Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất

0
Chia sẻ

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích vì thế thay vì mua một bó hoa tươi sau đó lại phải vứt đi vì sau một thời gian nó sẽ héo úa thì các bạn có thể tự làm cho mình một lọ hoa hồng bằng giấy. Các bạn chỉ cần làm từng bông hoa hồng sau đó cắm vào trong chiếc lọ thủy tinh là được nó sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm nổi bật đó. Hãy tham khảo ngay cách làm hoa hồng giấy của chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa ( màu hồng hoặc đỏ để làm hoa, màu xanh để làm lá )
– Kẽm dùng để làm cành hoa
– Cuộn giấy sáp màu xanh
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, que có đầu nhọn, dụng cụ vẽ hình xoắn.

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Các bạn thao tác đặt dụng cụ dùng để vẽ hình xoắn lên trên một tấm giấy màu hồng sau đó dùng chiếc có đầu nhọn để có thể vẽ theo những đường xoắn được mẫu in ở phía trên của mặt giấy. Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt tấm giấy màu theo những đường in hằn mà chúng ta đã vẽ được từ trước. Nếu không có dụng cụ để vẽ hình xoắn thì các bạn có thể tự vẽ bằng tay cũng được. Chỉ cần vẽ trên mảnh bìa cứng 1 tấm dùng để làm mẫu sau đó đặt lên tờ giấy màu để dập là xong mà không cần tốn thời gian hay công sức gì nhiều.

Bước 2

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt các hình xoắn theo những đường mà chúng ta đã vẽ. Sau khi cắt xong thì các bạn tiến hành đặt phần đầu nhọn của que lên trên phần mép giấy ở bên ngoài rồi tiến hành cuộn tròn vào bên trong đừng quên rồi rút chiếc que đó ra nhé.

Bước 3

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Các bạn lại tiếp tục cắt sợi dây kẽm để có thể tạo thành những đoạn để làm phần cành cho bông hoa. Tiếp theo các bạn chỉ cần quấn sợi dây sáp xanh ở bên ngoài sợi dây kẽm là được. Sau đó các bạn dùng que nhọn để có thể dùi một chiếc lỗ hình tròn nhỏ ở vị trí chính giữa của bông hoa. Tiếp theo các bạn tiến hành luồn phần đầu của sợi dây kẽm vào vị trí chính giữa của bông hoa sau đó thực hiện sử dụng keo để có thể dán cố định.

Bước 4

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Các bạn tiến hành cắt những tờ giấy màu xanh tạo thành hình dạng của những chiếc lá. Sau đó dùng chiếc que nhọn để có thể vẽ thành những đường chính giữa của chiếc lá dùng để làm phần gân lá. Các bạn tiến hành gấp đôi những chiếc lá này theo những đường gân của lá sau đó xếp li chéo để có thể lấy nếp. Các bạn chú ý mở những nếp giấy mà chúng ta vừa gấp được để có thể tạo thành hình một chiếc lá đối với những đường gân lồi lõm như vậy trông sẽ vô cùng bắt mắt và tự nhiên hơn. SAu đó các bạn dán chiếc lá cùng với phần đầu của sợi kẽm bằng cách sử dụng súng bắn keo. Các bạn chú ý gắn cẩn thận và không cho quá nhiều keo nhé.

Bước 5

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Sau đó các bạn tiến hành quấn phần bọc sáp xanh ở bên ngoài của cành lá sao cho cách bông hoa một khoảng 10cm. Tiếp theo các bạn chập 3 cành lá và những cành hoa sau đó quấn cố định bằng những cuộn sáp màu xanh. Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một cành hoa hồng rồi. Cuối cùng các bạn chỉ cần cắm tất cả những cành hoa hồng này vào trong một chiếc lọ thủy tinh là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy trong thời gian ngắn nhất
Các bạn có thể hoàn thành một lọ hoa hồng giấy xinh đẹp và độc đáo một cách nhanh chóng mà không cần quá cầu kì về cách thức thực hiện.Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là có thể hoàn thành một cách nhanh chóng. Nhân những dịp đặc biệt chúng ta có thể làm một lọ để tặng quà sinh nhật cũng là một ý tưởng độc đáo. Các bạn chỉ cần làm lấy vài chục bông sau đó gói vào một tờ giấy bọc quà rồi thắt thêm một sợi dây ruy băng là đã có ngay món quà để dành tặng người ấy trong ngày lễ tình nhân rồi.
Hướng dẫn làm hoa hồng

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

– Giấy màu thủ công màu hồng
– Dụng cụ : Bút chì, băng dính, kéo, keo dán, que để làm phần thân của hoa hồng

Các bước làm hoa hồng như sau:

Bước 1: đầu tiên các bạn dùng bút chì để có thể vẽ lên trên tờ giấy bìa màu hồng mà chúng ta đã chuẩn bị

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt những hình vẽ ở trên ra thành những hình riêng biệt. chú ý khi cắt các bạn cần thật khéo léo để không bị cắt vào hình nhé!
Bước 3: Sau đó các bạn dùng một cái que để có thể vuốt cong cánh hoa ra ngoài sao cho tự nhiên nhất.

Tiêp theo các bạn tiến hành bôi keo dán lên trên những mép cạnh của các cánh hoa sau đó gắn chúng lại với nhau là được.

Bước 4: các bạn dán băng dính màu xanh ở những vị trí xung quanh của cái que mà chúng ta dùng để làm thân cây hoa. Tiếp theo các bạn dùng keo để có thể gắn các cánh hoa này vào vị trí của thân là được.

Bước 4
Cuối cùng các bạn chỉ cần gắn các lớp của cánh hoa còn lại vào vị trí bên phía dưới nữa là có thể hoàn thành xong rồi.
Quá đơn giản để có được những bông hoa hồng xinh đẹp trang trí cho nhà cửa nhân dịp năm mới. Ngoài ra nó còn có thể trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa đối với người thân hay bạn bè.

Thật đơn giản chỉ với một chút thời gian là các bạn đã có được những bông hoa hồng bằng giấy thật ý nghĩa để trang trí cho căn nhà hoặc tặng bạn bè. Hãy nhanh tay thực hiện cùng với chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!