Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho...

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày Tết ngoài việc tặng nhau những món quà Tết đắt tiền thì chúng ta có thể làm một giỏ trái cây ý nghĩa dành tặng người thân. Có thể bạn chưa biết cách để có thể làm một giỏ trái cây sao cho đẹp mắt thì có thể tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để có những hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Vải hoa, vải thô dùng để lót ở bên trong
– Bìa cứng
– Dụng cụ :Keo sữa, kim chỉ, kéo, bút, ghim cài, thước, dây ruy băng

Các bước tiến hành

Bước 1
Đầu tiên các bạn tiến hành in mẫu hoặc có thể vẽ ra một tấm bìa rồi dùng kéo để cắt theo các đường màu xanh lá sẽ thu được một tấm bìa khác.

Bước 2
Tiếp theo các bạn có thể in thêm một bản nữa sau đó cắt theo những đường viền bên ngoài để tạo thành một tấm hình lục giác. Các bạn tiến hành cắt mảnh vải theo bản in ban đầu. Chú ý các bạn cắt cách hình một khoảng 0,5cm để có thể thu được 2 tấm vải có hình lục giác lớn hơn so với mẫu bìa ban đầu một ít. Tiếp theo các bạn dùng keo để thực hiện dán tấm bìa thu được ở bước 1 cùng với tấm vải thô và tấm bìa có hình lục giác vào vị trí mặt trái của mảnh vải hoa.

Bước 3
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp mặt sau của 2 tấm bìa sau đó thực hiện dán gập các mép của mảnh vải lại với nhau. SAu đó các bạn dùng ghim để có thể cố định phần mép của tấm vải.

Bước 7
Tiếp theo các bạn tiến hành may chần theo viền mép của tấm bìa cắt ở bước 1 để tạo nếp gấp.

Bước 8
SAu đó các bạn lại thực hiện may những đường chần theo viền của hình lục giác nhỏ ở bên trong.

Bước 9
Các bạn nên dán thêm các nơ làm bằng dây ruy băng để trang trí cho đẹp mắt. Cuối cùng, các bạn chỉ cần thực hiện gấp các góc của hình lục giác lại với nhau sau đó buộc các sợi dây ruy băng lại với nhau là có thể tạo thành những chiếc giỏ vô cùng xinh xắn và đáng yêu rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết
Như vậy chỉ mất một chút thời gian là các bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc giỏ đẹp mắt để đựng trái cây trong dịp Tết này rồi. Các bạn có thể sử dụng những chiếc giỏ này để làm quà tặng những người thân và bạn bè cũng vô cùng ý nghĩa đó.

Cách chọn hoa quả tươi ngon:

1.Đào

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết
Tốt nhất nên chọn những quả có màu hơi sẫm một chút. Những quả màu sẫm thường có lượng đường tích tụ lớn vì thế mà khi ăn sẽ ngon và ngọt hơn nhiều. Ngoài ra nên chọn những quả ở phần cuống có một nét đường hằn ngang qua.

2.Bơ
Những quả bơ mà có phần cuống màu nâu tức là bên trong đã chín quá. Ngược lại nếu có màu xanh lục tức là quả bơ vừa chín tới ăn sẽ rất ngon.

3.Xoài

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết
Các bạn không nên nhìn màu sắc để chọn quả chín vì khi chín xoài sẽ có mùi thơm đặc trưng vì thế thay vì dùng mắt thì hãy dùng mũi để chọn nhé!

4.Dưa hấu
Tốt nhất nên chọn những quả có cân nặng khác so với kích thước của nó. Những quả dưa đã chín là những quả có một mảng màu vàng ở phần bụng khi vỗ tay vào quả dưa thì nghe thấy tiếng bục bục. Những quả như vậy khi ăn sẽ ngọt và không bị xốp đâu nhé!!

5.Táo

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết
Các bạn nên chọn những quả có lớp vỏ trơn và có độ bóng không có dấu vết của dập và héo.

6.Dưa vàng
Không nên chọn những quả có vỏ xanh, không bị trầy xước. Xem quả dưa đã chín hay chưa thì các bạn nên kiểm tra phần cuống.

7.Cam

Hướng dẫn làm giỏ trái cây độc đáo để làm quà cho ngày Tết
Không nên chọn những quả có chấm đen ở lớp vỏ vì có thể đây là những quả đang chuẩn bị thối. Những quả cam có lớp vỏ tách rời với phần lõi bên trong thì các bạn không nên mua vì ăn không ngọt đâu nhé!!

Chúc các bạn có một năm mới thật nhiều hạnh phúc và thành công!!!