Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

8750
0
SHARE

Mọi người ai cũng muốn trong nhà mình có một chậu hoa thật đẹp để trang trí. Thế nhưng những loại hoa tươi khi mua về trồng thì khả năng sống sót rất thấp vì thế mà nhiều người thích làm hoa pha lê để trưng bày trong nhà. Ưu điểm nổi bật của loài hoa này là để được rất lâu hơn nữa màu sắc sau khi thành phẩm thì vô cùng nổi bật và đặc biệt là cách làm vô cùng đơn giản. Loại hoa này đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định muốn trang trí lại cho ngôi nhà của mình thì hãy thử làm một chậu hoa pha lê nhé.

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Nhất là thời điểm bây giờ đang rất gần đến Tết nguyên đán trên thị trường có rất nhiều loại hoa giả khác nhau. Thế nhưng giá cả của những loại hoa này thì rất đắt có thể tính bằng tiền triệu. Vậy sao bạn không mua nguyên liệu về và tự làm. Vừa có thể giúp bạn tiết kiệm lại còn giúp chúng ta cải thiện được kĩ năng handmade cho bản thân. Mặc dù mẫu hoa này khi thực hiện hơi khó một chút nhưng không sao chỉ cần các bạn kiên nhẫn là có thể hoàn thành được thôi.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

– Đá pha lê: dùng để làm phần cánh hoa và loại đá dùng để làm phần nhị hoa, đế hoa. Màu sắc thì có thể tùy theo sở thích của các bạn chọn lựa.

– Dụng cụ bao gồm : Thép để làm hoa nên chọn những loại thép cứng,cước, kìm, sáp, kéo

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Chú ý trước khi làm: các bạn cần phải xác định được loại hoa mà mình muốn làm sau đó tìm tất cả những hình ảnh liên quan đến chúng để có thể tính toán xem cánh hoa hay nhị hoa cần phải mua bao nhiêu nguyên liệu như vậy sẽ không gây tốn kém và mất thời gian của bạn.

Các bước thực hiện làm hoa đá:

Bước 1. Làm phần cánh hoa

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Bước đầu tiên trong quá trình các bạn làm hoa đá pha lê đó chính là thực hiện làm phần cánh hoa. Các bạn sử dụng những sợi cước xâu sau đó thực hiện xâu từ trên xuống bên dưới chú ý đến phần lỗ được đục sẵn ở trên cánh của bông hoa.
Bước 2
Sau đó các bạn tiến hành xâu tiếp sợi cước luồn từ vị trí bên dưới kéo lên trên và xâu vào lỗ ở bên trên của cánh hoa thứ hai. Cứ như vậy các bạn tiến hành xâu nốt các cánh còn lại của bông hoa, chú ý khi xâu xong cần nhớ kéo tay để siết lại sao cho thật chặt để cho những cánh hoa này có một độ chắc chắn nhất.

Bước 3

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà
Tiếp theo các bạn tiến hành xâu lại phần cánh của bông hoa bằng cách sử dụng phần dây cước nằm phía trên của cánh đầu tiên sau đó tiếp tục thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo xuống dưới của phần cánh thứ 2.

Bước 4
Sau đó các bạn dùng phần dây cước ở phía dưới của cánh thứ 2 để có thể thực hiện xâu từ phía bên dưới kéo lên trên của phần cánh hoa thứ 3. Ngay lúc đó các bạn tiếp tục lấy phần trên của cánh hoa thứ 2 rồi lại xâu từ phía trên xuống phía bên dưới của cánh hoa thứ 3. Các bạn cứ tiến hành xâu như vậy cho đến khi nào hết cánh thứ 4 và thứ 5 thì thôi. Chú ý lúc nào cũng phải siết thật chặt những cánh hoa này vào với nhau.

Bước 5

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà
Các bạn chú ý mỗi bông hoa các bạn chỉ làm khoảng 5 cánh là đủ tuy nhiên nếu bạn muốn nhiều hơn vẫn được. Khi đã xâu đến phần cánh hoa thứ 5 thì các bạn bắt đầu lấy phần dây cước ở vị trí phía bên dưới của cánh 5 luồn lên với cánh hoa thứ 1.

Chú ý kéo dây cước làm sao cho thật chặt lại đồng thời nhớ cột thêm vài lần nữa để cánh hoa có một độ chắc chắn và khi hoàn thành sẽ không bị lung lay hay rơi ra mà sẽ có một thế đứng vô cùng vững chắc.

Bước 6
Như vậy là các bạn đã làm xong được 1 tầng của chiếc lá. Tiếp theo cần thực hiện để làm thêm các tầng lá tùy theo sở thích mà các bạn có thể điều chỉnh lại số lượng sao cho phù hợp. Bình thường thì người ta hay làm một bông hoa pha lê sẽ gắn với khoảng từ 2-4 lớp lá. Trong quá trình làm các bạn cần chú ý tầng lá phía trên cần phải nhỏ hơn so với tầng lá phía bên dưới.

Bước 7. Làm phần nhị hoa

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà
Sau đó tiếp tục thực hiện làm nhị của bông hoa. Các bạn tiến hành cắt thêm 1 đoạn sợi ây thép dài khoảng từ 25 – 30 cm. Sau đó các bạn thực hiện xâu vào bên trong của lỗ ỏ phần nhị của bông hoa rồi tiến hành gập đôi sợi dây thép này lại là được.

Bước 8
Các bạn tiến hành xâu vào chính giữa của những cánh hoa mà chúng ta đã kết được ở bước thực hiện đầu tiên.

Bước 9 : Xâu phần đế của bông hoa

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Sau khi các bạn đã tiến hành xâu hết tất cả số cánh mà chúng ta đã làm được ỏ bước 1,thì sau đó các bạn tiến hành xâu ở phần đế của bông hoa như vậy là đã hoàn thành xong một bông hoa vô cùng xinh đẹp rồi.

Bước 10
Tiếp theo các bạn lấy 2 ngón tay của mình để có thể tiến hành ép chặt phần đế của bông hoa gắn vào bông hoa. Sau đó các bạn dùng chiếc kìm xoắn 2, 3 vòng của sợi dây thép vào với nhau. Thế nhưng các bạn cần chú ý là đừng xoắn quá chặt tay vì như vậy sẽ làm cho phần cánh hoa dễ bị gãy.

Bước 11

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà

Sau khi làm xong thì các bạn chỉ cần cắm tất cả bông hoa này vào trong một cái bình hoặc có nhiều bạn sẽ gắn vào một thân cây để làm thành một chậu hoa vô cùng ấn tượng.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm hoa đá pha lê cực kì đơn giản trang trí cho căn nhà
Qua những bước mà chúng tôi hướng dẫn các bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể thu được một sản phẩm vô cùng bắt mắt như thế này. Những bông hoa rực rỡ hi vọng sẽ mang đến cho nhà bạn nhiều may mắn trong năm mới.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật thư giãn nhé!

SHARE
Previous articleCách làm món mực muối rim thịt ngon đúng điệu
Next articleNhững câu nói bựa nhất về tình yêu hôn nhân được bạn trẻ yêu thích.
Lễ cưới là một phong tục văn hóa trong hôn nhân nhằm thông báo rộng rãi về sự chấp nhận của gia đình, xã hội hay tôn giáo về cuộc hôn nhân của một cặp đôi. Vì mang ý nghĩa quan trọng nên các cặp đôi thường hay chú trọng và chuẩn bị ngày trọng đại của cuộc đời mình sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch, lên ý tưởng, chọn chủ đề cho một đám cưới,... là những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các cặp đôi không thực sự dễ dàng để thực hiện. Bởi một điều là bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn lễ cưới của mình sao cho thật long trọng, đáng nhớ và đầy cảm xúc nhất. Một lễ cưới bao gồm các hạng mục công việc quan trọng như chọn chủ đề cưới, phong cách trang trí tiệc cưới, địa điểm tổ chức lễ cưới, địa chỉ uy tín chụp ảnh cưới, mẫu áo cưới hay tông makeup cưới,... Tuy nhiên, tùy vào điều kiện mà các cặp đôi nên chọn phong cách đơn giản hay sang trọng để tổ chức ngày hạnh phúc của mình. Hiện nay, các chủ đề cưới được các cặp đôi ưa chuộng như Vintage, Boho, Rustic, Ethereal Neutral, Sparkle,... Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau, thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn. Chính vì lẽ đó nên tuần trăng mật là một trong những sự kiện mà các cặp đôi quan tâm đặc biệt… Để giúp các cặp đôi chuẩn bị ngày hạnh phúc của mình một cách trọn vẹn nhất, chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề mùa cưới một cách hay nhất, ý nghĩa nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi sẽ truyền tải các thông tin về kế hoạch tổ chức đám cưới, cập nhật các mẫu áo cưới và các tông makeup mới nhất, tinh tế nhất, các địa điểm chụp ảnh cưới xuất sắc nhất,... một cách chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Kính mời bạn đọc đón xem!