Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10

0
Chia sẻ

Ngày 20-10 là cơ hội để các bạn có thể bày tỏ tấm lòng của mình đối với mẹ người phụ nữ vĩ đại nhất đời bạn. Hãy tham khảo cách làm hoa hồng giấy của chúng tôi để thực hiện cho mẹ nhé. Thật ra cách làm cũng không có gì quá khó khăn chỉ cần vài bước hết sức đơn giản là có thể hoàn thành.

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa dùng để làm hoa tốt nhất các bạn nên chọn màu đỏ
– Dây kẽm dùng để làm cành hoa chọn loại màu xanh
– Dụng cụ: Súng bắn keo, bút, keo nến, kéo
– Giấy mẫu dùng để vẽ mẫu hình cánh hoa

CÁc bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10
Đầu tiên các bạn dùng bút chì để có thể vẽ mẫu hình bông hoa lên trên trước. Khi vẽ các bạn cứ vẽ thành những hình vòng cung từ vị trí của tâm ra chứ không cần vẽ từng cánh rời nhau. Tiếp theo các bạn tiến hành ốp lên trên tờ giấy màu đỏ rồi dùng kéo để cắt tờ giấy bìa ra là có thể thu được những bông hoa như mẫu mà các bạn đã chuẩn bị.

Bước 2

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10
Giống như cách làm bông hoa hồng bằng cách xoắn giấy. Các bạn thực hiện từ vị trí của mép ngoài cùng ở bông hoa mà chúng ta đang quấn lần lượt vào bên đầu của thanh kẽm như vậy là có thể tạo thành hình một bông hoa hồng vô cùng tự nhiên rồi. Các bạn cần chú ý quấn thật chặt tay phần lõi của bông hoa. Để các lớp của cánh hoa có thể so le nhau thì các bạn cần lới dần lòng bàn tay ra chứ không siết chặt như ban đầu.

Bước 3

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10
Các lớp hoa sau khi được xếp so le thì các bạn tiến hành lựa làm sao để lớp cánh hoa ở dưới cuối cùng có thể được gài cố định vào phần dây kẽm. Tiếp theo các bạn sử dụng keo dán để giúp cố định vị trí của đài hoa được chắc chắn hơn. Sau đó các bạn lấy sáp xanh để có thể bọc xung quanh cành hoa như vậy sẽ tạo cho cành hoa một sự tự nhiên.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa hồng giấy tặng mẹ trong ngày 20-10
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong phần cành hoa vô cùng đẹp và tự nhiên này để dành tặng cho mẹ của mình trong ngày 20-10. Các bạn có thể cắm vào lọ hoa hoặc có thể bó thành một bó hoa cũng được. Khi nhận được bó hoa này thì chắc chắn các mẹ sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì đây là tấm lòng của những người con.
Làm hoa hồng giấy được bọc thêm kẹo chocolate
Đối với cách làm này thì các bạn chỉ cần cắt tờ giấy nhún thành 3 mẫu hình chữ nhật khác nhau kích thước tùy ý. Tiếp theo các bạn chỉ cần bo tròn lại 2 góc của hình chữ nhật để có thể tạo thành hình của một cánh bông hoa hồng là được. Sau đó các bạn dùng keo để có thể dán những lớp cánh bao xung quanh viên kẹo. Chú ý các bạn cần dán làm sao để những lớp cánh này có thể so le với nhau. Chúng ta sẽ tiến hành dán lớp bên trong với 7 cánh hoa trước sau đó mới dán đến 2 cánh hoa to và 5 cánh hoa hồng bao xây bên ngoài là được. Sau đó để bông hoa nhìn tự nhiên hơn thì các bạn dùng dây sáp để bọc bên dưới làm đài hoa.
Làm hoa hồng giấy từ bông hoa 6 cánh

Cách làm:

Việc đầu tiên là các bạn tiến hành cắt thành 7 bông hoa có 6 cánh với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tiếp theo với tờ giấy màu hồng nhạt thì các bạn cắt thêm 5 bông hoa nữa nhé nhưng cùng kích thước. Để bông hoa của chúng ta thêm tự nhiên và bắt mắt thì các bạn có thể dùng bút để có thể vẽ thêm một vài họa tiết hoa văn nữa. Tiếp theo các bạn tiến hành dán 5 bông hoa có màu hồng nhạt lên trên 5 bông hoa màu hồng đậm. Chú ý để bông hoa nhìn tự nhiên thì các bạn lấy đầu dao hoặc kéo để tiến hành uốn cong. Để có thể tạo thành hình của chiếc lá thì các bạn có thể sử dụng giấy màu xanh.

Vậy là trong ngày 20-10 này các bạn đã có một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng mẹ yêu rồi.

Chúc  các bạn thực hiện thành công nhé!