Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Oải hương được cho là một loài thảo mộc vô cùng thiêng liêng nở giữa mùa hè và nó còn là biểu tượng cho sự may mắn và tốt lành.

Hiện nay có rất nhiều cách để các bạn có thể làm thành những bông hoa Lavender xinh đẹp và ấn tượng từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Đối với mỗi nguyên liệu thì sẽ cho ra một đặc trưng riêng của loài hoa oải hương này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm hoa oải hương đơn giản và dễ thành công nhất đó là làm hoa oải hương bằng giấy. Bởi vì nó rất dễ nên ai cũng có thể làm được. Nhân dịp năm mới hãy làm ngay một lọ hoa oải hương ở trong nhà để mang những điều may mắn nhất đến với căn nhà của bạn nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

– Giấy nhún có màu xanh và màu tím

– Dụng cụ: Băng keo sáp,keo sữa, dây kẽm để làm phần cành hoa, kéo

Cách làm những bông hoa oải hương

Bước 1
Đầu tiên, các bạn cần lấy tờ giấy nhún màu tím ra sau đó dùng kéo cắt để có thể tạo thành những bông hoa có 16 cánh riêng biệt. Chú ý những kích thước của những bông hoa này là từ nhỏ đến lớn sao cho có thể xếp được thành hình một bông hoa oải hương tím ấn tượng.

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

Đối với mỗi kích thước khác nhau các bạn cần làm thanh 5 bông hoa. Các nhóm bông hoa bạn có thể đo kích thước và đo độ chênh lệch hoặc có thể ướm sao cho chúng đừng chênh nhau quá nhiều nhưng vẫn thể hiện được sự to ra hay nhỏ đi của bông hoa oải hương.

Những bông hoa có kích thước lớn thì các bạn dùng làm phần đế còn những bông hoa có kích thước nhỏ hơn thì các bạn có thể dùng để làm phần ngọn của cành hoa oải hương.

Bước 2

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn dùng tay để có thể xoắn nhẹ ở phần đầu của các cánh hoa như vậy sẽ tạo được hình dáng cong một cách tự nhiên. Đặc điểm chung của những loại giấy nhún đó là chúng rất dai chính vì thế sẽ khiến các bạn thoải mái xoắn mà không lo rách tuy nhiên chúng ta vẫn nên nhẹ nhàng một chút.

Bước 3

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt phần tâm của những bông hoa này để tạo thành một cái lỗ hình tròn nhỏ. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng chiếc que bằng dây kẽm có phần nhọn ở đầu để tiến hành xỏ vào bên trong các bông hoa này.

Sau đó các bạn tiến hành xỏ những bông hoa nhỏ này lên trên đầu rồi tiếp tục đến những bông hoa to là có thể làm được một cành hoa oải hương vô cùng xinh đẹp rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

Chỉ với những bước đơn giản là các bạn đã có ngay một bình hoa Lavender tím vô cùng ấn tượng và xinh đẹp để trang trí nhà cửa. Chắc chắn căn phòng của các bạn sẽ được thổi một luồng không khí vô cùng lãng mạn và thơ mộng. MÀu tím chính là biểu trưng cho sự chung thủy vì thế chúng ta có thể làm những bình hoa như thế này để dành tặng cho người ấy nhân ngày 8-3 hoặc Valentine đều rất ý nghĩa.

Hướng dẫn làm hoa oải hương vô cùng đơn giản

Hoa Lavender theo mọi người thì đó là một loài hoa mang lại cho người khác cảm giác thật nhẹ nhàng và bình yên vì thế mà nó hay được lựa chọn để trang trí trong nhà. Thế nhưng theo người Trung Quốc loài hoa này lại đại diện cho sự chờ đợi và nhớ nhung. Vì thế mà thường người ta không hay tặng loài hoa này cho người yêu vì nó không được may mắn cho lắm. Thế nhưng đối với người Việt Nam thì không có quan niệm này mà ngược lại màu tím của loài hoa này chính là biểu tượng cho sự chung thủy.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!