Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 8/3

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 8/3

0
Chia sẻ

Với cách làm hộp quà vô cùng đơn giản mà chúng tôi xin được hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây, thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được hộp quà cực kì tinh tế để dành tặng những món quà cho mẹ và người yêu rồi.

Nguyên liệu các bạn cần

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83

– Giấy bìa màu trắng, giấy màu có hình chấm bi, giấy hoa văn màu hồng, giấy màu hồng có hình bông hoa
– Dây đăng-ten và dây giấy
– Đồ trang trí: hạt cườm , hoa hồng bằng giấy loại nhỏ, lá, trái táo nhỏ
– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút, thước

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83

Các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy bìa màu trắng tạo thành 1 tấm hình vuông lớn với độ dài của cạnh là 21 cm. Sau đó các bạn tiếp tục cắt bỏ đi 4 hình vuông nhỏ ở 4 góc sao cho mỗi hình vuông có cạnh dài 7cm. Như vậy là các bạn đã có ngay một tấm giấy hình dấu cộng với 5 hình vuông có độ dài cạnh là 7cm. Sau đó các bạn thực hiện gấp 4 hình vuông này vào bên trong. Tiếp theo cắt tấm giấy màu in hình hoa văn tạo thành 4 tấm hình vuông có kích thước nhỏ với độ dài cạnh ngắn hơn một chút khoảng 6,8cm.

Bước 2.
Sau đó các bạn dùng kéo để cắt dây đăng-ten tạo thành 4 đoạn ngắn với chiều dài khoảng 6,8cm để thực hiện dán trang trí lên trên 4 tấm giấy màu in hình hoa văn.

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83

Tiếp theo, các bạn tiến hành dán 4 tấm giấy màu có hình hoa văn này lên trên mặt bên ngoài của 4 tấm hình vuông màu trắng mà chúng ta vừa mới gấp được.

Bước 3

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83
Sau đó các bạn thực hiện thao tác cắt tấm giấy màu in hình hoa văn khác để tạo thành 4 tấm giấy hình vuông với độ dài cạnh là 6,8cm. Tiếp theo các bạn tiến hành dán trang trí các họa tiết lên trên 4 tấm giấy màu hình vuông mà mình vừa mới cắt. Các bạn chú ý dán 4 tấm giấy màu vào vị trí mặt trong của 4 tấm giấy hình vuông màu trắng.

Bước 4.

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83
Bây giờ các bạn cắt tờ giấy bìa màu trắng để có thể tạo thành tấm hình vuông có độ dài cạnh là 10,2cm. Sau đó lại tiếp tục vẽ 4 đường thẳng cắt nhau sao cho song song với 4 mép cạnh của hình vuông chú ý các cạnh hình vuông một đoạn dài khoảng 1,5cm. Tiếp theo các bạn cắt 4 đường chữ V nhỏ cùng với 4 đường chéo của 4 góc để có thể gấp dùng để làm phần nắp cho chiếc hộp của chúng ta. Sau đó các bạn tiến hành gấp các mép giấy vào bên trong rồi dùng keo để có thể thực hiện dán cố định phần nắp hộp.

Bước 5
Tiếp theo các bạn cắt tờ giấy bìa màu có in hình hoa văn dạng chấm bi tạo thành 3 tấm hình vuông có độ dài cạnh là 6,9cm cùng với 4 tấm hình chữ nhật có kích thước khoảng 1,3cm x 6,9cm là được.

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83

Tiếp tục cắt dây giấy này tạo thành 2 đoạn ngắn, rồi sau đó lại dán 2 đầu dây vào vị trí của mặt sau 1 tấm giấy hình vuông có in chấm bi. Rồi các bạn dùng keo để có thể dán tấm giấy này vào mặt trong của phần đáy hộp và thắt nơ để trang trí nữa là xong.

Bước 6

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83
Trang trí nắp hộp: các bạn chỉ cần thực hiện dán 4 tấm giấy hình chữ nhật với kích thước nhỏ vào vị trí mặt bên ngoài của thành nắp hộp là được. Sau đó các bạn tiến hành dán 2 tấm giấy hình vuông vào vị trí mặt bên trong cùng với mặt bên ngoài của nắp hộp. Bây giờ chỉ cần dán trang trí thêm hình bông hoa hồng cùng với vài chiếc lá cũng như quả táo thêm chút dây hạt cườm lên trên bên mặt của nắp hộp là có thể hoàn thành rồi.

Thành phẩm:

Hướng dẫn làm hộp bọc quà đơn giản cho ngày 83

Hộp quà vintage với sắc hồng dịu dàng đáng yêu đã hoàn thành. Với cách làm hộp quà đơn giản như trên, bạn có thể làm thành nhiều mẫu hộp quà đáng yêu với nhiều màu sắc hoa văn và kích thước khác nhau thật đẹp.
Làm hộp quà bằng giấy

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

– Giấy vụn màu nâu và giấy màu trắng
– Mẫu in hình trái tim to
– Dụng cụ : Kéo, keo dán

Các bước tiến hành

Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt tờ giấy màu nâu và màu trắng ra để tạo thành từng dải có độ rộng khoảng 0,7cm.

Bước 2:
– Sau đó các bạn tiến hành vẽ hoặc có thể in trực tiếp hình trái tim này ra một tờ giấy rồi dùng kéo để có thể cắt ra để làm mẫu.

Bước 3:
– Tiếp theo dùng tay quấn giấy trắng lại thành từng cuộn nhỏ rồi dùng keo dán vòng xung quanh mẫu hình trái tim. Các bạn có thể làm thành 3 chiếc khung hình trái tim bằng giấy cuộn trắng như thế này.

Bước 4:
– Ở vị trí của 2 đầu nhọn hình trái tim các bạn dùng keo để dán chồng thêm 3 khoảng cuộn giấy thẳng lên phía trên.

Bước 5:
– Tiếp đó các bạn nhớ cuộn tờ giấy màu nâu lại rồi sau đó dán vào vị trí của mặt đáy hộp.

Bước 6:
– Bây gờ các bạn dán khung hình trái tim còn lại này lên trên nhưng chú ý để cho phần keo dán này có thể khô hẳn thì mới thực hiện đến các bước tiếp theo.

Bước 7:
– Sau khi đợi được cho keo khô thì các bạn lại cẩn thận thực hiện dán các cuộn giấy màu nâu này chạy dọc theo toàn bộ phần thành của chiếc hộp đựng quà.

Bước 8:

– Cuối cùng, các bạn chú ý để làm nắp hộp thì chỉ cần dán giấy cuộn màu nâu vào bên trong chiếc khung hình trái tim còn lại và để cho keo được khô hẳn là đã hoàn thành xong rồi.

Thật đơn giản để có thể làm những chiếc hộp quà như thế này đúng không nào. Món quà của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết nếu được đựng trong chiếc hộp độc đáo và ấn tượng do chính tay bạn làm. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể sáng tạo ra nhiều cách làm hộp quà hơn nữa.

Chiếc hộp quà xinh xắn này hẳn sẽ làm người nhận thích lắm!