn. Sau đó các bạn cắt tấm bìa màu đen để có thể tạo thành những hình bầu dục rồi tiến hành gắn các hình giống như đang xếp ngói lên trên mái nhà.

Bước 8

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt 1 mảnh bìa giấy màu đen có kích thước 10 x 3 cm sau đó dùng tay để gập đôi lại theo chiều dọc của mảnh giấy là được.

Bước 9

Hướng dẫn làm hộp đựng quà độc đáo dành riêng cho ngày Giáng Sinh
Tiếp theo các bạn gắn lên trên vị trí chính giữa của mái nhà. Ngoài ra các bạn còn có thể trang trí thêm một vài phụ kiện để ngôi nhà thêm đẹp và ấn tượng là được.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu ( chọn màu mà các bạn thích )
– Dây ruy-băng, dây vải ren để trang trí
– Dây nhỏ kiểu vặn thừng
– Chữ nổi để trang trí hộp quà các bạn có thể mua ở những cửa hàng handmade
Dụng cụ: Kìm bấm lỗ, mực in và con dấu, máy dập cắt hình trang trí, thước đo và kẻ nếp, keo dán, kẹp gỗ nhỏ, kéo, băng dính hai mặt.

Các bước tiến hành

Bước 1:

Các bạn tiến hành đặt một tờ giấy bìa màu có hình chữ nhật với kích thước khoảng 15×30 cm lên vị trí của chiếc thước kẻ nếp dọc theo chiều dài. Sau đó các bạn lấy bút chì kẻ các đường thẳng song song sao cho cách mép trái của tờ giấy bìa những khoảng cách là 7 cm, 14 cm, 21 cm, 28 cm. Các bạn chú ý đặt thước sao cho chuẩn vì nó có ảnh hưởng đến chất lượng của hộp quà khi hoàn thành đó.

Sau đó các bạn dùng tay xoay tờ bìa một cách nhẹ nhàng theo phần chiều rộng. Tiếp theo các bạn tiến hành kẻ các đường thẳng song song sao cho cách phần mép trái của tờ giấy bìa các khoảng là 5 cm và 14 cm.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn dùng một thanh dẹt để có thể miết thẳng các nếp gấp chạy thẳng theo đường mà các bạn đã kẻ để có thể quay về cùng một mặt là được.

Bước 3:

Sau đó các bạn tiến hành cắt bỏ những mảnh giấy có hình chữ nhật dài tại vị trí của 1 góc tờ giấy bìa. Chú ý cần dọc theo bên cạnh dài của tờ giấy bìa ở vị trí mà góc chúng ta đã cắt lúc trước. Các bạn thực hiện cắt ở hai cạnh bên tại vị trí các cạnh của hình chữ nhật và phần mép ngoài dọc theo đường gấp nếp của chiếc hộp để làm phần đáy.

Bước 4:

Tiếp theo các bạn tiến hành phết keo lên trên đoạn giấy sao cho thẳng với phần góc mà các bạn vừa cắt bỏ. Các bạn tiến hành dán quấn lại để có thể tạo thành một hình hộp.

Bước 5:

Sau đó các bạn gấp các mảnh giấy ở dưới đáy của chiếc hộp lại. Chú ý đến mảnh cuối cùng thì các bạn dùng keo để có thể gắn đáy hộp lại với nhau. Các bạn không nên cho quá nhiều keo vì nó sẽ làm cho giấy của bạn bị ướt nhìn sẽ không được đẹp mắt.

Bước 6:

Tiếp theo các bạn hãy để ngón tay cái của mình cùng với ngón tay giữa đến ngón tay út để ở vị trí của 4 cạnh chiếc hộp rồi sau đó để 2 ngón tay trỏ ở vị trí chính giữa ở hai bên cạnh đối diện. Tiếp theo các bạn dùng 2 ngón tay trỏ của mình nhẹ nhàng đẩy 2 điểm chính giữa vào vị trí bên trong sao cho chúng có thể gần sát nhau đồng thời các bạn đẩy các ngón tay của mình còn lại vào. Tiếp theo các bạn gấp chặt lại với nhau để có thể tạo thành những nếp như vậy là có thể tạo thành hộp quà theo dạng túi gấp rồi.

Bước 7:

Sau đó các bạn dùng một chiếc kẹp gỗ mini để có thể kẹp cố định vào phần nắp của chiếc hộp lại với nhau.

Bước 8:

Cuối cùng các bạn lấy một đoạn dây vải ren để có thể buộc một nút nhẹ bên ngoài hoặc trang trí tạo thành hình một chiếc nơ xinh xắn.

Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc hộp vô cùng độc đáo và ấn tượng để đựng những món quà nhỏ cho người mà mình muốn tặng. chiếc hộp độc đáo do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ làm cho món quà trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Từ chiếc hộp quà này các bạn có thể đựng nhiều món quà ý nghĩa vào trong đó để dành tặng cho người mà mình yêu thích.

Chúc các bạn có một năm Giáng Sinh vô cùng ý nghĩa và ấm áp!!!

 

5 cách làm hộp đựng quà handmade đẹp mắt