Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào...

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà

0
Chia sẻ

Mỗi khi Tết đến xuân sang thì nhà nhà không thể thiếu bóng dáng của những bông hoa đào, hoa mai. Thế nhưng khi đi chợ mua hoa chậu hoa đào hoặc hoa mai thì ngày Tết thường có giá khá cao. Vậy nên nhiều người có xu hướng tự làm hoa mai để bày trong nhà nhân dịp TẾt cũng rất ấn tượng và độc đáo. Cách làm hoa mai bằng giấy nhún khá đơn giản mà vẫn mang được không khí xuân đến với mọi nhà. Hơn nữa các nguyên liệu để làm cũng dễ kiếm các bạn có thể mua ở những cửa hàng bán đồ handmade.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy nhún màu vàng, xanh lá, trắng
– Bột sáp móng tay màu cam, nâu
– Bột đất
– Dụng cụ : Kẽm giấy, sáp nâu, kẽm nhựa, khăn giấy, sáp xanh, chậu chưng hoa, mút xám

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Dùng giấy nhún vàng các bạn dùng kéo để có thể cắt cánh của hoa mai, chú ý cắt theo độ nhún của tờ giấy. Mỗi bông hoa sẽ gồm 5 cánh còn mỗi cánh sẽ có chiều dài 5cm, chiều rộng 1cm.

Bước 2 : Cách làm nhụy hoa
Các bạn dùng giấy nhún màu trắng để có thể cắt thành nhụy hoa, mỗi nhụy sẽ là 1 đoạn dài khoảng 5cm, chiều rộng cũng khoảng 5cm là được.

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Sau đó có thể tô thêm một ít bột màu cam lên phần đầu của nhụy như vậy sẽ phù hợp với phần cánh hoa màu vàng.

Bước 3 :Thực hiện làm lá cho cành mai

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Các bạn dùng giấy nhún màu xanh sau đó cắt để tạo thành hình lá với chiều dài 5cm. Để tiết kiệm thời gian thì các bạn có thể dùng kéo để cắt nhiều lá cùng một lúc bằng cách chập các tờ giấy màu xanh này vào với nhau là được. Các bạn chú ý căn chỉnh tờ giấy cẩn thận để không bị lệch thì khi cắt mới đảm bảo đẹp được.

Bước 4 : Đài hoa
Các bạn dùng giấy nhún màu xanh để có thể cắt thành hình răng cưa tạo đài của bông hoa. Tương tự như việc cắt lá thì các bạn chỉ cần tiến hành tương tự là được.

Bước 5 : Kết hoa

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Dùng kéo để cắt 1 đoạn dây kẽm giấy với kích cỡ khoảng 10cm, sau đó se sáp xanh chạy dọc theo đoạn dây kẽm. Tiếp theo các bạn đặt đoạn dây kẽm giấy này vào bên trong nhụy hoa. Các bạn chú ý đặt cao hơn hoa khoảng 1 cm là được nhé.

Bước 6
sau đó các bạn dùng sáp xanh lần lượt kết thành 5 cánh của bông hoa vào với phần nhụy rồi dùng tay để có thể uốn cánh hoa tạo một đường cong thật mềm mại và tự nhiên.

Bước 7

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Các bạn nên sử dụng sáp xanh để có thể kết đài hoa vào với những bông hoa. Các bạn chỉ cần quấn dây sáp này xung quanh đài hoa là chúng có thể dính vào với hoa.

Bước 8 : Tạo phần nụ hoa
Các bạn chú ý lấy 1 đoạn kẽm với chiều dài khoảng 10cm sau đó se khăn giấy đó để tạo thành viên tròn nhỏ sau đó đặt vào đoạn dây kẽm, quấn lại bằng cách sử dụng dây sáp xanh.

Bước 9 : Cành hoa

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhàHướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
CÁc bạn sử dụng dây sáp nâu để có thể kết xen kẽ với những nụ hoa, bông hoa và lá vào dây kẽm nhựa.

Bước 10 : Gốc mai

Các bạn chỉ cần đặt một miếng mút màu xám vào trong chậu sau đó dùng một miếng giấy dún màu xanh phủ lên trên bề mặt của chậu mai.
Tiếp theo dùng sáp màu nâu để có thể kết 4-5 cành mai vào với nhau, tạo dáng theo kiểu bonsai sau đó cắm vào bên trong miếng mút là được.

Bước 11

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Các bạn chú ý cắt thành 3-4 đoạn kẽm nhựa với kích cỡ khoảng từ 5-10cm, rồi lần lượt dùng khăn giấy quấn thật chặt thành nhiều lớp ở bên ngoài sau đó cố định bằng cách sử dụng sáp nâu cho từng đoạn. Tiếp theo các bạn cắm vào trong chậu xung quanh gốc mai để có thể làm thành phần rễ bám.

Bước 12
Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt 3-4 đoạn dây kẽm nhựa với kích cỡ khoảng từ 5-10cm. Các bạn chú ý thực hiện lần lượt bằng cách dùng khăn giấy để có thể quấn chặt thành nhiều lớp ở bên ngoài rồi tiếp tục cố định bằng việc sử dụng sáp nâu cho từng đoạn rồi cắm vào trong chiếc chậu xung quanh gốc mai.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa mai bằng giấy nhún để đón lộc vào nhà
Vậy là các bạn đã có thể làm xong một chậu mai vô cùng nổi bật như thế này rồi. Nếu muốn bông hoa của chúng ta thêm rực rỡ thì các bạn có thể dùng bút màu để phết lên trên cánh hoa đồng thời màu của những bông hoa này cũng có thể giữ được lâu hơn. Chỉ với vài tờ giấy nhún và một chút khéo léo là các bạn có thể hoàn thành xong một chậu hoa mai rực rỡ đón xuân về rồi. Ngoài ra chúng ta cũng có thể làm thêm vài chậu để dành tặng cho những người thân trong gia đình và bạn bè mình nữa nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!