Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai...

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

0
Chia sẻ

Hoa giấy được nhiều người yêu thích và sử dụng để làm đồ trang trí cho căn nhà thêm bắt mắt và ấn tượng hơn. Đặc biệt hoa giấy còn để được lâu và cách làm đơn giản nên ngày càng trở thành một xu hướng được mọi người thích thú thực hiện. Có rất nhiều cách làm hoa giấy khác nhau mỗi cách sẽ mang đến một vẻ đẹp riêng. Hãy nhanh tay thực hiện cách làm hoa giấy của chúng tôi dưới đây để có được những bông hoa đẹp nhất nhé!!!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu đỏ hoặc màu hồng
– Dụng cụ: kéo, đá màu, keo dán,dây kẽm làm cành hoa, lọ hoa

Các bước tiến hành

 

Bước 1
Đầu tiên,các bạn tiến hành cắt giấy bìa màu đỏ để có thể tạo thành những tấm hình tròn có đường kính khoảng 8cm. Tiếp theo tạo hình răng cưa bằng cách sử dụng kéo ở đường cung tròn hình xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ từ phía bên ngoài vào đến bên trong. Với cách tạo hình răng cưa này sẽ làm cho bông hoa của chúng ta trở nên đẹp hơn rất nhiều đó.

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

Bước 2
Tiếp theo, các bạn tiến hành đặt sợi dây kẽm vào vị trí phần đầu của dải giấy mà chúng ta vừa mới cắt được sau đó sẽ cố định bằng đầu của những dải giấy bằng cách các bạn dùng keo dán vào những sợi kẽm sau đó dùng tay để cuộn tròn phần đầu giấy vào để có thể tạo thành những bông hoa xinh đẹp. Sau khi tiến hành cuộn xong thì các bạn chỉ cần dán cố định phần đầu của tờ giấy vào là được.

Các cành hoa hồng khác thì các bạn thực hiện tương tự.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được
Vậy là chỉ trong những phút ngắn ngủi bạn đã có thể tự tay làm được những bông hoa hồng xinh đẹp và rực rỡ như thế này. Với bình hoa hồng này thì các bạn có thể đặt nó ở bàn uống nước hay bàn học sẽ vô cùng ấn tượng đó. Các bạn có thể dùng những tờ giấy với màu sắc khác nhau để làm thành nhiều bông hoa hồng như vậy lọ hoa sẽ trở nên sinh động và hài hòa hơn.

Cách làm hoa bằng giấy nhún

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy nhún màu vàng, xanh dương và màu xanh lá cây.
– Dụng cụ: cuộn sáp nâu, kéo, kẽm làm cành hoa, hạt xốp nhỏ, sáp xanh, keo dán.

Các bước thực hiện:

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

Đầu tiên, các bạn dùng kéo để tiến hành cắt những sợi dây kẽm thành nhiều đoạn dài với kích thước khoảng 15cm dùng để làm phần cành hoa. Sau đó các bạn tiếp tục cắt những tờ giấy màu vàng để tạo thành các tấm hình vuông có độ dài cạnh là 3cm. Tiếp theo đặt các hạt xốp vào vị trí giữa của tấm giấy màu vàng sau đó tiến hành túm giấy để bao quanh vị trí của các hạt xốp rồi đặt vào đầu của sợi kẽm vào bên trong là được. Chú ý các hạt xốp cần đặt vào giữa để tạo sự cân đối cho bông hoa nhé.

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

 

Sau đó các bạn dùng sáp màu nâu để có thể quấn xung quanh bên ngoài của phần nhụy hoa nhằm cố định chúng lại với nhau. Tiếp tục cắt giấy màu vàng thành hình chữ nhật với kích thước 3cm x 10cm, dọc theo chiều dài của tấm giấy cắt tua rua dài 1,5cm. Bạn cuộn dán dải giấy tua rua quanh nhụy hoa tròn.

Làm hoa hồng bằng giấy bánh cupcake

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Ly giấy bánh cupcake có màu đỏ hình chấm bi màu trắng khoảng 5 cái, màu xanh nhạt 1 cái
– Dụng cụ: băng dính washi, kéo,bút chì, súng bắn keo.

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, để có thể làm được phần cành hoa thì các bạn hãy tiến hành cuốn băng dính washi này ở xung quanh phần thân của chiếc bút chì. Sau đó thực hiện gấp đôi mảnh giấy màu đỏ vỏ bánh cupcake làm 3 lần rồi cắt bỏ thành hình tròn để tạo thành hình cánh hoa vô cùng nổi bật.

Sau khi các bạn cắt xong, thì tiến hành mở ra là có thể thu được hình của một bông hoa với 8 cánh vô cùng đẹp mắt như thế này. Sau đó các bạn cắt tiếp với những cánh còn lại để hoàn thành nốt phần cánh của một bông hoa.

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

Bước 2
Với những chiếc giấy lót bánh màu xanh thì các bạn cũng làm sau đó cắt tương tự như đối với mảnh giấy màu đỏ. Tiếp theo các bạn dán tấm giấy lên trên thanh kẽm để có thể làm thành phần đài hoa. Tiếp theo các bạn thực hiện dán những cánh hoa có màu đỏ này lên để có thể tạo thành hình của một bông hoa.

Lưu ý: bạn chỉ có thể tiến hành dán ở vị trí chính giữa của các bông hoa thôi để tạo cho chúng một cảm giác thật là nhẹ nhàng. Sau khi các bạn đã tiến hành dán xong lần lượt các bông hoa như trên thì hãy dùng ngón tay của mình để có thể bóp đều sao cho các bông hoa này được đẹp và tự nhiên hơn là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được
Chỉ bằng nguyên liệu cùng cách làm đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong những bông hoa này rồi. vậy là bạn đã có một lọ hoa handmade vô cùng xinh đẹp để có thể bày trong phòng khách hay phòng học đều được.

Cách làm hoa hồng từ giấy báo

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Giấy báo
– Dụng cụ: kéo, dây kẽm để làm phần cành cho bông hoa, keo dán

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt những tờ giấy báo cũ này thành 3 tấm giấy có hình vuông với chiều dài cạnh khoảng 10cm. Tiếp theo các bạn gấp đôi theo những đường chéo, thực hiện gấp đôi làm 3 lần. Sau đó các bạn dùng kéo để cắt bỏ đi những đường cong tròn nhằm tạo thành hình dạng của cánh hoa tiếp theo cắt bỏ đi phần góc nhọn của cánh hoa nữa nhé. Tấm giấy vừa gấp các bạn dùng tay mở ra để có thể tạo thành hình bông hoa 8 cánh như thế này sao cho có một lỗ tròn ở vị trí chính giữa.

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được

Bước 2
sau đó các bạn thực hiện cắt với 2 tấm giấy màu còn lại. Với bông hoa thứ nhất, các bạn tiến hành cắt rời thành 3 cánh hoa. Với bông hoa thứ hai thì các bạn thực hiện cắt rời 2 bông hoa còn đối với bông hoa thứ ba thì các bạn chỉ cần cắt rời 1 cánh hoa thôi là được..

Sau đó dùng súng bắn keo để có thể giúp dán nối 3 bông hoa mà các ban đã cắt rời với các cánh hoa để có thể tạo thành hình của một bông hoa với 7 cánh, 6 cánh và 5 cánh và còn 2 bông hoa nhỏ hơn với 3 cánh và 2 cánh là xong.

Bước 3
Nếu muốn bông hoa của chúng ta được tự nhiên hơn thì các bạn hãy dùng que tăm để có thể uốn cong phần đầu của những cánh hoa. Cuối cùng chỉ cần dán 1 cánh hoa vào đầu của sợi kẽm dùng để làm phần nhụy hoa. Rồi luồn sợi dây kẽm ấy vào các bông hoa mà chúng ta đã làm xong vữa nãy để tạo thành một cành hoa.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa giấy với 4 cách đơn giản mà ai cũng làm được
Với 3 bước đơn giản này các bạn đã có những bông hoa hồng bằng giấy báo vô cùng bắt mắt. Các bạn không cần vứt những tờ giấy báo này đi mà bây giờ có thể tận dụng để làm thành những lọ hoa độc đáo giúp trang trí nhà cửa.

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!